Mẹ vào bếp làm chả đậu phụ thịt viên theo cách này, đảm bảo nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Mẹ vào bếp làm chả đậu phụ thịt viên theo cách này, đảm bảo nấu bao nhiêu cơm cũng hết
Rate this post

Bạn hãy đổi vị bữa cơm cho cả gia đình với món chả đậu phụ thịt viên kiểu Hàn nhé. Chả đậu phụ thịt viên là món ăn truyền thống trong dịp lễ Chuseok (tết Trung thu) và Seollal (ngày đầu năm mới) của Hàn Quốc. Chả đậu phụ thịt viên Hàn Quốc là món khai vị hoặc món ăn phụ thơm ngon.

Nguyên liệu làm chả đậu phụ thịt viên: (cho 6 người ăn)

453 g thịt bò xay hoặc hỗn hợp thịt bò và thịt lợn

113 – 170 g đậu phụ củ hành củ cà rốt

2 nhánh hành lá

1 muỗng canh dầu mè

2 thìa cà phê tỏi băm thìa cà phế muối thìa hạt tiêu

3 quả trứng đ.ánh đều chén bột mì

Dầu ăn

Cách làm chả đậu phụ thịt viên:

Xắt nhỏ các loại rau.

Mẹ vào bếp làm chả đậu phụ thịt viên theo cách này, đảm bảo nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Đặt đậu phụ vào một miếng vải hoặc khăn bếp và vắt càng nhiều nước càng tốt. Làm nát miếng đậu phụ lớn thành các mảnh vụn nhỏ.

Mẹ vào bếp làm chả đậu phụ thịt viên theo cách này, đảm bảo nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị và trộn thật đều tay, làm nát những miếng đậu phụ to còn sót lại. Bạn có thể nấu một chút trong lò vi sóng (hoặc trong chảo) để xem có cần thêm muối hay không.

Mẹ vào bếp làm chả đậu phụ thịt viên theo cách này, đảm bảo nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Viên hỗn hợp thành những quả bóng khoảng 2,5 cm, sau đó ấn nhẹ giữa hai lòng bàn tay để làm phẳng.

Mẹ vào bếp làm chả đậu phụ thịt viên theo cách này, đảm bảo nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Nhúng từng viên chả vào bột mì, phủ đều. Lắc bỏ bột thừa.

Mẹ vào bếp làm chả đậu phụ thịt viên theo cách này, đảm bảo nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Đun nóng chảo chống dính trên lửa vừa thấp. Tráng đều chảo với muỗng canh dầu ăn. Nhúng từng miếng chả vào trứng đã đ.ánh và cẩn thận đặt vào chảo nóng. Chiên khoảng 2 phút cho mỗi mặt, thêm nhiều dầu ăn hơn cho đến khi chả đậu phụ thịt viên chín. Chả đậu phụ thịt viên chắc chắn là đã chín. Làm sạch chảo và chiên các viên chả đậu phụ thịt viên còn lại.

Mẹ vào bếp làm chả đậu phụ thịt viên theo cách này, đảm bảo nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Gắp chả đậu phụ thịt viên ra đĩa. Ăn chả đậu phụ thịt viên với một bát cơm và kim chi thì ngon miễn bàn.

Mẹ vào bếp làm chả đậu phụ thịt viên theo cách này, đảm bảo nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Chúc bạn thành công!

Chả đậu phụ thịt bằm mà làm thế này thì bao nhiêu cơm cũng hết trong 3 nốt nhạc!

Trong những ngày lạnh thì món ăn nóng hổi sẽ giúp làm ấm cơ thể hiệu quả. Bữa tối bạn hãy đổi vị cho cả gia đình với món chả đậu phụ thịt viên này nhé

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Đậu phụ 200g

2. Thịt băm 200g

3. Trứng 1 quả

4. Tinh bột ngô 25g

5. Gia vị: 2 củ tỏi, 6ml xì dầu, 15ml dầu hào,15ml rượu nấu ăn, muối, dầu ăn

Chỉ từ những nguyên liệu chế biến quen thuộc, nhưng với một chút sáng tạo là bạn hoàn toàn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau. Đơn giản như món chả đậu phụ om dưới đây, chỉ với nguyên liệu chính là thịt heo và đậu phụ là bạn đã có ngay một món chả om nóng hổi mềm ngọt ăn cùng với cơm rồi đấy.

Cách làm chả đậu phụ thịt viên

1

Trộn nguyên liệu

Đậu phụ cho vào khăn vải để vắt hết nước. Cho đậu phụ ra bát sau đó nghiền nát. Thêm thịt băm vào trộn đều.

Mẹ vào bếp làm chả đậu phụ thịt viên theo cách này, đảm bảo nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Tiếp đó thêm tinh bột ngô vào trộn chung.

Mẹ vào bếp làm chả đậu phụ thịt viên theo cách này, đảm bảo nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Đập trứng vào và thêm rượu nấu ăn, muối, hành lá, gừng băm, trộn đều.

Mẹ vào bếp làm chả đậu phụ thịt viên theo cách này, đảm bảo nấu bao nhiêu cơm cũng hết

2

Viên chả đậu phụ

Viên thịt thành từng viên tròn vừa ăn.

Mẹ vào bếp làm chả đậu phụ thịt viên theo cách này, đảm bảo nấu bao nhiêu cơm cũng hết

3

Chiên chả đậu phụ

Đun nóng dầu ăn trong chảo, nóng khoảng 50% thì cho thịt viên vào chiên. Chiên cho viên thịt chín vàng đều thì vớt ra đĩa.

Mẹ vào bếp làm chả đậu phụ thịt viên theo cách này, đảm bảo nấu bao nhiêu cơm cũng hết

4

Om chả đậu phụ

Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó đổ xì dầu, dầu hào và 250ml nước lọc vào đun ở lửa lớn cho sôi. Khi nước sôi thì cho thịt viên chiên vào rim cho thịt ngấm gia vị và nước cạn bớt.

Mẹ vào bếp làm chả đậu phụ thịt viên theo cách này, đảm bảo nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Hòa bột năng với chút nước lọc sau đó đổ vào chảo thịt đảo đều cho sốt sánh lại thì tắt bếp.

Mẹ vào bếp làm chả đậu phụ thịt viên theo cách này, đảm bảo nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Thành phẩm:

Trong những ngày mưa lạnh cuối mùa đông thì bữa tối mà có món chả đậu phụ om thế này vừa nóng hổi lại ngọt ngon, ăn cùng cơm trắng thì hẳn ấm bụng lắm ý. Món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến, nên rất đáng để bạn thử làm đấy.

Mẹ vào bếp làm chả đậu phụ thịt viên theo cách này, đảm bảo nấu bao nhiêu cơm cũng hết

Để làm được món chả đậu thịt băm om thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Lưu ý: Khi chiên chả đậu phụ bạn không cần chiên kỹ quá, sẽ làm chả bị khô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *