Mẹo làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm đà, da giòn và thấm vị

Cách làm Thịt ba rọi vừa mềm, vừa thơm béo kết hợp với vị mặn đậm đà của nước mắm cùng mùi thơm của tỏi và độ cay nhẹ của ớt làm món ăn cực đưa cơm.

– Xoa bóp đều miếng thịt heo với 1 muỗng canh muối khoảng 5 phút. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát. Hành tím lột vỏ, rửa sạch, cắt lát 2 củ, phần còn lại băm nhỏ. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

* Luộc thịt:

Bắc một nồi nước lên bếp, cho vào 5gr gừng cắt lát, 2 củ hành tím cắt lát, 1 muỗng cà phê muối sau đó luộc thịt heo trong 5 phút.

Vớt thịt heo ra, dùng dao khứa nhiều đường lên phần da, sau đó để ráo nước. Cách này giúp da khi chiên sẽ giòn và phồng hơn.

Mẹo làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm đà, da giòn và thấm vị

* Ướp thịt Cho vào tô lớn phần thịt heo đã luộc, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hỗn hợp hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn và trộn đều. Ướp thịt trong 20 phút.

Mẹo làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm đà, da giòn và thấm vị

* Lăn qua bột

Cho 3 muỗng canh bột chiên giòn, 3 muỗng canh bột gạo vào dĩa lớn rồi trộn đều.

Lấy từng phần thịt cho vào dĩa và áo đều bột.

Lưu ý: Bạn nhớ bỏ phần tỏi, ớt, hành bám trên miếng thịt trước khi áo bột nhé, vì khi chiên sẽ rất dễ bị cháy khét.

* Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đợi dầu sôi.

Lần lượt cho thịt đã áo bột vào chảo và chiên đến khi thịt chín vàng đều 2 mặt.

Mẹo làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm đà, da giòn và thấm vị

*Mách nhỏ: Để chiên thịt không bị văng dầu, khi dầu nóng, bạn cho một ít muối vào chảo sau đó mới chiên thịt. Cách này không những hạn chế dầu văng mà còn giúp da heo giòn ngon hơn.

Bắc chảo mới lên bếp cùng một ít dầu, cho phần tỏi, ớt, hành tím còn lại vào và phi thơm.

Mẹo làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm đà, da giòn và thấm vị

Tiếp theo, cho vào chảo 1.5 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm rồi khuấy đều. Sau đó, cho thịt chiên vào đảo đều trên lửa trong 5 phút để thịt áo đều nước sốt.

Mẹo làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm đà, da giòn và thấm vị

Cách làm thịt ba rọi chiên kiểu Thái ngon chuẩn vị

Bạn sẽ nghiện luôn món thịt ba chỉ chiên nước mắm kiểu Thái này ngay khi ăn miếng đầu tiên. Cùng học hỏi bí quyết thú vị này từ nước bạn láng giềng để đổi món cho bữa cơm nhà mình thêm phần hấp dẫn.

Mẹo làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm đà, da giòn và thấm vị

Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách làm thịt ba rọi chiên kiểu Thái trong bài viết sau đây nhé!

Mẹo làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm đà, da giòn và thấm vị

Một chút biến tấu mới lạ cho món thịt ba chỉ trở nên hấp dẫn hơn với công thức dưới đây. Mùi thơm quyến rũ, màu váng óng cháy sém cạnh của món thịt nướng hòa quyện với hương thơm của gạo mới trong ngày mưa se lạnh sẽ rất ấn tượng đấy.

Cùng vào bếp với chúng tôi ngay bây giờ, chúng ta sẽ bắt tay vào thực hiện món ăn thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm thịt ba rọi chiên kiểu Thái gồm có:

Thịt ba chỉ: 1 kg

Nước mắm: 2 thìa

Xì dầu: 15 ml

Tiêu đen

Bột chiên giòn: 60 gam

Dầu ăn,

Mẹo làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm đà, da giòn và thấm vị

Cách làm thịt ba rọi chiên kiểu Thái được thực hiện qua các bước như sau:

Bước 1: Thịt để nguyên cả dải, rửa sạch, sạu đó cho vào bát trộn đều với bột chiên giòn nước mắm xì dầu 1 chút hạt tiêu Bạn có thể thêm vào nửa quả trứng gà để thịt được vàng đẹp mắt hơn.

Bước 2: Trộn thật đều miếng thịt cho các gia vị ướp đều lên các mặt của miếng thịt, sau đó để yên miếng thịt trong khoảng 5 phút để cho thịt ngấm đều gia vị.

Mẹo làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm đà, da giòn và thấm vị

Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, bật lửa đun nóng cho đến khi thấy dầu già thì gấp miếng thịt vào chảo rán.

Bước 3: Lật đều tay để miếng thịt không bị cháy, chiên đến khi thấy thịt chuyển sang màu vàng ruộm, phần bì teo lại là được. Khi đó các bạn hãy vớt thịt ra, để lên dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho miếng thịt được ráo dầu.

Mẹo làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm đà, da giòn và thấm vị

Cách làm thịt ba rọi chiên kiểu Thái thơm ngon đúng vị đã hoàn thành rồi đấy.

Món thịt thành phẩm sẽ có màu đẹp, bên ngoài giòn, bên trong thịt chín mềm không bị khô. Thịt ăn đậm đà, vừa miệng.

Pha nước chấm, ăn kèm để tăng sự hấp dẫn cho món ăn với công thức: Cho 4 – 5 thìa nước mắm vào bát cùng, vắt thêm 1 chút nước chanh tỏi, ớt băm nhỏ.

Mẹo làm thịt ba rọi chiên nước mắm đậm đà, da giòn và thấm vị

Không cần cầu kì chuẩn bị cũng như quá trình thực hiện đơn giản, món ăn này chắc chắn sẽ là 1 món được ưa thích trong các bữa cơm nhà bạn. Cùng trổ tài vào bếp làm ngay để mọi người thưởng thức nhé!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *