Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Lớp da giòn thơm bên ngoài, bên trong thịt vịt mềm ẩm cùng với nước sốt mặn ngọt tạo nên một món ăn trên cả tuyệt vời.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt vịt nướng:

– Ức vịt: 200g

– Rượu trắng: 4 muỗng canh

– Muối: 1 lượng thích hợp

– Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

– Hành tím: 2-3 củ

– Mật ong: 100ml

– Giấm: 5 muỗng canh

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Cách làm vịt nướng chuẩn ngon

Bước 1: Loại bỏ lớp màng và mỡ trên ức vịt , tạo những đường rạch sâu trên bề mặt da, rửa lại bằng rượu trắng.

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Bước 2: Sau khi làm nóng chảo, úp phần mỡ ức vịt xuống, rắc muối và tiêu rồi nướng trong 2 phút. Khi lớp da giòn, lật mặt và chiên thêm trong 2 phút, tiếp đến cho vào hộp cách nhiệt.

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Bước 3: Đặt hộp cách nhiệt vào lò và nướng trong 13 phút ở 180 độ.

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Bước 4: Bọc ức vịt trong giấy bạc và để trong 10 phút.

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Bước 5: Phi thơm hành tím, sau đó thêm giấm và mật ong vào và đun trên lửa nhỏ trong 3 phút thì đổ ra đĩa.

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Bước 6: Cắt thịt vịt thành những lát mỏng, sau đó xếp lên đĩa có sẵn sốt rồi thưởng thức thôi!

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Thành phẩm:

Thịt vịt nướng không còn là một món ăn mới lạ với nhiều gia đình nữa, nhưng công thức này sẽ thổi vào món ăn một hương vị mới lạ, cuốn hút. Hương thơm nức với lớp da giòn rụm, những lát thịt mềm ẩm ăn kèm với nước sốt có chút mặn ngọt của mật ong. Cách chế biến khá đơn giản và chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có thể hoàn thành xong món ăn này rồi.

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm vịt nướng này nhé!

Vịt nướng mật ong mềm ngon thơm phức hóa ra làm cực dễ, cuối tuần không thử thì quá phí!

Thịt vịt nướng mật ong mềm ngon đậm đà sẽ là món ăn lý tưởng để đãi cả gia đình vào dịp cuối tuần.

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Đùi vịt góc tư 2 cái (khoảng 500g)

2. Gia vị: 2 hoa hồi, 45ml nước tương, 10ml mật ong, một ít bột thì là, hạt tiêu Tứ Xuyên

Cách làm vịt nướng mật ong

1

Sơ chế và ướp đùi vịt

Đùi vịt rửa sạch, để ráo nước sau đó thấm khô. Dùng nĩa chọc các lỗ trên bề mặt miếng đùi vịt.

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Cho đùi vịt vào túi đựng thực phẩm, thêm phần gia vị vào bóp đều. Ướp đùi vịt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

2

Nướng đùi vịt

Sau đó lấy ra, xếp đùi vịt vào khay đã lót giấy nướng.

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Hòa mật ong với phần gia vị ướp đùi vịt. Quét một lớp mỏng mật ong lên trên miếng đùi vịt.

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Làm nóng lò nướng đến 185 độ C, cho khay thịt vịt vào lò nướng. Cứ 10 phút thì mở lò, quét một lớp mật ong lên trên. Tổng thời gian nướng khoảng 40 phút là thịt vịt chín.

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Thịt vịt là loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao, được dùng trong các bài thuốc chữa bệnh. Trong 100g thịt vịt sẽ có khoảng 25g protein. Hàm lượng protein này vượt xa cả các loại thịt như thịt bò, lợn, dê, cá, trứng. Ngoài ra, thịt vịt cũng giàu canxi, phốt pho, sắt, vitamin B1, B1, A, D, E tốt cho cơ thể. Thịt vịt đặc biệt tốt cho những người muốn tăng cân. Theo Đông y, thịt vịt có vị ngọt mặn, tính hàn có tác dụng tư âm, dưỡng vị, giải độc. Do vậy, thịt vịt có tác dụng rất tốt cho việc hỗ trợ chữa trị bệnh tim mạch, lao phổi và ung thư.

Thành phẩm:

Thịt vị nướng mật ong có màu sắc vàng ươm bắt mắt. Thịt được ướp qua đêm nên khá mềm và thấm đều gia vị. Món ăn này khi chế biến sẽ mất thời gian một chút, nên rất thích hợp chế biến vào cuối tuần.

Món ngon cuối tuần: Ức vịt nướng mật ong thơm nức hấp dẫn

Để làm được món vịt nướng như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 100.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 1 giờ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *