Một đĩa tai heo được xem như đúng chuẩn phải có màu trắng đều, không bị nứt, ăn có cảm giác giòn sần sật. Dưới đây là tuyệt chiêu “bỏ túi” để chị em chế biến cho gia đình mình một đĩa tai heo luộc siêu ngon.
Bạn đang đọc: Mẹo luộc tai heo trắng, giòn sần sật ăn cực đã
Nguyên liệu:
– 1 tai heo khoảng 500g
– 1 trái chanh
– Giấm
– Nước lạnh
– Muối ăn
Cách làm:
– Dùng dao cạo sạch hết phần lông xung quanh tai, cũng như các chất bẩn ở trong lỗ tai heo. Dùng hỗn hợp muối và giấm chà sát vào tai heo để loại hết các mùi trên tai heo.
– Dùng giấm gạo hoặc chanh chà xát lên tai heo đến khi bề mặt tai heo nhẵn, láng và không còn nhầy rồi rửa lại với nước.
– Cho 1 thìa café giấm gạo hoặc nước cốt chanh vào thau, cho tai heo vào cùng. Sau đấy, cho nước ngập tai heo, ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra, để ráo nước. Công đoạn này sẽ giữ tai heo không bị thâm đen lại khử mùi hôi hiệu quả.
– Bắc nồi lên bếp, cho nước, vài thìa giấm gạo và chút muối vào đun sôi. Chờ đến khi nước sôi thì cho tai heo vào luộc, khi nước sôi lại vặn nhỏ lửa, luộc thêm khoảng 20 phút thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Dùng nồi chiên không dầu làm thịt bò khô chuẩn ngon đón Tết
– Vớt tai heo ra, cho ngay vào thau nước đá ngâm trong khoảng 10 phút. Độ lạnh của nước đá sẽ giúp tai heo giữ được độ giòn ngon.
– Thái tai heo ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Mẹo luộc tai heo trắng, giòn sần sật
Dưới đây là một tuyệt chiêu “bỏ túi” giúp bạn vào bếp chế biến cho gia đình mình một đĩa tai heo luộc siêu ngon.
Nguyên liệu:
>>>>>Xem thêm: Tuyệt chiêu nấu món gà xào măng tây giòn ngon, thích hợp cho người giảm cân
Ảnh minh họa.
1 tai heo khoảng 500g
1 trái chanh
Giấm
Nước lạnh
Muối ăn
Cách làm:
Dùng dao tách bỏ phần thịt xung quanh đáy tai. Sau đó xát muối cùng giấm vào phần đáy tai để làm mất mùi hôi, rửa lại thật sạch bằng nước.
Hòa một ít giấm hoặc chanh vào nước, cho tai heo vào ngâm khoảng 10 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
Cho tai heo vào nước luộc 15 phút. Sau đó, bạn vớt ra cho vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút đến 1 tiếng rồi mới thái, khi thái nhớ dùng dao mỏng, thật sắc thì các miếng tai sẽ mỏng và giòn, khi ăn sẽ ngon hơn.
Nếu không cho tai vào tủ lạnh, sau khi luộc tai xong, vớt ra, thả ngay vào bát nước đá lạnh cho đến khi tai nguội hoàn toàn. Tai cũng sẽ rất trắng và giòn, dễ thái.
Đặc biệt, cách đơn giản nhất là cho vào nước luộc một ít phèn chua. Tai lợn vớt ra vừa trắng vừa giòn.