Mùa đông có 3 món su hào xào giòn ngọt và ngon rẻ để bạn bổ sung vào thực đơn gia đình

3 món su hào xào giòn ngọt và ngon rẻ để bạn bổ sung vào thực đơn gia đình. Món su hào xào thanh mát, đậm đà mang đến một bữa ăn ngon cho ngày bận rộn.

Su hào xào mực

Nguyên liệu:

1 con mực khô (khoảng 150 – 200 gr)

1 củ su hào non

1/2 củ cà rốt

1 nhánh gừng nhỏ

3 củ hành khô

Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, rượu trắng

Rau thơm: hành lá, rau mùi

Dầu ăn

Su hào xào mực

Cách làm:

Su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Có 2 cách để làm su hào, cà rốt giòn, khô ráo.

Cho su hào, cà rốt cùng chút nước, muối vào chảo, đảo liên tục. Khi bốc hơi thì tắt bếp, vắt ráo nước.

Cho mực vào ngâm trong hỗn hợp rượu trắng cùng gừng giã dập để khử mùi tanh. Sau đó nướng sơ, xé mực thành các sợi nhỏ, đều tay. Ướp mực cùng chút mắm, muối, đường, hạt nêm cho đậm vị.

Phi thơm 1/2 lượng hành băm nhỏ, cho mực vào xào săn, ráo nước. Múc ra để riêng.

Tiếp tục phi thơm 1/2 lượng hành khô băm nhỏ còn lại, cho su hào và cà rốt vào xào. Nêm nếm mắm, muối, hạt nêm vừa vị.

Khi su hào, cà rốt vừa chín tới thì trút mực đã xào săn vào, đảo đều tay. Nêm nếm lại gia vị, thêm rau thơm và tắt bếp, múc ra rắc chút hạt tiêu và thưởng thức nóng.

Yêu cầu thành phẩm: Su hào, cà rốt khô ráo, ngọt tự nhiên; mực giòn sần sật, không dai hay tanh.

Su hào xào thịt bò

Nguyên liệu:

Thịt bò thăn: 200gr

Su hào: 1 củ

Cà chua: 1 quả

Hành khô, hành lá

Gừng, tỏi

Dầu ăn, gia vị (bột canh, bột ngọt, hạt tiêu)

Su hào xào thịt bò

Các bước chế biến:

Hành khô, gừng, tỏi băm nhỏ.

Thịt bò rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, thái miếng mỏng.

Ướp thịt bò với gừng, tỏi băm, hạt tiêu khoảng 10 phút.

Su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái làm 4 rồi thái ngang thành miếng nhỏ.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho thịt bò vào xào. Đến khi thịt chín tái thì trút thịt ra đĩa.

Cho một thìa dầu ăn vào chảo, cho hành khô vào phi thơm, cho su hào và cà chua vào xào, nêm nếm gia vị vừa ăn, trút nước bò xào vào xào để rau củ có vị ngon ngọt.

Khi thấy su hào và cà chua chín thì cho thịt bò vào chảo và đảo đều, sau đó tắt bếp.

Cho su hào xào thịt bò ra đĩa, rắc thêm hành lá lên trên để trang trí.

Su hào xào trứng

Nguyên liệu:

1 củ su hào

2 quả trứng gà

1 củ cà rốt

Ngò rí, hành lá

3 củ hành tím

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt nêm, tiêu xay, bột ngọt, đường, muối.

Su hào xào trứng

Các bước thực hiện:

Bước 1: Su hào, cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt chúng thành các dạng sợi nhỏ. Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng. Hành, ngò rí cắt gốc, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch lại, cắt nhỏ.

Bước 2: Đ.ập trứng gà vào chén thêm vào 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay đ.ánh tan đều cho gia vị hòa quyện.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 2 thìa canh dầu ăn. Dầu nóng bỏ hành tím vào phi thơm dậy mùi. Tiếp theo bỏ cà rốt vào xào trước. nêm nếm 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường, 3 thìa canh nước lọc.

Bước 4: Trộn đều cho gia vị hòa quyện vào nhau. Tiếp theo cho vào su hào đảo đều vài phút cho đến khi chín. Sau đó bạn đổ phần trứng đ.ánh vào đảo đều thêm 3 phút. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn bỏ hành ngò rí vào rồi tắt bếp.

Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có món ăn ngon miệng, hấp dẫn. Món xào ngon mang đến hương vị ngon ngọt tự nhiên, giòn giòn thanh mát.

Chúc bạn thành công!

Cách nấu lẩu thái nấm chay ngon, thanh đạm hấp dẫn

Cách nấu lẩu thái nấm chay ngon là một trong những món ăn ngon, chế biến đơn giản, với hương vị thanh đạm, được chị em nội trợ ưu tiên lực chọn vào thực đơn gia đình những ngày cuối tuần hay vào những dịp đầu tháng hay rằm.

Hãy cùng MRLVN tìm hiểu cách nấu lẩu thái chay thơm ngon, đơn giản nhé

Nguyên liệu cho cách làm lẩu thái chay ngon

Dứa 1 quả

Đậu phụ chiên 2 miếng

Bún tươi 500 gr (hoặc mì chay)

Nấm rơm 50 gr

Nấm bào ngư 50 gr

Nấm kim châm 100 gr

Táo đỏ 70 gr

Tỏi 2 củ

Cà chua 5 quả

Me chua 50 gr

Rau ăn kèm 200 gr

Chả quế chay 100 gr

Gia vị lẩu thái 50 gr

Ớt 3 trái

Gia vị thông dụng 50 gr

Các bước nấu lẩu thái nấm chay ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Các loại rau bỏ gốc, lá héo úa rồi ngâm vào nưới muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo

– Dứa gọt bỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi thái miếng xéo vừa ăn

– Tỏi bóc rỏ, rửa sạch rồi mang đi giá hoặc băm nhỏ.

– Cho một ít nước ấm vào me khuấy đều cho me tan ra, sau đó lọc qua ray lấy nước me để chế biến.

Bước 2: Nấu lẩu

– Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi xào với tỏi đến khi tỏi vàng lên, dậy mùi thơm thì cho nước vào đun sôi.

– Cho nấm bào ngư, chả quế chay, đậu phụ chiên và nêm nếm gia vị vừa khẩu vị.

– Cho thêm cà chua, nước me vào và nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa cho nồi nước lẩu.
Bước 3: Thành phẩm

Nước lẩu nấm thái có vị chua chua của dưa và cà chua, cay cay của ớt, hương vị đậm đà, thơm ngon chắc chắn khiến bạn ngây ngất.

Có thể ăn kèm bún tươi, rắc thêm rau thơm, tỏi tây để tăng hương vị

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu lẩu thái nấm chay cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *