Món ăn này có thể làm khai vị cho bữa cơm của gia đình bạn.
Nguyên liệu:
250g nấm mỡ tươi hoặc nấm hương tươi, 150g tôm nõn tươi, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, một ít hạt tiêu, 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối.
Cách làm:
Bước 1: Ướp tôm
Tôm nõn tươi rửa sạch, để ráo nước rồi ướp với chút muối, tiêu, rượu nấu ăn.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác
Nấm mỡ bỏ chân nấm rồi rửa sạch.
Hạt đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.
Bước 3: Chiên nấm
Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho nấm vào, úp mặt bên trong xuống dưới rồi chiên vài phút để mặt dưới nấm chín.
Sau đó lật nấm và tiếp tục chiên nhỏ lửa trong 2-3 phút.
Lúc này, kích thước của nấm nhỏ hơn, nước sẽ chảy ra từ nấm. Rắc một ít muối và tiêu lên.
Sau đó lấy nấm đã chín ra đĩa sâu lòng, ngửa mặt bên trong lên.
Bước 4: Xào tôm
Vẫn trong chảo đó, cho một ít dầu vào chảo, sau đó cho tôm vào đảo đều.
Khi tôm đã chuyển sang màu hồng, thì cho cà rốt, đậu Hà Lan rồi đảo vài lần.
Thêm một ít nước tương, muối, đường vào đảo đều một lúc, cho các nguyên liệu chín hoàn toàn thì tắt bếp.
Cuối cùng, gắp tôm lên từng miếng nấm, xếp đậu Hà Lan và cà rốt lên rồi thưởng thức.
Món nấm chiên ăn kèm tôm thế này vừa ngon lại lạ miệng, chắc chắn ai cũng hào hứng thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
Mách bạn cách làm món nấm chiên cực lạ miệng, thơm ngon hơn đủ loại thịt cá
Nấm chiên vàng, thơm nức, cắn thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được độ dai và ngọt cùng với các loại gia vị tẩm ướp mặn mặn, cay cay.
Nguyên liệu:
– Nấm đùi gà 200gr
– Tỏi 2 tép
– Hành tím 2 củ
– Dầu ăn 1 muỗng canh
– Nước tương 1 muỗng canh
– Tương ớt 1/2 muỗng canh
– Muối 1 muỗng canh
Cách làm:
– Nấm đùi gà bạn mang đi ngâm với nước muối loãng trong khoảng 10 – 15 phút thì vớt ra, rửa sạch và để ráo.
– Sau đó bạn mang nấm đi cắt thành từng lát vừa ăn. Để nấm dễ thấm gia vị và đẹp mắt, d.ùng d.ao c.ắt những đường chéo nhau trên lát nấm.
– Hành tím và tỏi bạn bóc vỏ rồi mang đi băm nhuyễn.
– Ướp nấm với hành tím và tỏi băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tương ớt. Trộn đều và để trong khoảng 15 phút cho nấm thấm gia vị.
– Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho nấm đã ướp gia vị vào chiên. Để lửa nhỏ và chiên khoảng 7 – 10 phút cho đến khi nấm vàng đều 2 mặt là được.
– Nấm chiên vàng, thơm nức, cắn thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được độ dai và ngọt của nấm cùng với các loại gia vị tẩm ướp mặn mặn, cay cay. Món nấm này mà ăn kèm với cơm nóng thì ngon phải biết.
Cách chọn mua nấm đùi gà tươi ngon:
– Chọn mua những cây nấm đùi gà có màu sắc tươi sáng, những cây nấm có kich thước đồng đều nhau to bằng khoảng 2 ngón tay.
– Những cây nấm đùi gà tươi ngon mũ nấm sẽ lành lặn, không bị dập nát hay chảy nước.
– Không nên chọn mua những cây nấm đùi gà có kich thước quá lớn hoặc dài hơn khoảng 15cm vì chúng thường là nấm già, bị rỗng xốp bên trong.
Chúc bạn thành công!