Mùa hè rồi, học ngay cách luộc thịt ba chỉ thơm ngon, trắng muốt không hề thâm xỉn

Mùa hè rồi, học ngay cách luộc thịt ba chỉ thơm ngon, trắng muốt không hề thâm xỉn
Rate this post

Hóa ra để thịt luộc được trắng thơm, không khô hay thâm xỉn đều có bí quyết riêng.

Thời tiết bắt đầu chớm hè và xuất hiện những cơn nắng nóng nhẹ chính vì thế bữa cơm nhà cũng có sự thay đổi thực đơn sao cho phù hợp. Một trong những món ăn nhiều người lựa chọn cho bữa cơm ngày hè là thịt lợn luộc. Thịt lợn luộc vừa mềm ngon lại có vị ngọt tự nhiên của thịt, thơm nức. Khi ăn, chấm thịt lợn luộc với nước mắm pha chua cay mặn ngọt hoặc muối tiêu… đều rất thích hợp.

Phần thịt lợn chọn để luộc thường là ba chỉ, nạc vai hoặc thịt chân giò. Những phần thịt này vừa mềm lại có mỡ và nạc xen kẽ nên ăn không bị chán.

Tuy nhiên nhiều người thắc mắc tại sao mình luộc thịt hay không thơm, thậm chí là khô, luộc xong thịt còn bị thâm không hề trắng. Chính vì thế các bạn có thể tham khảo cách luộc thịt lợn sao cho trắng, thơm dưới đây để có món ăn hoàn hảo cho gia đình ngày hè nhé:

Chuẩn bị:

– Một miếng thịt ba chỉ/thịt chân giò hay nạc vai đầu giòn

– 2 nhánh hành lá hoặc hành khô, rượu trắng, giấm.

Mùa hè rồi, học ngay cách luộc thịt ba chỉ thơm ngon, trắng muốt không hề thâm xỉn

Cách luộc thịt trắng thơm:

Khử mùi hôi thịt

Khi mua thịt về thịt cần được rửa sạch, bạn có thể xát với một chút muối xung quanh miếng thịt rồi rửa lại với nước.

Sau đó chuẩn bị một nồi nước sạch, cho thịt lợn vào. Nếu gặp phải miếng thịt lợn hôi, khi luộc, cho vào thịt một củ hành đ.ập dập. Mùi thơm của hành sẽ khử mùi hôi của thịt.

Sau khi luộc thịt chín, có thể cho thêm vào nồi vài giọt rượu trắng rồi vớt thịt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa mà sẽ thơm hơn.

Lưu ý: Trong quá trình luộc, bạn nên hớt bọt thường xuyên để nước luộc được trong và thịt cũng sạch và đỡ hôi hơn nhiều.

Mùa hè rồi, học ngay cách luộc thịt ba chỉ thơm ngon, trắng muốt không hề thâm xỉn

Mẹo giúp thịt luộc trắng

Muốn thịt lợn được trắng và không bị thâm sau khi luộc, trước tiên chuẩn bị một nồi nước. Sau đó thêm một ít giấm và muối, đun sôi.

Lúc này, thả miếng thịt vào, để nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt thịt ra, rửa thịt lại bằng nước ấm cho thật sạch.

Sau đó đun sôi một nồi nước khác và bỏ miếng thịt vào luộc cho đến khi chín. Bằng cách này sẽ giúp thịt trắng hơn.

Thịt không bị khô sau khi luộc

Sau khi luộc, thịt để nguội một lúc hay bị khô do mất nước. Chính vì thế, sau khi luộc thì khi nước đã sôi khoảng 10 phút bạn dùng đũa tre để thử thịt, nếu thịt còn chảy ra nước màu hồng thì tiếp tục đun khoảng 5 phút nữa, còn nếu thịt đã chín thì chiếc đũa sẽ xuyên qua thịt một cách rất dễ dàng là được.

Sau đó, tắt bếp và đậy vung ngâm để thịt ngậm nước sẽ mọng ngọt, mềm thơm mà không bị đỏ bên trong cũng không bị thâm đen mặt ngoài. Không nên luộc thịt quá lâu thịt càng khô và mất chất.

Mùa hè rồi, học ngay cách luộc thịt ba chỉ thơm ngon, trắng muốt không hề thâm xỉn

Chúc các bạn thành công!

Món ăn ngày hè: Thịt ba chỉ luộc

Ngày hè oi ả, để tiếp thêm năng lượng sau những giờ làm căng thẳng, mệt mỏi mà vẫn đủ dinh dưỡng là lựa chọn không dễ.

Thịt luộc là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn. Với cách chế biến đơn giản cũng hương vị thơm ngon, món ăn giúp bạn quên đi cái nóng mùa hè.

Nguyên liệu

Mùa hè rồi, học ngay cách luộc thịt ba chỉ thơm ngon, trắng muốt không hề thâm xỉn

– Thịt heo (ba rọi, thịt đùi, thịt vai, thịt chân giò): 500gr – 800gr (tùy số lượng thành viên trong gia đình).

– Hành khô: 1 củ

– Hành lá: 5 – 7 nhánh

– Tỏi: 1 củ

– Hạt tiêu: 2gr

– Ớt: 1 quả

– Các loại rau thơm: Salad, tía tô, rau thơm, rau quế, diếp cá…

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Sơ chế

Thịt mua về cần được cạo sạch lông còn sót trên da, rửa sạch với nước muối pha loãng. Nếu miếng thịt to dày, bạn có thể chia ra thành 2 phần để luộc thịt nhanh hơn.

* Chú ý: Không nên cắt vụn miếng thịt, việc này sẽ khiến miếng thịt luộc bị khô hơn.

Bước 2: Khử mùi hôi của thịt

Trước khi luộc thịt, bạn nên chần miếng thịt qua nước sôi kèm hành lá, gừng tiêu để miếng thịt loại bỏ được những tạp chất và mùi hôi trên miếng thịt. Điều này sẽ giúp miếng thịt thơm hơn và ngọt hơn.

Bước 3: Luộc thịt

Sau khi chần, bạn cho miếng thịt vào nồi, đổ ngập nước lạnh. Đ.ập 1 củ hành khô đã bóc vỏ kèm một ít hành lá cho vào nồi luộc cùng. Đậy vung cho lên bếp để luộc thịt.

Để kiểm tra thịt chín hay chưa bạn hãy xiên đũa vào miếng thịt theo chiều từ trên xuống. Nếu từ đầu vết xiên có nước màu đỏ hồng chảy ra thì là thịt chưa chín. Bạn cần luộc thêm một chút nữa rồi tắt bếp.

Chờ lúc thịt chín, vớt ra đĩa, để ráo nước và thái thịt bày lên đĩa. Giờ đây bạn có thể thưởng thức món ăn ngày hè miền Bắc hấp dẫn này rồi. Ăn kèm cùng rau sống thì ngon không cưỡng lại được. Bên cạnh đó, nước luộc thịt bạn cũng có thể nấu canh chua để có 1 bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *