Mách mẹ cách làm chà bông cá hồi không tanh, tơi mịn cho con

Chà bông cá hồi không chỉ ngon miệng, mà còn là một lựa chọn tiện lợi và bổ dưỡng cho sự phát triển của bé.

Nếu bạn lo lắng về vấn đề vệ sinh khi sử dụng chà bông mua sẵn, hãy thử học cách làm chà bông cá hồi mềm mại theo hướng dẫn dưới đây của Blogmongon.edu.vn!

Cách chọn cá hồi ngon

Để có chà bông cá hồi ngon, việc lựa chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng. Dưới đây là một số mẹo:

Cá hồi tươi thường có màu đỏ cam đến hồng. Thịt có màu xám thường là dấu hiệu của sự ươn, p.hân h.ủy.

Thịt và sợi vân mỡ xen kẽ và đều nhau. Sợi chỉ mỡ càng bé thịt sẽ càng ngon, săn chắc, thơm ngọt.

Thịt cá hồi tươi thường đàn hồi tốt. Ấn nhẹ vào miếng thịt, nếu thịt trở lại trạng thái ban đầu ngay lập tức, đó là cá hồi ngon.

Cá hồi có mùi tanh nhẹ đặc trưng, không nên mua loại có mùi ôi thiu hay mùi lạ.

Bề mặt của thịt cá hồi nên khô ráo, không ẩm ướt hay chảy dịch lạ.

Chà bông cá hồi

Nguyên liệu của món chà bông cá hồi:

Cá hồi phi lê: 300gr

Sữa tươi không đường: 1 gói

Rượu trắng: Nửa bát con

Gừng: 1 nhánh

Nước mắm

Cách làm chà bông cá hồi:

1. Rửa cá hồi bằng rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó, lau khô bằng khăn sạch hoặc giấy ăn.

2. Cắt cá hồi thành từng khúc, dày khoảng 3-4 cm. Đặt cá hồi vào bát và đổ sữa chua vào ngâm 30 phút. Sau đó, vớt cá hồi ra để ráo nước.

3. Đặt cá hồi vào xửng hấp, cùng với gừng cạo vỏ và thái lát. Hấp khoảng 20 phút cho đến khi cá hồi chín vừa, tránh làm thịt bở nát.

4. Lấy cá hồi ra và nghiền nát bằng nĩa hoặc máy xay. Bạn cũng có thể sử dụng cối giã.

5. Sử dụng chảo chống dính, đảo khô cá hồi. Mở nhỏ lửa và đảo đều để chà bông không bị cháy. Có thể thêm chút nước mắm để món ăn đậm đà hơn. Khi chà bông có màu vàng, hơi se khô, bạn có thể nhấc ra khỏi bếp.

6. Chờ chà bông nguội, đặt vào hũ thủy tinh để bảo quản và sử dụng dần.

Chà bông cá hồi có thể dùng kèm với cháo hoặc cơm trắng, món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Món ngon mỗi ngày: Cách làm ruốc cá hồi giàu đạm, bổ sung dinh dưỡng cho con

Cá hồi Nhật là loại cá ăn rất ngon và tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tự làm ruốc cá hồi thành món khô để ăn kèm với cơm hoặc với những món khác cũng đều đầy đủ dưỡng chất lại thơm ngon.

Nguyên liệu:

– Cá hồi 200 gr

– Sữa tươi không đường 200 ml

– Gừng 1/2 củ

Cách làm:

– Đầu tiên bạn rửa cá hồi với nước, sau đó lóc bỏ phần da rồi cắt thành những miếng vuông. Kế tiếp, bạn cho cá hồi vào tô cùng với 200 ml sữa tươi không đường.

– Ngâm cá hồi trong khoảng 30 phút. Sau 30 phút thì bạn vớt cá ra và để ráo.

– Gừng bạn gọt bỏ vỏ rồi giã nhuyễn, kế tiếp bạn cho gừng vào chén và ngâm với 50 ml nước nóng khoảng 5 phút. Sau khi ngâm được 5 phút thì bạn dùng rây lọc để lọc lấy phần nước gừng.

– Bạn cho cá hồi ra dĩa rồi rưới nước gừng lên từng miếng cá. Sau đó cho dĩa cá vào xửng hấp và hấp trên lửa vừa khoảng 20 phút cho cá chín từ từ.

– Sau khi cá chín thì bạn lấy ra để nguội, tiếp theo bạn dùng tay để xé thật nhỏ phần thịt cá.

– Bạn cho cá hồi đã xé vào chảo rồi rang trên lửa nhỏ, trong khi rang bạn đảo cá liên tục để thịt cá được khô lại mà không bị cáy.

– Kế tiếp bạn dùng máy xay thịt để xay nhỏ và tạo độ tơi cho phần thịt cá.

Vậy là đã hoàn thành xong ruốc cá hồi truyền thống rồi. Ruốc cá hồi có mùi thơm đặc trưng và màu vàng cam rất đẹp mắt. Món này bạn có thể ăn cùng với cơm hoặc sử dụng làm món ăn dặm cho bé đều được nhé.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *