Món ngon mỗi ngày: Bò lắc cà pháo với sốt chua cay hấp dẫn

Bò lắc cà pháo là một sự kết hợp độc đáo nhưng mang đến cho bạn món ăn vô cùng thơm ngon. Thịt bò mềm kết hợp với cà pháo giòn giòn và phần sốt chua ngọt đậm đà sẽ khiến bạn mê ngay từ lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu:

500g thịt bò

100g cà pháo

5 trái tắc

Rau thơm

1 củ tỏi

Gia vị nêm lẩu thái

Gia vị: Tương ớt, tương cà, dầu hào, mật ong, muối, đường

(Ảnh: Internet)

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các loại rau

Rau thơm lặt bỏ cành, những lá sâu rồi rửa sạch với nước.

Tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn.

Cà pháo bỏ phần cuống, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào thau ngâm với nước muối (khi ngâm sẽ giúp cà pháo được giòn hơn).

Tắc cắt thành từng lát mỏng.

(Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế thịt bò

Thịt bò dùng muối chà xát miếng thịt khoảng 5 phút sau đó rửa lại thật sạch với nước. Sau khi rửa sạch, cắt thịt thành những khối vuông nhỏ vừa ăn.

(Ảnh: Internet)

Bước 3: Làm nước sốt

Chuẩn bị một cái tô sau đó lần lượt cho vào 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt, muỗng canh dầu hào, 1 muỗng mật ong, 2 muỗng canh gia vị lẩu thái nêm sẵn, 2 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước lọc. Kế tiếp, bạn khuấy đều tất cả lên để gia vị hòa quyện vào nhau.

Bắt chảo lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho hỗn hợp sốt vào nấu đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.

(Ảnh: Internet)

Bước 4: Làm bò lắc cà pháo

Cho chảo lên bếp rồi cho khoảng 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng, cho thịt bò vào và cho tỏi vào để áp chảo cùng. Đảo đều để thịt bò chín đều các mặt. Sau đó, cho phần nước sốt đã nấu sệt lại và cà pháo vào chảo thịt bò rồi đảo thật đều để món ăn thấm gia vị.

(Ảnh: Internet)

Bước 5: Thành phẩm

Tiếp tục đảo đều thịt bò khoảng 2 phút rồi tắt bếp là đã hoàn thành món ăn vô cùng thơm ngon. Hãy bày trí tắc, rau thơm ra dĩa rồi cho thịt bò lên là có thể thưởng thức.

(Ảnh: Internet)

Đổi mới thực đơn gia đình bằng món bò cuộn phô mai sốt nấm ngon “đỉnh của chóp”

Bò cuộn phô mai chiên xù là món ăn vô cùng thơm ngon, độc lạ, dễ thực hiện. Dưới đây là công thức làm món bò cuộn phô mai chiên xù đảm bảo thành công ngay từ lần đầu tiên thử.

Nguyên liệu:

– Thịt bò 200 gram

– Phô mai Mozzarella cắt khúc 10 gram

– Bơ lạt 60 gram

– Hành boa rô 50 gram

– Cần tây 50 gram

– Cà rốt 50 gram

– Ớt chuông 50 gram

– Bí ngòi vàng 20 gram

– Cà chua bi 5 quả

– Nấm Nhật 10 gram

– Nấm mỡ 10 gram

– Hành tím 1 củ

– Khoai tây 50 gram

– Trứng gà 1 quả

– Bột mì 20 gram

– Bột chiên xù 50 gram

– Nước dùng bò 200 ml

– Bột bò nấu 15 gram

– Rượu vang đỏ 100 ml

– Húng quế tây 2 cây

– Cỏ xạ hương 3 cây

– Tỏi 1/3 củ

Cách làm:

– Thịt bò mua về bạn hãy đem rửa với nước muối pha loãng rồi rửa nhẹ nhàng lại với nước rồi để cho ráo nước. Sau đó đem vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 45 phút.

– Sau đó tiến hành cắt thịt thành từng miếng mỏng theo chiều ngang khoảng 1cm của thớ thịt để thịt không bị dai khi ăn.

– Cho lát thịt bò lên thớt rồi đ.ập thịt cho mềm và mỏng ra.

– Cho khoảng 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu lên miếng bò, để ướp trong khoảng 15 phút.

– Cắt sợi boa rô, cần tây, ớt chuông, và cà rốt. Cắt hạt lựu bí ngòi vàng, bí ngòi xanh, và ớt chuông.

– Đối với cà chua bi thì cắt làm 4 phần. 10g nấm Nhật và 10g nấm mỡ đem rửa sạch, sau đó cắt làm đôi. Hành tím cắt làm đôi.

– Cần tây và boa rô rửa sạch cắt khúc khoảng 1cm. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, sau đó bào sợi 50g khoai tây.

– Cho 20g bơ lạt vào chảo và đun nóng cùng húng quế tây, cỏ xạ hương.

– Sau đó cho vào cà rốt, cần tây, boa rô, ớt chuông đã sơ chế vào và xào đều, thêm vào nửa muỗng cà phê muối và tiêu. Để rau vừa xào ra dĩa riêng để làm nhân cuộn bò.

– Bắc chảo nóng khác lên bếp, cho 10g bơ cùng với bí ngòi vàng, bí ngòi xanh, cà chua bi và ớt chuông vào, thêm vào 10g húng quế tây và 10g cỏ xạ hương.Xào đều và cho thêm 1 muỗng cà phê tương cà vào.

– Bắc chảo và cho 10g bơ lạt vào, lần lượt cho 1 củ hành tím đã cắt làm 4, cần tây, boa rô, tiêu đỏ, 20g húng quế tây, 20g cỏ xạ hương.

– Xào khoảng 1 phút thì cho 100ml rượu vang đỏ vào, cùng với 1 chén nước dùng bò. Cho ra ray và lọc thô.

– Cho 1 lượng rau xào phù hợp đặt vào miếng thịt bò, sau đó cho một que phô mai Mozzarella lên.

– Dùng tay cuộn lại, sau đó ghim tăm vào 2 bên để cố định miếng thịt bò.

– Bắc chảo lên bếp cùng nửa muỗng canh dầu, cho bò cuộn vào và áp chảo.

– Lần lượt cho vào 10g bơ, 2 tép tỏi, 20g húng quế tây, 20g cỏ xạ hương, nấm mỡ, ớt chuông và cà chua bi. Xào và áp chảo tất cả nguyên liệu đến khi chín đều.

– Trộn 200ml nước dùng bò với 15g bột bò nấu để làm sốt.

– Cho 10g bơ lạt vào chảo nóng, cho nấm vào xào với hành tím.

– Xào nấm với hành tím cùng 10g bơ lạt. Cho hỗn hợp nấm xào, tiêu đỏ vào nước sốt đã chế biến và trộn đều.

– Cho nửa muỗng muối và tiêu vào khoai tây đã bào sợi, cho vào lòng đỏ trứng gà cùng với 20g bột mì, 10g ngò tây và trộn đều.

– Nặn khoai thành hình dáng phù hợp, cho vào chảo chiên vàng đều cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn.

– Cắt bò cuộn thành miếng vừa ăn, dùng muỗng tạo 1 vệt sốt nấm để tăng độ thẩm mỹ. Bày trí rau củ lên dĩa ăn.

Với những lát thịt bò mỏng, thấm đều gia vị cùng hương thơm từ phô mai quyến luyến trong loại nước sốt độc đáo và vẻ ngoài hấp dẫn bắt mắt, món ăn sẽ rất thích hợp vào những buổi họp mặt gia đình cuối tuần đấy!

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *