Món ăn đặc sản vùng cao khiến tất cả phải rùng mình khi thưởng thức

Sau khi đ.ánh bắt nòng nọc, người dân bản địa m.ổ b.ụng, moi sạch nội tạng rồi chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như chả, xào, nướng, kho….

Đây là một loài lưỡng cư, sống dưới nước hoặc trên cạn, nở ra từ trứng của các loài cóc, nhái và ếch. Chúng có đặc điểm chung là có màu đen hoặc vàng, thở bằng mang, không chân cho đến khi trưởng thành nên bơi bằng vây trên lưng đuôi.

Món ăn đặc sản vùng cao khiến tất cả phải rùng mình khi thưởng thức

Nòng nọcnở ra từ trứng của các loài cóc, nhái và ếch.

Với người dân ở huyện miền núi Quảng Ngãi và Thanh Hóa, Lâm Đồng… nòng nọc là đặc sản ngon và bổ dưỡng hiếm có món nào sánh bằng, kể cả thịt lợn, bò, trâu… Và chỉ có khách quý mới được người dân nơi đây đem ra chế biến làm món ăn để thiết đãi.

Do nòng nọc không nuôi được nên người dân chủ yếu kiếm được nhờ đ.ánh bắt, thậm chí dùng kích điện. Đặc biệt vào mùa đông, nòng nọc phát triển nhất nhiều bởi đây là mùa sinh sản của ếch.

Món ăn đặc sản vùng cao khiến tất cả phải rùng mình khi thưởng thức

Sau khi đ.ánh bắt nòng nọc, người dân bản địa m.ổ b.ụng, moi sạch nội tạng rồi chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như chả, xào, nướng, kho… Nhưng ngon nhất vẫn là nòng nọc cuốn lá dong nướng than và nấu súp chấm rau sống.

Đối với nòng nọc cuốn lá dong nướng than: Nguyên liệu cho hỗn hợp bao gồm: nòng nọc đã làm sạch, lá dong để gói, gạo nếp, ớt, lá hẹ và các loại gia vị (muối, mắc khén…). Còn đối với súp nòng nọc, vẫn sử dụng các nguyên liệu trên rồi nấu lên, cho thêm nước đợi chín sẽ chấm với rau sống ăn kèm.

Món ăn đặc sản vùng cao khiến tất cả phải rùng mình khi thưởng thức

Nòng nọc cuốn lá dong nướng than.

Những người mới ăn nòng nọc lần đầu sẽ có cảm giác ghê răng nhưng nếu nếm thử một lần sẽ không bao giờ quên được mùi vị đặc trưng: mềm ngọt, nhũn nhũn…

Không chỉ thơm ngon, món nòng nọc còn rất bổ dưỡng cho phụ nữ sau sinh, giúp lợi sữa; giúp người già dễ ngủ, ngủ ngon giấc.

Cách làm pasta sốt bí đỏ phong cách châu Âu

Hôm nay chúng ta cùng mày mò cách làm Pasta sốt bí đỏ. Đây là một món ăn đặc sản hợp gu của những bạn yêu thích ăn đồ có vị béo.

Miếng bí đỏ chín mềm ngọt dịu bùi bùi và hương thơm lừng cùng những miếng nui bé xinh đã được luộc chín trước đó, tất hòa sốt với nước sốt béo ngầy ngậy cho đến khi hỗn hợp thấm đều gia vị là có thể thưởng thức.

Món ăn đặc sản vùng cao khiến tất cả phải rùng mình khi thưởng thức

Nguyên liệu làm món pasta sốt bí đỏ:

400 gr bí đỏ .

Món ăn đặc sản vùng cao khiến tất cả phải rùng mình khi thưởng thức

2 muỗng cà phê siro (Tên tiếng anh là Maple).250 gr nui .120 ml kem sữa tươi (Tên tiếng anh là Heavy).

1 muỗng canh phô mai con bò cười.

1 muỗng cà phê tỏi băm .

2 nhánh hành lá .

Món ăn đặc sản vùng cao khiến tất cả phải rùng mình khi thưởng thức

1/4 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu.

1/4 muỗng cà phê muối.

1/4 muỗng cà phê tiêu.

1 lá xô thơm.Thêm 1 ít xíu:

100 g thịt bí đỏ nghiền nát.

Dụng cụ cần có để thực hiện món pasta sốt bí đỏ:

Lò nướng, khay nướng

Cách thực hiện món pasta sốt bí đỏ:

Bước 1:

Lấy dao bén gọt vỏ bí đỏ, cắt nhỏ. Sau đó rửa sạch, để ráo nước. Trộn phần bí đã cắt nhỏ với 1 xô thơm đã băm nhuyễn trước đó cùng với siro maple (2 muỗng cà phê). Cho thêm 30ml dầu ăn vô, trộn đều lên cho các miếng bí quyện đều dầu ăn và nguyên liệu với nhau. Làm nóng lò trước ở 190 độ C trong vòng 15 phút. Tiếp đó cho chỗ bí ngô đã trộn vào nướng lên trong khoảng 15 phút là xong.

Nếu có bình xịt dầu ăn thì xịt đều lên khay nướng nhé!

Bước 2:

Con nui
đem luộc lên trong khoảng 5 phút cho chín rồi vớt nui ra, xả nui qua nước lạnh để nui không bị bở.

Món ăn đặc sản vùng cao khiến tất cả phải rùng mình khi thưởng thức

Bước 3:

Đun nóng phần kem đã làm trên bếp với lửa vừa, cho thêm vào đó phô mai, đậu đỏ nghiền nát, hành lá cắt nhỏ, tỏi băm, 1/4 muỗng cafe bột nhục đậu khấu, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê muối. Đun lửa nhỏ cho hỗn hợp sôi gợn lăn tăn trong khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Món ăn đặc sản vùng cao khiến tất cả phải rùng mình khi thưởng thức

Bước 4:

Dựa theo khẩu phần ăn của từng người, bỏ bí đỏ cùng con nui ra tô, tưới nước sốt rồi trộn đều thành phần lên là có thể dùng được rồi. Tỷ lệ nước sốt tùy theo sở thích của từng người.

Món ăn đặc sản vùng cao khiến tất cả phải rùng mình khi thưởng thức

Chúc các bạn thành công với món pasta sốt bí đỏ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *