Món gà kho sả ớt đậm vị, cay nồng ăn cùng cơm trắng hay bún đều rất ngon.
Gà kho sả ớt kiểu miền Trung
Nguyên liệu món gà kho sả ớt kiểu miền Trung:
500gr thịt gà đùi và cánh
3 nhánh sả
2 quả ớt sừng
2 quả ớt chỉ thiên
Gừng, tỏi, hành tím
150ml nước cốt dừa tươi
Ngò rí (rau mùi)
Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, hạt tiêu
Gà kho sả ớt kiểu miền Trung
Các bước làm món gà kho sả ớt kiểu miền Trung:
Bước 1:
Băm nhuyễn tỏi, hành tím và gừng. Thái nhỏ ớt, cắt sả thành khúc khoảng 3-5 cm sau đó đ.ập dập, băm nhỏ.
Bước 2:
Rửa thịt gà và khử mùi bằng cách xát chanh hoặc quất, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Cho thịt gà vào một bát và ướp cùng tỏi, hành tím, ớt tươi đã băm nhuyễn trong khoảng 7-10 phút.
Bước 3:
Tiếp theo, cho đường, hạt nêm, nước mắm, bột canh vào bát thịt gà đã ướp sau đó trộn đều. Bọc bát thịt gà bằng màng bọc nilon và để trong ngăn mát tủ lạnh trong 30-35 phút để thịt thấm đậm vị.
Bước 4:
Hòa tan 150ml nước cốt dừa tươi với 1-2 thìa nước lọc và 1 thìa cà phê muối thành hỗn hợp.
Bước 5:
Đổ dầu ăn vào nồi và đun nóng, sau đó cho tỏi, hành, xả đã băm nhuyễn vào phi thơm vàng.
Bước 6:
Thêm phần thịt gà đã ướp vào nồi và xào đều, đảo cho thịt gà săn lại, cho hỗn hợp nước cốt dừa vào kho trong khoảng 20 phút đến khi thịt gà chín.
Bước 7:
Cho thịt gà kho sả ớt ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng hoặc bún.
Gà kho sả ớt kiểu miền Nam
Nguyên liệu món gà kho sả ớt kiểu miền Nam:
500gr thịt gà đùi
Sả, ớt hiểm
Muối, đường, tiêu
Dầu ăn, nước mắm
Gà kho sả ớt kiểu miền Nam
Hướng dẫn cách làm gà kho sả ớt kiểu miền Nam:
Bước 1:
Hành tím, sả, ớt băm nhỏ.
Bước 2:
Xát muối lên đùi gà để khử mùi, sau đó rửa kỹ lại với nước sạch và để ráo.
Bước 3:
Chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, hành tím, sả, ớt đã băm nhỏ. Trộn đều và để thịt gà ngấm gia vị trong khoảng 15-20 phút.
Bước 4:
Cho 2 muỗng đường vào và đảo đều tay cho đến khi đường tan ra và chuyển thành màu nâu. Tiếp theo, cho thêm một chén nước nhỏ vào chảo, đảo đều và đun cho đến khi nước sánh và sệt lại. Sau đó, bắc chảo xuống.
Bước 5:
Thịt gà xào đến khi săn lại, đổ nước màu vào. Khi gà sôi, dùng đũa đảo đều và kho trong khoảng 10-15 phút. Cuối cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp và cho ra đĩa để thưởng thức.
Gà kho sả ớt kiểu miền Trung và miền Nam là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Emdep.vn chúc bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!
Còn thừa 2 cái đùi gà, đem xé ra làm kiểu này được món cực thơm ngon tươi mát ngày hè
Thịt gà ăn kiểu này không hề ngán ngấy, chua chua ngọt ngọt lại có chút cay thơm, thanh mát vô cùng hấp dẫn.
Nguyên liệu:
2 cái đùi gà không da, 1 quả chanh vàng, 2 quả ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 nắm nhỏ rau mùi, 1 vài lát gừng, 2 muỗng canh nước tương, đường lượng phù hợp.
Cách làm:
Cho gừng thái lát và rượu nấu ăn vào đùi gà, nhào đều rồi ướp 10 phút. Hết thời gian ướp, cho đĩa thịt gà vào xứng hấp, hấp cho đến khi thịt gà chín (khoảng 15 phút kể từ lúc nước sôi).
Sau khi hấp chín, cho đùi gà ra và ngâm vào nước đá 10 phút. Khi gà nguội, xé thịt ra thành từng miếng vừa ăn.
Chanh rửa sạch, cắt lát, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ. Ớt thái lát. Rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
Cho tất các các nguyên liệu vào trong một bát, trộn đều, để một lúc cho thịt gà ngấm gia vị rồi thưởng thức.
Thịt gà ăn kiểu này không hề ngán ngấy, chua chua ngọt ngọt lại có chút cay thơm, thanh mát vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!