Bánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
Trong thời đại phát triển nhanh chóng này, nếu bạn muốn chuẩn bị một bữa sáng ngon miệng và bổ dưỡng mà nhanh gọn cho bản thân và gia đình thì món bánh mì này chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.
Vào buổi sáng, một phần bánh mì trứng, tôm và bơ thơm ngon có thể đ.ánh thức vị giác “đang ngủ” của bạn. Nó được chế biến dựa trên những lát bánh mì nướng thơm lừng, những quả trứng chiên có màu vàng hấp dẫn, vị thơm ngon tinh tế và mềm mại. Và quả bơ chính là thành phẩm cuối cùng của món ngon này. Với hương vị đậm đà và vị ngậy thơm tự nhiên làm cho phần bánh mì càng trở nên ngon miệng hơn.
Ngoài ra, việc bổ sung rau arugula (cải rocket) và tôm khiến món bánh này càng ngon hơn. Rau arugula giòn, mềm và thơm ngon, có chút vị mát, tạo thêm cảm giác sảng khoái cho bữa sáng. Thịt tôm ngọt, mềm và mùi thơm đặc trưng khiến cho toàn bộ chiếc bánh mì thêm hấp dẫn. Cuối cùng, rắc một ít hạt tiêu và phết bơ lạc (hoặc sốt tahini) tự làm, thế là món bánh mì trứng, tôm và bơ đã hoàn thành.
Món bánh mì trứng, tôm và bơ này không chỉ trông ngon miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nó rất giàu protein, vitamin và khoáng chất và cung cấp cho cơ thể năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết. Dù được phục vụ như bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối, nó có thể thỏa mãn vị giác của bạn và mang đến cho bạn một bữa tiệc ngon trong cuộc sống bận rộn.
Nguyên liệu để làm món bánh mì trứng, tôm và bơ
7 con tôm, 2 lát bánh mì nướng, 2 quả trứng, 1 quả bơ, 1 ít rau arugula (cải rocket), một ít hạt tiêu đen, một ít hạt tiêu trắng, 2 thìa bơ lạc.
Cách làm món bánh mì trứng, tôm và bơ
Bước 1: Đầu tiên, tôm bạn đem rửa sạch rồi lột bỏ vỏ, loại bỏ chỉ tôm. Sau đó bạn cho tôm vào bát, thêm chút bột tiêu trắng, ít muối và một chút tinh bột bắp vào ướp tôm.
Bước 2: Rau arugula (cải rocket) bạn nhặt bỏ những lá héo, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Bơ bổ đôi, bóc bỏ vỏ rồi cắt thành các lát mỏng. Bánh mì bạn cho vào máy nướng hoặc cho vào áp chảo đến khi cả 2 mặt bánh hơi vàng.
Bước 3: Xịt một ít dầu vào chảo, cho tôm vào chiên cho đến khi cả hai mặt chuyển màu và hơi xém nâu. Tiếp theo đ.ập trứng vào bát, đ.ánh đều với chút muối rồi đổ lên tôm. Xếp trứng và tôm sao cho tạo thành hình vừa với miếng bánh mì.
Bước 4: Phết một thìa bơ đậu phộng lên từng lát bánh mì nướng. Đặt rau các loại rau arugula hoặc các loại rau mà bạn yêu thích lên.
Bước 5: Xếp trứng và tôm lên trên lớp rau. Sau đó rắc chút tiêu đen lên trên. Cuối cùng, thêm bơ đã thái lát và rắc thêm chút tiêu đen là món ăn đã hoàn thành.
Thành phẩm món bánh mì trứng, tôm và bơ
Món bánh mì ăn sáng đơn giản và bổ dưỡng đã hoàn thành. Món ăn dễ làm, bổ dưỡng và có hương vị tuyệt vời. Cho dù bạn chuẩn bị bữa sáng cho bản thân hay bữa trưa cho gia đình thì đó đều là một lựa chọn tốt. Bánh mì giòn thơm, thịt tôm ngọt ngon, bơ và trứng béo bùi cùng hòa quyện với vị tươi mát của rau, vị cay của hạt tiêu và đậm đà của bơ lạc tạo nên hương vị độc đáo cho món bánh mì.
Chúc các bạn thành công và có bữa sáng ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhé!
Cách làm bánh mì trứng mềm mịn, đủ chất cho bữa sáng
Bánh mì trứng mềm mịn, pha lẫn một chút mặn ngọt là sự lựa chọn tuyệt vời cho một buổi sáng bận rộn nhưng vẫn đủ dưỡng chất.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì trứng:
1. Nguyên liệu cơ bản:
– Bánh mì: 2 ổ (dùng bánh tròn burger hoặc bánh mì Việt Nam bình thường đều được)
– Trứng gà: 4 quả
2. Gia vị:
– Sốt mayonnaise: 4 muỗng canh
– Mù tạt mật ong: 1/2 muỗng canh
– Siro bắp: 1/2 muỗng canh
– Mùi tây (tùy thích): 1 nhúm nhỏ
– Muối, tiêu: mỗi thứ một ít
Cách làm bánh mì trứng thơm ngon
Bước 1: Cho một ít nước và muối vào nồi, khi nước bắt đầu sôi thì cho trứng vào luộc trong 12 phút.
Bạn nên để trứng ở nhiệt độ phòng trước khi luộc. Nếu bạn lấy trứng từ tủ lạnh ra và luộc ngay, trứng có thể bị nứt do chênh lệch nhiệt độ.
Bước 2: Sau khi trứng đã luộc xong, băm nhuyễn lòng trắng trứng và miết lòng đỏ qua rây cho mịn. Tiếp theo cắt nhuyễn rau mùi tây.
Bạn có thể để dành khoảng một muỗng lòng đỏ đã rây để rắc lên bánh mì khi đã hoàn thành xong để bánh được ngon và đẹp mắt hơn.
Bước 3: Cho lòng đỏ, lòng trắng trứng vào bát rồi lần lượt cho các gia vị gồm mayonnaise, mù tạt mật ong, siro bắp, muối và bột tiêu vào trộn đều.
Bước 4: Nướng bánh mì trong lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 180C khoảng 2 phút, sau đó cắt đôi rồi cho hỗn hợp trứng vừa trộn đều vào.
Nếu bạn không có lò nướng, hãy sử dụng chảo: Cắt đôi chiếc bánh mì trước và áp chảo các mặt.
Bước 5: Rắc lòng đỏ đã rây và mùi tây cắt nhỏ lên trên là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh mì trứng này!