Ngọt bùi với món chè đậu ván nước cốt dừa

Chè đậu ván nước cốt dừa có vị ngọt béo của nước cốt dừa, hương thơm của vani, cái bùi của đậu ván tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món chè đơn giản mà rất hấp dẫn.

Chắc hẳn ai đã một lần đến Huế thì không thể bỏ qua các món chè ngon là đặc sản nổi tiếng của vùng đất cố đô này, đặc biệt nhất trong đó có món chè đậu ván thơm lừng, béo ngậy là món được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, ngày nay không phải đến Huế bạn mới được thưởng thức món chè đậu ván nước cốt dừa hấp dẫn này đâu nhé, chỉ với một số nguyên liệu đơn giản cùng cách nấu dễ làm dưới đây là bạn đã có thể tự tay chế biến để chiêu đãi cho cả gia đình một món ăn ngon rồi đấy.

Chè đậu ván nước cốt dừa có tác dụng giải nắng và giải cảm rất tốt.

Chè đậu ván nấu không thì có vẻ đơn điệu quá nhưng chỉ cần sự xuất hiện của một chút nước cốt dừa thì sẽ khiến món chè trở nên hấp dẫn vô cùng.

Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa ngon tuyệt dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trổ tài thành công với gia đình nhé!

Nguyên liệu cần có cho món chè đậu ván nước cốt dừa này gồm:

Đậu ván: 500 gam.

Đậu ván

Nước cốt dừa: 1 hủ.

Nước cốt dừa

Bột năng: 100 gam.

Đường: 200 gam.

Đường cát

Lá dứa: 100 gam.

Sữa tươi (có đường): 200ml.

Sữa tươi

Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa được thực hiện qua các bước:

Bước 1: Chọn và sơ chế đậu ván

– Trước tiên, nếu muốn nấu chè đậu ván ngon đúng điệu thì các bạn phải chọn những hạt đậu ván có loại khô, có trọng lượng và kích thước được to đều nhau, hạt cầm chắc mẩy thì mới là hạt đậu ngon.

– Sau khi mua về, chúng ta trút hết đậu ra thau, đổ nước nóng ấm vào ngâm khoảng 10 tiếng đồng hồ hoặc có thể ngâm qua một đêm. Lá dứa rửa sạch rồi dùng khăn mỏng lau khô.

– Tiếp theo bóc bỏ vỏ đậu, cho hết đậu vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút.

Bước 2: Nấu chè đậu ván nước cốt dừa

– Bắc một nồi lên trên bếp, đổ khoảng từ 1 tới 1.5 lít nước, cho thêm lá dứa vào, thêm đường vô nấu sôi, cỡ 5 phút sau đó thì vớt lá dứa ra ngoài để tạo được hương thơm của món chè.

– Kế tiếp, hòa bột năng vào trong chén nước, vừa đổ vừa dùng muỗng khuấy tan lên để bột không bị vón thành cục. Nêm nếm cho vị ngọt của đường đã vừa miệng bạn chưa? Đổ phần đậu ván hấp chín vào. Nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt lửa.

Bước 3: Cách thưởng thức món chè đậu ván nước cốt dừa

– Pha nước cốt dừa 200ml sữa tươi có đường vào, cho vào nồi nhỏ nấu sôi lên thì tắt bếp rồi để nguội.

– Múc chè đậu ván ra chén, cho một xíu nước cốt dừa lên trên mặt và thưởng thức.

Mời bạn cùng thưởng thức ngay nào

Cách làm chè đậu ván nước cốt dừa vừa ngọt vừa ngon đã hoàn thành, hương vị thơm ngon đậm đà khó cưỡng lại được, có thêm màu vàng đẹp mắt.

Chúc mọi người ngon miệng!

Món chè đậu ván nước cốt dừa ngon tuyệt của xứ Huế

Món chè đậu ván nước cốt dừa ngon tuyệt là món đặc sản nổi tiếng là thơm ngon nhất ở vùng đất cố đô Huế thơ mộng.

Món chè có vị chè béo ngậy ngậy, đậu ván thơm bùi ngùi, màu vàng tươi có sức hấp dẫn lôi cuốn, thu hút được cả những người lớn và t.rẻ e.m.


Món chè đậu ván nước cốt dừa ngon tuyệt của xứ Huế

Nguyên liệu nấu món chè đậu ván nước cốt dừa xứ Huế:

Đậu ván: 500 gam.

Đường: 200 gam.

Bột năng: 100 gam.

Nước cốt dừa: 1 hủ.

Lá dứa: 100 gam.

Sữa tươi (có đường): 200ml.

Cách nấu món chè đậu ván nước cốt dừa xứ Huế:

Bước 1:

Bạn chọn những hạt đậu ván có loại khô, hạt cầm chắc mẩy, có trọng lượng và kích thước được to đều nhau.Đậu ván mua về nhặt bỏ những hạt bị sâu hỏng rồi đổ nước nóng ấm vào ngâm khoảng chừng là 10 tiếng đồng hồ hoặc có nhiều thời gian các bạn tốt nhất có thể ngâm cách qua một đêm.Lá dứa rửa sạch, dùng khăn mỏng lau khô.Tiếp theo chúng ta bóc bỏ vỏ, cho hết vào trong nồi hấp cách thủy chừng 30 phút.


Ngâm đậu ván

Bước 2:

Bắc nồi lên trên bếp có chứa khoảng 1 tới 1.5 lít nước, cho thêm lá dứa đã rửa sạch vào, cho đường vào nấu sôi, chừng 5 phút sau đó thì vớt lá dứa ra ngoài nhằm tạo được hương thơm của món chè.


Cho lá dứa đã rửa sạch và đường vào nồi nấu sôi

Hòa bột năng vào trong chén nước, vừa đổ vừa dùng muỗng khuấy tan lên để bột không bị vón thành một cục.Nêm nếm thử xem vị ngọt của đường đã vừa miệng chưa rồi đổ phần đậu ván hấp chín vào.Khuấy đều và đun sôi thêm 5 phút nữa thì bạn tắt bếp.


Hòa bột năng vào trong chén nước

Bước 3:

Pha trộn phần nước cốt dừa, 200ml sữa tươi có đường vào cùng với nhau, cho vào trong nồi nhỏ nấu chín, tắt bếp rồi để nguội lại bớt.Múc chè đậu ván ra chén, cho nước cốt dừa lên trên mặt, nhiều hay ít thì tùy theo sở thích của mỗi người.


Múc chè ra bát thêm nước cốt dừa và thưởng thức

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *