Mách bạn công thức làm món thịt heo chiên xù với vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Bữa ăn đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon với công thức làm thịt heo chiên xù chỉ chế biến chưa đầy 20 phút.

Nguyên liệu sau để thực hiện món thịt heo chiên xù

– Thịt thăn heo: 300g

– Bột mì: 140g

– Trứng: 1 quả

– Bột chiên xù: 140g

– Sữa: 2 muỗng canh

– Muối: 1 ít

– Tiêu: 1 ít

– Rau mùi tây cắt nhỏ: 1 ít

– Dầu ăn: 3 muỗng canh

– Nước sốt thịt chiên xù: 1 lượng thích hợp

Mách bạn công thức làm món thịt heo chiên xù với vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Cách làm món thịt heo chiên xù chuẩn ngon

Bước 1: Bắt đầu công đoạn chế biến với bước ướp thịt thăn với muối và tiêu.

Mách bạn công thức làm món thịt heo chiên xù với vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Bước 2: Đ.ập trứng vào một chiếc bát rồi đ.ánh thật đều tay. Sau đó, lăn miếng thịt qua một lớp áo bột mì rồi tiếp tục lăn qua một lớp nước trứng.

Mách bạn công thức làm món thịt heo chiên xù với vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Bước 3: Cho bột chiên xù vào khay đựng rồi lần lượt cho mùi tây cắt nhỏ và sữa vào trộn đều lại với nhau để làm ẩm bột chiên xù. Tiếp đến, phủ một lớp bột chiên xù thật đều lên thịt.

Mách bạn công thức làm món thịt heo chiên xù với vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Bước 4: Cho thịt thăn lên chảo nướng rồi phết một lớp dầu ăn lên bề mặt thịt.

Mách bạn công thức làm món thịt heo chiên xù với vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Bước 5: Khi một mặt đã chín vàng thì lật mặt và tiếp tục nấu.

Mách bạn công thức làm món thịt heo chiên xù với vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Bước 6: Cho ra đĩa và cắt thịt heo chiên xù thành từng miếng vừa ăn, bạn có thể thưởng thức một cách ngon miệng hơn khi ăn cùng với nước sốt.

Mách bạn công thức làm món thịt heo chiên xù với vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Thành phẩm món thịt heo chiên xù

Thịt heo chiên xù không phải là một món ăn quá đỗi xa lạ với nhiều người nhưng để có thề làm ra thành phẩm với vỏ ngoài vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, bên trong thì vẫn giữ được độ mềm ẩm nhất định cùng hương vị đậm đà thì cũng đòi hỏi sự khéo léo rất nhiều. Vì vậy, với công thức này sẽ chia sẻ đến cho bạn những bước thực hiện vô cùng đơn giản nhưng lại có thể tạo ra món ăn thơm ngon, chuẩn vị và thành công ngay lần đầu vào bếp. Đây cũng là một đề xuất tuyệt vời để bạn cân nhắc trong việc làm mới bữa cơm mỗi ngày. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.

Mách bạn công thức làm món thịt heo chiên xù với vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo chiên xù này nhé!

Hướng dẫn cách làm món thịt lợn chiên xù ngoài giòn trong mềm chuẩn vị ngon, bé nào cũng thích

Nếu bạn là người yêu thích hương vị của thịt heo chiên xù giòn vàng thì không bỏ qua cách làm mà Blogmongon.edu.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây!

Thịt heo chiên xù được tạo lớp vỏ bột và chiên ngập dầu đến khi chín vàng. Món ăn thường được kèm theo nước xốt Tonkatsu, được làm từ nước xốt trái cây Worcestershire, tương cà và hạt mè rang xay nhuyễn. Cách làm thịt heo chiên xù dưới đây không phức tạp nhưng vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon.

Món thịt heo chiên xù

Nguyên liệu của món thịt heo chiên xù:

200gr thịt heo (nạc thăn)

100gr bột mì

200gr bột chiên xù

2 quả trứng gà

1 củ gừng

Gia vị: muối, tiêu, dầu hào, tương cà chua, nước xốt Worcestershire, đường

Mách bạn công thức làm món thịt heo chiên xù với vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Cách thực hiện món thịt heo chiên xù:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt heo với muối và nước, thấm khô miếng thịt.

Cắt bỏ mỡ thừa và gân ở viền thịt để tránh miếng thịt bị cong khi chiên.

Đập đều 2 mặt thịt để làm mềm và có độ dày đồng đều.

Mách bạn công thức làm món thịt heo chiên xù với vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Đánh tan lòng đỏ trứng và trộn với sữa tươi.

Giã nhuyễn gừng.

Ads end in 02

Bước 2: Ướp thịt:

Ướp thịt với muối, tiêu, đường trong 10-15 phút để thịt thấm gia vị.

Mách bạn công thức làm món thịt heo chiên xù với vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Bước 3: Tạo lớp vỏ bột

Nhúng thịt vào bột mì, sau đó nhúng vào trứng. Cuối cùng nhúng vào bột chiên xù.

Ấn nhẹ 2 mặt để phần bột còn lại bám chắc vào thịt.

Bước 4: Chiên thịt

Chiên thịt ngập dầu với lửa nhỏ để có lớp bột giòn rụm bên ngoài. Chiên đến khi lớp bột ngoại cùng chuyển sang màu vàng sậm, cho thịt ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.

Mách bạn công thức làm món thịt heo chiên xù với vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Bước 5: Làm nước sốt

Trộn 20gr dầu hào, 30gr tương cà chua, 10gr đường, 40gr nước xốt Worcestershire và gừng băm nhuyễn.

Mách bạn công thức làm món thịt heo chiên xù với vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Bước 6: Trình bày và thưởng thức

Chờ thịt nguội, sau đó cắt thành lát dày khoảng 2cm, rưới nước xốt lên và thưởng thức.

Mách bạn công thức làm món thịt heo chiên xù với vỏ ngoài giòn rụm, đậm đà thơm ngon

Món thịt heo chiên xù hấp dẫn bởi lớp vỏ giòn rụm bên ngoài và nhân thịt mềm thơm bên trong. Thường ăn kèm với cơm nóng, rau bắp cải, cà chua để tăng thêm hương vị, hoặc bạn có thể sáng tạo thành bánh sandwich với nhân thịt heo chiên xù cũng sẽ rất ngon.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *