Món ăn mới từ đậu và trứng

Trứng và đậu hũ hấp lên mềm và mịn dễ ăn, đặc biệt là thời gian chế biến cực kỳ nhanh, chỉ mất 15 phút thôi là bạn đã có món ngon cho cả nhà.

Bạn đang đọc: Món ăn mới từ đậu và trứng

Món ăn mới từ đậu và trứng

Nguyên liệu:

Đậu hũ 1 hộp

Trứng 2 quả

Xì dầu

Bột canh

Rau mùi

Cách làm:

Đậu hũ cắt miếng nhỏ, đặt vào bát

Trứng đ.ập ra bát, nêm 1 thìa bột canh, đ.ánh đều. Cho thêm một ít nước để khi làm chín trứng sẽ có độ mềm, xốp.

Sau khi ngoáy đều cho tan bột canh thì đổ trứng vào bát đậu hũ.

Đổ nước vào nồi, cho vỉ hấp vào rồi đặt bát trứng đậu lên trên vỉ. Đun sôi nước hấp cách thủy trong 10 phút.

Nếu bát đựng đậu bạn chọn loại sâu lòng thì tăng thời gian hấp thêm một chút để trứng chín.

Rau mùi thái nhỏ cho vào xì dầu.

Khi trứng đậu chín thì nhấc ra, đổ xì dầu lẫn rau mùi lên trên. Ăn nóng

Trứng và đậu ngậy thêm chút xì dầu cho đậm đà. Món này ăn nóng với cơm rất tuyệt

Chúc các bạn ngon miệng!

Chiều tao nhã thưởng thức bánh tart táo kiểu Pháp

Bánh táo mang vị chua nhẹ và hương thơm thoảng dịu, quyện với vị ngọt và giòn của vỏ bánh làm nên món ngon tuyệt hảo cho buổi trà chiều.

Món ăn mới từ đậu và trứng

Bánh táo giòn thơm cho buổi trà chiều thêm thú vị

Người Pháp nổi tiếng với rất nhiều món bánh tráng miệng tuyệt ngon. Trong đó có bánh táo. Rất nhiều bà nội trợ muốn biết công thức của món bánh kỳ diệu này. Và đây chính là công thức dành cho bạn.

Nguyên liệu:

Món ăn mới từ đậu và trứng

Nguyên liệu làm bánh táo kiểu Pháp

– Cho phần vỏ bánh:

100g bột mỳ đa dụng

50g bơ lạnh

25g đường

1/2 quả trứng

1 muỗng canh heavy cream

– Nhân táo:

2 quả táo xanh

20g đường

2 muỗng canh bơ

1 muỗng canh mứt mơ

1 muỗng canh nước cốt chanh

1 muỗng cà phê bột quế

– Nước sốt:

25g mứt mơ

5ml nước

2.5g đường

Cách làm:

Món ăn mới từ đậu và trứng

1. Cho tất cả bột mì, đường, bơ, trứng và kem trong một cái bát lớn

Món ăn mới từ đậu và trứng

2. Trộn đều hỗn hợp bột mì cho đến khi bột thật mịn

Món ăn mới từ đậu và trứng

3. Bọc khối bột trong túi nylon và để trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho bột nghỉ

Món ăn mới từ đậu và trứng

4. Trong lúc chờ bột nghỉ, cắt táo và bỏ lõi, sau đó thái miếng vuông bàn cờ

Món ăn mới từ đậu và trứng

5. Bắc chảo lên bếp và làm tan bơ. Kế đến, cho thêm táo, đường, nước cốt chanh, mơ và quế vào trộn đều

Tìm hiểu thêm: Gợi ý 3 món ăn giúp tăng cường trí não cho sĩ tử mùa thi

Món ăn mới từ đậu và trứng

6. Nấu táo trong 20 phút trên lửa nhỏ, sau đó để nguội và đặt sang một bên

Món ăn mới từ đậu và trứng

7. Cho bột ra ngoài và cán thành miếng mỏng với chiều dày khoảng 1/2cm

Món ăn mới từ đậu và trứng

8. Ép miếng bột vào thành khuôn và cắt bỏ rìa bánh dư

Món ăn mới từ đậu và trứng

9. Múc nhân táo vào trong bánh

Món ăn mới từ đậu và trứng

10. Gọt táo thành từng lát mỏng theo chiều dọc và sắp lên mặt bánh theo hình cánh quạt

Món ăn mới từ đậu và trứng

11. Đặt bánh vào lò nướng và nướng trong khoảng 20-25 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu

Món ăn mới từ đậu và trứng

12. Cho mứt mơ, nước và đường vào chảo khuấy đều để tạo thành nước sốt.

Món ăn mới từ đậu và trứng

>>>>>Xem thêm: Canh ếch lá giang

Khi ăn, chan nước sốt mơ lên mặt bánh để vị chua, ngọt hài hòa trong miếng bánh thơm giòn.

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *