Hãy hám phá cách nấu món canh đậu hủ non kim chi Hàn Quốc với hương vị đặc trưng theo công thức dưới đây của Blogmongon.edu.vn các bạn nhé!
Bữa cơm chiều có bát canh chua, cay, nóng hổi ăn cùng cơm trắng sẽ kích thích vị giác khiến cả nhà ăn không biết chán!
Món canh đậu hũ non kim chi Hàn Quốc
Nguyên liệu của món canh đậu hũ non kim chi Hàn Quốc:
Kim chi Hàn Quốc: 200gr
Nước kim chi: 100ml
Thịt ba chỉ: 200gr
Đậu hủ non: 1 hộp
Tương ớt Hàn Quốc: 5 thìa canh
Ớt bột Hàn Quốc: 3 thìa canh
Dầu mè: 1,5 thìa canh
Hành baro: 2 cây
Củ cải trắng: 1 củ
Cá cơm khô: 10g
Tỏi khô: 1 củ
Cách làm món canh đậu hũ non kim chi Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bào vỏ củ cải trắng và cắt khúc.
Cắt khúc hành baro. Bóc vỏ tỏi và đ.ập nhuyễn.
Rửa sạch thịt ba chỉ và thái lát mỏng.
Cắt kim chi thành khúc riêng.
Đối với đậu hủ non, cắt thành miếng vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ để tránh nát khi nấu.
Bước 2: Chuẩn bị nước dùng
Đun sôi 2 lít nước với củ cải trắng và hành baro. Cho cá cơm khô vào ninh trong khoảng 20-30 phút, sau đó lọc nước dùng qua rây để loại bỏ rau củ và cá cơm.
Bước 3: Làm sốt
Trong một bát, khuấy đều 3 thìa ớt bột Hàn Quốc, 5 thìa tương ớt và 2 thìa dầu mè để chuẩn bị cho việc trộn vào nước dùng.
Bước 4: Nấu canh đậu hũ non
Phi tỏi và hành baro với dầu ăn. Thêm kim chi và thịt ba chỉ vào xào săn. Sau đó, đổ nước dùng vào nấu cho đến khi nước sôi lại.
Thêm đậu hủ non vào nồi. Bạn có thể thêm một quả trứng gà vào canh để làm cho món ăn thêm hấp dẫn và phong phú.
Cho món canh đậu hũ non Hàn Quốc ra bát và thưởng thức cùng cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Cách làm kim chi dưa chuột siêu tốc, giòn tan chuẩn vị Hàn Quốc
Hôm nay, Blogmongon.edu.vn sẽ mang đến bạn bài viết hướng dẫn cách làm kim chi dưa chuột giòn, một món ăn truyền thống của người Hàn Quốc.
Chỉ cần dành chưa đến 30 phút để chuẩn bị và trộn gia vị và sau 1-2 ngày bảo quản trong tủ lạnh, bạn có thể thưởng thức ngay một đặc sản kim chi truyền thống của Hàn Quốc.
Món kim chi dưa chuột kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu của món kim chi dưa chuột:
Dưa chuột: 2kg
Cà rốt: 1 củ
Củ cải: 1/2 củ
Hành tây: 1 củ
Táo: 1 quả nhỏ (hoặc dùng lê)
Tỏi: 1 củ
Gừng: 1 củ
Đường: 3 thìa
Nước mắm: 4 thìa
Mắm tép muối Hàn Quốc: 2 thìa
Ớt sừng: 4 quả
Ớt bột Hàn Quốc: 1 bát con
Bột nếp: 2 thìa
Hành lá hoặc lá hẹ: 1 nắm
Muối hạt
Cách làm món kim chi dưa chuột:
1. Sơ chế dưa chuột:
Rửa dưa chuột để loại bỏ bụi bẩn, sau đó chà muối lên vỏ để loại bỏ chất bẩn và thuốc bảo vệ thực vật.
Cắt dưa chuột thành khúc khoảng 4-5cm. Chẻ dưa chuột nhưng không cắt hết, chừa lại khoảng 1cm.
Đun sôi nước muối, tắt bếp và để nước nguội 2 phút. Đổ nước muối nóng lên dưa chuột để ngâm trong 30 phút.
2. Làm sốt muối kim chi
Chuẩn bị hành lá, lá hẹ bằng cách rửa sạch và cắt khúc. Bào cà rốt thành sợi.
Lột bỏ vỏ củ cải, cắt khúc. Lột vỏ hành tây và thái nhỏ. Bỏ vỏ và và ruột của táo.
Trong một bát, trộn bột nếp với nước, sau đó đun cho đến khi bột chín.
Xay nhuyễn cà rốt, táo, lê, hành tây, gừng, tỏi, ớt sừng, mắm tép, đường, nước mắm. Đổ hỗn hợp vào bát lớn, thêm bột nếp đã chín và ớt bột, sau đó trộn đều. Cuối cùng, thêm cà rốt, hành lá, hẹ và trộn đều.
3. Muối kim chi dưa chuột
Đeo bao tay sạch, xát đều sốt lên khắp miếng dưa chuột và đặt vào hộp nhựa.
Đậy nắp hộp và để nơi thoáng mát. Kim chi sẽ sẵn sàng sau khoảng 6 tiếng và có thể bảo quản trong tủ lạnh để giữ độ giòn.
Với bài hướng dẫn này, bạn có thể tận hưởng hương vị truyền thống Hàn Quốc ngay tại nhà.
Chúc bạn thực hiện thành công!