Món xào tốn cơm từ “vua các loại rau”

Món ăn xào kiểu này vừa ngon, mềm đậm đà lại vô cùng trôi cơm, đảm bảo ai cũng thích. Vì quá bổ dưỡng nên cà tím được mệnh danh là “vua của các loại rau”. Bạn có thể mua cà tím về xào đơn giản như dưới đây cũng rất thơm ngon, hấp dẫn và trôi cơm.

Nguyên liệu:

– 400g cà tím, 5g muối, 1 muỗng canh nước tương, 5 tép tỏi, 200g thịt vai lợn, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, ớt sừng (ít cay), hạt nêm vừa đủ.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Cà rím rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn. Thịt lợn rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn.

Cho cà tím xắt nhỏ vào tô và thêm một chút muối. Dùng đũa đảo đều và ướp trong vòng 10 phút.

Sau đó vắt bớt nước trong cà tím đã ướp.

Ướp thịt lợn với rượu nấu ăn và nước tương trong mười phút.

Bước 2: Chế biến

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu cho cà tím vào chiên gần chín thì vớt ra.

Cho ít dầu vào chảo, đun nóng sau đó cho thịt lợn vào xào đến khi chuyển màu thì cho ớt và tỏi băm vào xào cho thơm.

Sau đó cho cà tím vào, nêm nếm thêm hạt nêm, nước tương vừa đủ vào, đảo đều một lúc cho thịt và cà tím chín hoàn toàn thì tắt bếp. Rắc ít hành lá thái nhỏ nếu thích.

Cà tím xào kiểu này vừa ngon, mềm đậm đà lại vô cùng trôi cơm, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Chúc các bạn thành công!

Mua loại quả chợ nào cũng có này về trộn chua ngọt, ăn lạ miệng, đảm bảo ai cũng mê

Để đổi vị cho bữa cơm gia đình, bạn hãy thử món ăn mới lạ dưới đây. Nguyên liệu chính của món ăn này là cà tím. Đây là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Cà tím chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa cùng nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể…

Thông thường, các bà nội trợ hay chế biến cà tím om, cà tím xào… Để đổi vị, bạn cũng có thể làm món cà tím sốt chua ngọt. Hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây.

Nguyên liệu

1 quả cà tím (ở đây sử dụng loại cà tím quả dài, bạn cũng có thể dụng loại quả tròn), 3 quả trứng, 1 cây hành lá, một ít rau mùi, bột mì, dầu ăn.

Gia vị: nước tương, giấm, đường.

Cách làm

Cà tím rửa sạch, thái thành lát vừa ăn.

Cho cà tím vào túi và thêm bột mì rồi lắc đều để bột phủ kín miếng cà tím.

Đập trứng vào bát và đ.ánh tan. Cho cà tím đã tẩm bột nhúng vào bát trứng.

Đặt chảo lên bếp và cho dầu. Chờ dầu nóng thì bỏ từng miếng cà tím vào chiên cho chín vàng đều.

Vớt cà tím ra để ráo dầu.

Trong lúc này, bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu khác. Hành lá cắt khúc, chẻ nhỏ theo chiều dọc. Rau mùi rửa sạch, vẩy ráo nước và thái nhỏ.

Cho cà tím, hành lá, rau mùi và các loại gia vị đã chuẩn bị trước đó vào bát rồi trộn đều. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Bày cà tím trộn chua ngọt ra đĩa và thưởng thức.


Như vậy, chỉ mất vài phút là bạn đã có món cà tím chiên giòn với hương vị đậm đà, đưa cơm. Chúc các bạn thành công với món ăn đơn này.

Một số lưu ý khi chọn cà tím

Nên mua những quả cà tím có lớp vỏ mịn, sáng bóng. Màu sắc của phần vỏ phải đồng đều. Khi cầm lên tay phải có cảm giác chắc chắn, nặng tay.

Không nên mua những quả cà tím vỏ nhăn, có nhiều vết thâm; khi cầm lên thấy hơi cứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *