Món ngon ếch xào củ hành quen thuộc hấp dẫn người ăn

Ếch xào củ hành là món ăn dân dã, dễ thực hiện mà không tốn nhiều nguyên liệu. Chỉ cần mua một chút thịt ếch là có thể tận dụng các nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp để chế biến được món ăn thơm ngon đầy dinh dưỡng rồi.

Quá trình thực hiện ếch xào củ hành không cần phải khéo tay mà những ai chưa từng vào bếp cũng có thể thực hiện được theo những hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Cách làm ếch xào củ hành

Chuẩn bị nguyên liệu

Ếch thịt: 400gram

Hành tím: 3 củ

Tỏi: 1 củ

Ớt tươi: 2 quả tùy theo khẩu vị của mỗi người mà số lượng có thể tăng hay giảm tùy ý.Hành lá: 1 nắm nhỏ

Tinh bột nghệ: 1 thìa

Các loại gia vị: Dầu ăn, mì chính, nước mắm, dầu hào…Các bước làm ếch xào củ hành

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, các bạn hãy cùng bắt tay vào thực hiện theo các bước chi tiết sau:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ếch mua về đem rửa sạch, khử bớt mùi hôi tanh bằng cách bóp qua với rượu và muối. Rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước. Chặt thịt ếch thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Hành tím đem bỏ vỏ, đ.ập dập, băm nhỏ.

Món ngon ếch xào củ hành quen thuộc hấp dẫn người ăn - Hình 1

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Ớt gạt bỏ hạt, thái sợi hoặc thái nhỏ.

Hành lá nhặt sạch, thái khúc ngắn khoảng 1 – 2cm.

Bước 2: Tẩm ướp thịt ếch

Cho thịt ếch đã thái miếng vào một cái âu lớn. Cho tiếp các loại gia vị bao gồm: lượng hành tỏi băm, 1 thìa tinh bột nghệ, thìa nước mắm. Cuối cùng cho 1 thìa bột canh và 1 thìa mì chính vào đảo đều các gia vị với thịt ếch. Ướp trong khoảng 30 phút cho thấm vị.

Bước 3: Tiến hành xào thịt ếch với củ hành

Bắc chảo lên bếp rồi chiên vàng đều 2 mặt thịt ếch. Vớt ra để ráo dầu.

Cùng với cái chảo đó các bạn cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào đun nóng. Cho nốt phần hành tỏi còn lại vào phi thơm thì cho thịt ếch vào xào cùng.

Vừa xào vừa nêm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình. Khi thịt ếch đã chín mềm thì cho nốt phần hành lá đã sơ chế vào đảo cùng khoảng 30 giây nữa thì tắt bếp.

Món ngon ếch xào củ hành quen thuộc hấp dẫn người ăn - Hình 2

Chú ý: khi xào thịt ếch nên để lửa nhỏ để miếng thịt ếch được chín đều cả bên trong lẫn bên ngoài. Tránh vặn lửa lớn sẽ làm cho phần bên trong chưa chín trong khi bên ngoài đã cháy.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Múc thịt ếch xào củ hành ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng ngay khi còn nóng.

Ếch xào củ hành tây

Ếch xào củ hành tây không chỉ được dùng nhiều vào những ngày se lạnh mà kể cả ngày hè oi bức cũng có thể thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ếch: 450gram

Hành tây: 2 củ thái múi cau

Tỏi: 1 củ băm nhỏ

Hành tím: 2 củ băm nhỏ

Ngò rí, hành lá: Mỗi loại một nắm nhỏ đem rửa sạch, thái khúc ngắn

Ớt sừng: bỏ hạt, băm nhỏ

Các loại gia vị: Bột nghệ, muối, nước mắm, mì chính, dầu ăn, hạt nêm, bột canh…Các bước làm ếch xào củ hành tây

Bước 1: Sơ chế thịt ếch

Thịt ếch mua được loại đã làm sạch ở chợ mang về bóp với rượu gừng và nhúm muối nhỏ. Rửa sạch, để ráo nước, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Tẩm ướp thịt ếch với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm. Trộn đều các nguyên liệu và ướp khoảng 15 phút.

Bước 2: Chiên thịt ếch

Bắc chảo lên bếp có sẵn chút dầu ăn vào đun nóng. Cho thịt ếch vào rồi chiên vàng hai mặt. Vớt ra, để ráo dầu.

Bước 3: Xào thịt ếch với củ hành tây

Bắc chảo lên bếp, cho hành tím, tỏi băm và ớt đã sơ chế vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt ếch đã chiên vàng vào xào cùng.

Món ngon ếch xào củ hành quen thuộc hấp dẫn người ăn - Hình 3

Xào được khoảng 2 – 3 phút thì cho hành tây vào và nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Khi thấy hành tây chín mềm thì cho ngò gai, hành lá vào xào thêm khoảng 15 – 20 giây rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức ếch xào hành tây

Múc thịt ếch xào củ hành tây ra đĩa rồi thưởng thức cùng với cơm trắng.

Như vậy, chúng ta vừa hoàn thành cách làm ếch xào củ hành đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian thực hiện. Hãy tự mình vào bếp để trổ tài và chiêu đãi cả nhà trong thời gian sớm nhất. Đừng quên tiếp tục theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để trổ tài nấu nướng cùng gia đình, bạn bè nhé.

Cách làm đuôi bò hầm khoai tây dinh dưỡng, thơm ngon

Đuôi bò là một trong những thực phẩm cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể được nhiều người yêu thích, lựa chọn.

Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên làm món gì thì hãy thử học cách làm đuôi bò hầm khoai tây xem sao. Chắc hẳn hương vị của món ăn này sẽ rất cuốn hút và kích thích vị giác đấy.

Đuôi bò hầm khoai tây chứa nhiều vitamin, khoáng chất, canxi, kẽm… Chính vì thế, món ăn này rất tốt cho những người mới ốm dậy, người suy kiệt gầy yếu, bà bầu, phụ nữ sau sinh. Vậy thì nhân dịp rảnh rỗi, các bạn hãy tự vào bếp chế biến đuôi bò hầm khoai tây để tăng cường năng lượng cho tuần mới làm việc hiệu quả hơn.

Cách làm đuôi bò hầm khoai tây

Chuẩn bị nguyên liệu

Đuôi bò: 600gram

Khoai tây: 2 củ

Cà rốt: 1 củ

Đậu cove: 100gram

Ngô ngọt: 1 bắp

Gừng: 1 nhánh

Tỏi: 1 củ

Hành khô: 2 củ

Sả: 1 nhánh

Hành lá: 3 nhánh

Rượu trắng

Các loại gia vị : Hạt nêm, nước mắm, mì chính, dầu ăn, tiêu xay…

Các bước làm đuôi bò hầm khoai tây

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu kể trên, các bạn hãy cùng bắt tay vào làm đuôi bò hầm khoai tây theo các bước sau:

Bước 1: Sơ chế đuôi bò

Sau khi mua đuôi bò về, các bạn lấy một con dao lam sắc cạo lông bên ngoài, riêng phần gốc đuôi thì cắt bỏ.

Rửa sạch rồi bóp cùng một chút muối hạt trắng, vài lát gừng trong vòng 2 – 3 phút để loại bớt mùi hôi, sau đó đem rửa sạch một lần nữa rồi để ráo nước.

Cách làm đuôi bò hầm khoai tây dinh dưỡng, thơm ngon - Hình 1

Chặt thành từng khúc khoảng 3 – 4 cm, để riêng.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vuông đẹp mắt rồi ngâm với nước muối loãng.

Cách làm đuôi bò hầm khoai tây dinh dưỡng, thơm ngon - Hình 2

Ngô ngọt tách bẹ, cắt thành từng khoanh vừa.

Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Hạt đậu đem rửa sạch bụi bẩn với nước 2 – 3 lần rồi vớt ra, để ráo nước.

Gừng cạo vỏ, đem đi nướng rồi đ.ập dập.

Sả cắt làm đôi, đ.ập dập.

Bước 3: Trần đuôi bò

Các bạn lấy một nồi nhỏ rồi cho đuôi bò, gừng, sả đã sơ chế cùng một chút muối vào luộc.

Đun được khoảng 5 – 7 phút thì đem rửa sạch rồi vớt ra, để ráo nước.

Bước 4: Ướp đuôi bò

Cho đuôi bò đã chần vào một cái tô lớn. Tiếp tục cho lần lượt 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa nước mắm rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Ướp trong vòng 30 – 40 phút cho ngấm vị là có thể mang đuôi bò đi hầm.

Bước 5: Hầm đuôi bò

Các bạn cho nồi dùng để hầm đuôi bò lên bếp rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi thơm hành tỏi băm.

Sau đó, cho đuôi bò vào xào với lửa nhỏ cho đến khi săn lại thì cho khoảng 1 lít nước và ngô ngọt vào.

Hầm với lửa nhỏ trong khoảng 50 phút cho đến khi đuôi bò mềm mềm thì cho khoai tây, cà rốt, đậu cove vào rồi đun thêm khoảng 10 phút nữa.

Cuối cùng các bạn cho hành lá lên trên rồi tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành và thưởng thức

Các bạn múc đuôi bò hầm khoai tây ra bát rồi thưởng thức cùng cơm, bún hoặc mì ngay khi còn nóng.

Cách làm đuôi bò hầm khoai tây dinh dưỡng, thơm ngon - Hình 3

Những miếng đuôi bò đậm đà, mềm ngọt cùng vị bùi bùi của khoai tây, ngậy ngậy của đậu cove, cà rốt ngọt thanh. Tất cả hòa quyện với nhau mang đến hương vị hấp dẫn, khó quên vô cùng.

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *