Món kem sữa chua dâu tằm thơm ngon, có màu sắc đẹp mắt, lại mát lạnh đảm bảo sẽ giúp bạn xua tan cái nắng nóng của ngày hè.
Bạn đang đọc: Món kem sữa chua dâu tằm ngon lạ miệng
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm Thực vào bếp và cùng học cách làm món kem sữa chua dâu tằm này ngay nhé!
Món kem sữa chua dâu tằm ngon lạ miệng
Nguyên liệu làm món kem sữa chua dâu tằm lạ miệng:
300gr mứt dâu tằm
.100ml sữa chua không đường.
.1 thìa sữa đặc có đường.
Một chút muối.
Dâu tằm
Cách làm món kem sữa chua dâu tằm lạ miệng:
Bước 1:
Chuẩn bị 50 g mứt dâu tằm vào một cái âu sạch. Cho dâu tằm cùng 100 ml sữa chua không đường và 3 thìa cà phê sữa đặc vào máy xay, xay nhuyễn.Xay đến khi hỗn hợp dâu tằm với sữa thành một hỗn hợp sền sệt là được.
Cho dâu tằm sữa chua và sữa đặc vào máy xay nhuyễn
Bước 2:
Khuôn kem rửa sạch, để ráo, cho khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1h với cách này khi lấy kem sẽ dễ dàng hơn.Cho hỗn hợp kem dâu tằm vào khuôn kem, đậy kín nắp và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng là xong.
Đổ hỗn hợp kem vào khuôn rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh
Vậy là chỉ với 2 bước làm đơn giản này là bạn đã hoàn thành xong món kem sữa chua dâu tằm ngon lạ miệng chiêu đãi cả nhà trong những ngày hè này rồi đấy.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
Món kem sữa chua quýt ngọt dịu hấp dẫn
Món kem sữa chua quýt có vị chua ngọt thơm thơm mát lạnh ngay đầu lưỡi khiến người thưởng thức muốn ăn mãi mà không thể dừng.
Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Thế Giới Ẩm cùng học cách làm món kem sữa chua quýt này ngay nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh sinh nhật xinh lung linh, vừa ngon vừa rẻ mà không cần lò nướng
Món kem sữa chua quýt ngọt dịu hấp dẫn
Nguyên liệu làm món kem sữa chua quýt mát lạnh:
350gr sữa chua.
100ml kem tươi.
50gr đường hoặc mật ong.
Nước cốt quýt hoặc cam
.1 chút vani.
Khuôn kem que.
Cách làm món kem sữa chua quýt mát lạnh:
Bước 1:
Cam hoặc quýt bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt, loại bỏ hết hạt nếu có.
Quýt bổ đôi
Bước 2:
Cho kem tươi, sữa chua vào âu sạch sau đó thêm đường, vani rồi khuấy đều nguyên liệu cho đường tan hết.
Cho kem tươi, sữa chua đường, vani vào âu rồi khuấy đều
Bước 3:
Bạn rót hỗn hợp kem sữa chua vừa khuấy đều vào đầy 7/10 khuôn là vừa.
Đổ hỗn hợp kem sữa chua vào khuôn
Bước 4:
Tiếp theo bạn rót nước cốt cam hoặc quýt vào các khuôn, cắm que kem rồi đem cất ngăn đá.Sau khoảng 7-8 tiếng là có thể rút kem ra khỏi khuôn để thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Món ngon mỗi ngày: Cách làm chả giò sa kê vỏ giòn, nhân béo ngậy thơm ngon
Rót nước cốt quýt vào các khuôn
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!