Các món ăn được chế biến từ thịt gà rất đa dạng nhưng bạn đã biết cách chế biến món thịt gà xào nấm chuẩn vị chưa vậy? Món thịt gà xào nấm tưởng chừng như đơn giản nhưng mà cũng khá kỳ công đấy nhé.
Bước 1: Thịt gà mua về thái hạt lựu nhỏ miếng cho vừa mệng ăn. Sau đó, thịt gà bro vào bát to ướp với chút rượu nấu ăn, hạt tiêu cho đến khi ngấm vị. Ướp gia vị trong vòng 30 phút.
Bước 2: Sơ chế các gia vị: Nấm rửa sạch, thái nhỏ hình hạt lựu. Ớt chuông cắt dọc rồi thái hạt lựu, bỏ hạt đi. Măng tây thái nhỏ. Tỏi gừng bóc vỏ, giã nát.
Bước 3: Chuẩn bị một dầu nóng đặt lên trên bếp sau đó bỏ tỏi vào phi thơm đến khi vàng đều. Bỏ măng tây vào xào nhanh đến khi chín đều.
Bước 4: Cho thịt gà vào xào cùng đến khi thịt chín mềm, nhớ nếm thử trước khi cho gia vị vào bởi thịt gà không chín kỹ sẽ bị dai.
Bước 5: Cho các loại gia vị vào cho vừa miệng ăn: bỏ ớt chuông đã thái nhỏ, 2 muỗng dầu hâò, 1/2 thìa muối vào chảo xào đảo đều tay. Đun dưới ngọn lửa vừa để thịt gà kịp chín mà không bị cháy khét.
Cuối cùng, bạn đã hoàn thành món thịt gà xào nấm đơn giản mà ngon rồi đấy!
Chúc các bạn thành công.
Tất tần tật 4 cách làm ớt chuông xào thơm ngon ‘bon miệng’
Ớt chuông là loại rau củ mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho con người và đặc biệt có thể kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau.
Cách làm mực xào ớt chuông
Nguyên liệu
300g mực
100g ớt chuông xanh
200gớt chuông vàng
50g hành tây
30g hành lá
30g cần tàu
Tỏi băm
Gia vị: dầu mè, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu hào, tương ớt, dầu ăn
Các bước làm
Mực lá sau khi mua về thì làm sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi, bỏ đi phần hạt bên trong, rồi cắt thành từng miếng xéo vừa ăn. Ớt chuông baby sẽ làm món mực xào ngọt, giòn, ngon hơn nhé.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi rồi cắt múi cau. Hành lá và cần tàu rửa sạch dưới vòi nước, rồi cắt thành từng khúc khoảng 3cm.
Bắc một cái nồi nước lên bếp, sau đó cho một vài giọt dầu mè vào, nó sẽ giúp mực luộc xong không bị tanh, thơm ngon hơn.
Khi nước thật sôi thì cho mực vào, đảo đều cho mực vừa chín tới sau đó vớt ra. Nếu như bạn chưa xào liền thì nên để mực vào nước lạnh, để mực giữ được độ giòn nhé.
Cho dầu ăn và tỏi vào chảo, đặt lên bếp rồi tiến hành phi cho tỏi vàng thơm.
Sau đó cho mực vào xào ở lửa lớn trong 1 phút, rồi hạ nhỏ lửa lại, nêm nếm mực với gia vị cho vừa ăn.
Đảo đều cho gia vị thấm vào mực, rồi cho ớt chuông và hành tây vào, xào ở lửa lớn.
Khi ớt chuông và hành tây vừa chín tới thì cho hành lá, cần tàu vào, đảo đều trong 30 giây rồi tắt bếp.
Cho mực xào ớt chuông ra đĩa, rắc lên một ít tiêu cho thơm, rồi thưởng thức thôi nào.
Cách làm thịt bò xào ớt chuông
Nguyên liệu
Thịt bò: 200gr
Ớt chuông: 3 quả
Hành tây: 1/2 củ
Tỏi: 1 củ
Gừng: 1/4 củ
Cần tây: 1 nhánh
Hành tím: 1 củ
Gia vị (muối, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu mè, dầu ăn)
Các bước làm
Rửa sạch ớt chuông, hành, tần tây, sau đó thái thành miếng vừa ăn.
Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó ướp thịt với một muỗng cà phê hành tím băm, gừng băm, nửa muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê nước mắm, chút bột ngọt, chút tiêu, hạt nêm.
Ướp khoảng 15 phút rồi cho thêm hai muỗng cà phê dầu mè để thịt mềm, ngon, thấm đều.
Bạn chần sơ ớt chuông qua nước sôi có pha tí muối để ớt chuông bớt mùi hăng.
Cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn, đợi dầu nóng cho hành, tỏi băm vào phi thơm, cho phần thịt bò đã ướp vào, đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại, cho phần thịt bò ra ngoài đĩa.
Vẫn chiếc chảo đó, bạn cho ớt chuông, hành tây, cần tây vào, nêm thêm tí gia vị rồi đảo nhanh tay khoảng tầm 3 phút. Sau đó bạn cho phần thịt lúc nãy vào, đảo đều tầm 2 phút thì tắt bếp.
Cho phần thịt bò ớt chuông ra đĩa, dùng với cơm nóng vô cùng ngon miệng.
Cách làm món tôm xào ớt chuông
Nguyên liệu
Tôm sú: 350gr
Ớt chuông xanh: 1/2 quả
Ớt chuông đỏ: 1/2 quả
Ớt chuông vàng: 1/2 quả
1 thìa cafe tinh bột ngô
Tỏi, gừng, hành lá, ngò rí
Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, hạt tiêu…Các bước làm
Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút chỉ tôm, xẻ phần lưng làm đôi sau đó rửa sạch lại với nước.
Ướp tôm cùng muối, thìa canh đường, hạt tiêu, tinh bột ngô trong 10 phút cho ngấm gia vị.
Ớt chuông bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Cho xì dầu, giấm, 1 thìa canh đường vào bát khuấy đều cho tan.
Bước 3: Xào tôm với ớt chuông.
Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu vào chảo, sau đó đổ tỏi, gừng băm nhỏ vào phi thơm.
Sau đó cho tôm vào xào đến khi tôm chín đỏ.
Tiếp theo cho tất cả ớt chuông vào đảo đều
Đổ hỗn hợp nước sốt vào đảo cùng cho đến khi tôm và ớt chuông chín mềm thì tắt bếp.
Bày món ăn ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên cho món ăn được thơm và thêm vài cọng hành, ngò rí để nhìn món ăn bắt mắt hơn.
Cách làm ớt chuông xào chay
Nguyên liệu
Ớt chuông 3 trái
Nấm mỡ 6 cái(
khoảng 100gr)
Tỏi 2 tép
Dầu ăn 2 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít(đường/ muối/ tiêu/ hạt nêm)
Các bước làm
Ớt chuông mua về các bạn mang rửa sạch, sau đó dùng dao chẻ đôi, bỏ hạt rồi tiếp tục cắt ớt thành các miếng vừa ăn.
Nấm mỡ bạn đem rửa với nước cho sạch, để ráo. D.ùng d.ao c.ắt nấm thành các lát dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần tỏi băm vào phi thơm.
Khi tỏi đã dậy mùi, các bạn trút tiếp phần nấm mỡ vào chảo và xào ở lửa vừa khoảng 2 phút cho đến khi nấm vừa chín tới.
Tiếp theo, cho ớt chuông vào. Mở lửa lớn, đồng thời cho thêm 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đảo thật đều tay khoảng 2 – 3 phút cho các nguyên liệu thấm đều gia vị thì tắt bếp.
Cho ớt chuông xào chay ra dĩa, trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn thành.