Hôm nay nấu gì: Bữa tối chỉ 3 món dễ nấu, riêng canh chua cực hợp ngày nắng lên

Không cần cầu kỳ, bữa cơm chiều này vừa ngon miệng lại nấu nhanh, hợp cho ai ít thời gian vào bếp.

Gợi ý bữa cơm chiều nay nấu gì:

– Tôm rang lá chanh: 44.000đ

– Canh đầu cá nấu chua: 40.000đ

– Cải xoăn xào nấm: 25.000đ

Tổng: 109.000đ

Chuẩn bị: 200g tôm đồng, lá chanh, nước mắm, đường, dầu ăn hoặc mỡ lợn.

Phi thơm ít hành khô với dầu ăn, cho tôm đã nhặt rửa sạch vào, đảo đều cho vàng. Nêm nước mắm vừa ăn, rang cho tôm giòn thì nêm chút đường để tôm chắc ngọt hơn. Rắc lá chanh thái chỉ, đảo thêm một lúc thì tắt bếp.

Chuẩn bị: 1 cái đầu cá trắm (khoảng 400g), 1 quả cà chua to, 1 quả khế chua to, 1 nắm lá thì là, 1 quả dọc, hành lá, tỏi, muối.

Đầu cá làm sạch, bổ đổi. Ướp đầu cá với chút muối. Phi thơm tỏi, cho đầu cá vào đảo rồi cho nước nóng vào. Thêm 1 quả dọc nướng, khế chua thái lát vào. Nêm muối vừa ăn. Đun sôi rồi hạ lửa, nấu cho đến khi đầu cá gần chín thì cho cà chua bổ múi cau vào. Nếu thêm 2 phút rồi thả hành lá thái nhỏ, thì là cắt khúc vào. Tắt bếp.

Chuẩn bị: 400g cải xoăn, 5 cây nấm hương tươi, 4 tép tỏi, 1 thìa dầu hào, muối vừa ăn, một ít dầu ăn.

Phi thơm tỏi, cho cải xoăn đã rửa sạch, thái vừa ăn vào xào một lúc cho rau gần chín tới. Nêm chút muối, đảo đều rồi cho ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, cho nấm hương thái lát vào xào một lá cho nấm ra nước và gần chín. Nêm chút muối vừa ăn, đảo đều. Sau đó cho rau cải vào, nêm dầu hào, đảo đều 1 phút nữa thì tắt bếp.

Chúc các bạn thành công!

Rang tôm lá chanh theo cách này thơm ngon nức mũi, cả nhà gắp không ngừng

Tôm rang lá chanh khiến mọi người mê mẩn bởi hương thơm đậm đà và vị giòn ngon, không gây cảm giác ngán.

Muốn nấu món tôm rang lá chanh vừa thơm ngon vừa nhanh, tham khảo công thức dưới đây cùng Blogmongon.edu.vn nhé!

Món tôm rang lá chanh

Nguyên liệu của món tôm rang lá chanh

300gr tôm đồng tươi sống (hoặc tôm biển)

4 lá chanh thái sợi mỏng

3 củ hành tím băm nhỏ

1 củ tỏi băm nhuyễn

3 muỗng canh dầu ăn

Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay

Cách thực hiện món tôm đồng rang lá chanh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch tôm với nước muối loãng.

Cắt bỏ phần chân và râu tôm. Lấy chỉ đen trên lưng tôm bằng đầu nhọn của kéo.

Rửa lại tôm một lần nữa và để ráo nước.

Bước 2: Rang tôm lần một

Cho tôm vào chảo và đảo liên tục để cho ráo nước.

Khi tôm chuyển sang màu hồng và vỏ giòn thì tắt bếp.

Bước 3: Rang tôm lần hai

Phi thơm hành băm nhỏ với 2 muỗng dầu ăn. Hạ lửa và thêm tôm vào, đảo đều.

Nêm gia vị theo khẩu vị: 1 thìa muối, đường, bột ngọt. Đảo tay để gia vị thấm đều và tôm không bị cháy.

Khi tôm vàng giòn, rắc lá chanh vào, đảo đều và tắt bếp.

Bước 4:

Cho tôm rang lá chanh ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Món ăn có màu sắc hấp dẫn, vỏ giòn và mùi thơm của lá chanh làm cho món ăn trở nên tuyệt vời hơn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *