Món chè thanh mát giúp dưỡng sáng da, hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Chẳng những không gây tăng cân, món chè này còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sắc vóc của chị em chúng mình nữa đấy!

Sau những ngày Tết ngụp lặn trong cơ man các loại giò chả, thịt thà, chắc hẳn món chè sương sâm mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này sẽ giúp bạn “giải ngấy”. Không chỉ có thế, chè sương sâm còn hỗ trợ làm đẹp da nên chị em nhớ thử nha.

Chè sương sâm

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè sương sâm

1. Lá sương sâm: 200gr

2. Hạt é: 1-2 thìa canh

3. Gia vị: Đường kính/đường ăn kiêng, muối hạt, dầu olive

Cách nấu chè sương sâm

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn cho 1-2 thìa canh hạt é vào bát cùng khoảng 50ml nước, ngâm trong 15 phút để hạt é hút nước và nở ra.

Hạt é sau khi ngâm nè

Tiếp theo, bạn rửa sạch lá sương sâm. Chị em nên miết kỹ 2 mặt của từng lá sương sâm để loại bỏ được hết bụi bẩn. Rửa xong, bạn ngâm lá sương sâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại 1 lần nữa và vẩy cho ráo nước.

Bạn cho lá sương sâm vào bát sạch cùng 1.5 lít nước lọc, 1 thìa cà phê dầu olive. Đeo găng tay vào và vò lá sương sâm cho tới khi phần nước ngả xanh nha.

Vò kỹ lá sương sâm trong khoảng 5 phút

Cuối cùng, bạn lọc lấy phần nước sương sâm và loại bỏ phần lá sương sâm đã bóp nát, cho phần nước vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1-2 tiếng.

Lọc lấy phần nước lá sương sâm

– Bước 2: Hoàn thành món chè sương sâm

Bạn cho đường kính/đường ăn kiêng cùng nước lọc vào cốc (số lượng tuỳ theo nhu cầu và khẩu vị nha). Sau đó, múc phần thạch sương sâm đã đông vào, thêm cả hạt é đã ngâm nở. Khuấy đều là có thể thưởng thức được rồi!

Thành phẩm nè

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món chè sương sâm rồi đấy!

Có thể bạn chưa biết: Theo Đông y, lá sương sâm có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giảm táo bón, tiêu độc. Bên cạnh đó, loại lá này còn được dùng như một vị thuốc để hỗ trợ trong việc chữa các bệnh lý liên quan đến gan, huyết áp cao do tăng cholesterol hoặc bệnh dạ dày, đái tháo đường…

Theo y học hiện đại, lá sương sâm rất giàu dưỡng chất bao gồm chất xơ, sắt, canxi, vitamin nhóm A, C cùng các dưỡng chất quexitok sterol, ancaloit… Do đó, thạch từ lá sương sâm không chỉ là món ăn giải nhiệt, tăng cường đề kháng, mà còn là vị thuốc tự nhiên giúp thanh nhiệt cơ thể, đẹp da.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món chè vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!

Loại quả nghe tên tưởng chua nhưng cực ngọt, đem nấu chè được món thơm mát, không bị khô da giải nhiệt nắng hè

Món chè hoa quả này vừa đơn giản, dễ nấu, ngọt mát lại có tác dụng thanh nhiệt, tăng độ ẩm cho làn da ngày hè.

Quất ngọt Lạng Sơn có vị hơi cay ngọt, chỉ cần rửa sạch là có thể ăn trực tiếp luôn. Bạn cũng có thể sử dụng nó làm kẹo trái cây, quất muối hoặc ngâm đường. Mùa hè, nằm điều hoà nhiều hay bị khô họng hoặc ho, nếu gặp quả quất ngọt này hãy mua để ăn hoặc nấu chè cùng với lê để bảo vệ cổ họng của mình nhé.

Nguyên liệu:

– 8-10 quả quất ngọt Lạng Sơn, 1 quả lê, 1 đường đố, 5 quả táo đỏ, một nắm quả kỳ tử.

Cách làm:

Quất đem ngâm với nước muối nhạt trong 10 phút sau đó rửa lại với nước cho sạch vỏ. Sau đó cắt đôi quả, tách bỏ hạt quả ra.

Lê gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho táo đỏ, lê và quất vào nồi. Quả kỷ tử đem ngâm nước ấm để sử dụng sau.

Thêm lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi dùng thìa hớt bọt trên mặt nước, vặn nhỏ lửa đun trong 30 phút, nấu đến khi lê trong suốt thì cho đường phèn vào. Ngay trước khi tắt bếp, thêm quả kỷ tử vào.

Quất, táo đỏ, lê đều có vị ngọt dịu, nếu không thích ngọt quá bạn có thể bỏ qua đường phèn, vị ngọt nhẹ của món chè quất này cũng rất ngon. Nếu thích ngọt hơn, bạn có thể cho thêm đường phèn.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *