Người Hàn có cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon

Đậu hũ non mềm nóng kết hợp nước canh với một chút mặn, một chút cay, ăn với cơm trên cả tuyệt vời.

Bạn đang đọc: Người Hàn có cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm canh đậu hũ non:

1. Nguyên liệu cơ bản:

– Kim chi cải thảo: 70g

– Đậu hũ non: 1 thanh

– Bí ngòi: 1/4 quả

– Nấm hương: 2 cây

– Hành lá: 1/3 cây

– Hành tây: 1/4 củ

– Ớt sừng: 1 trái

– Nước tảo bẹ: 3 chén

– Dầu ớt: 2 muỗng canh

– Muối: 1/2 muỗng cà phê

2. Gia vị:

– Bột ớt: 1 muỗng canh

– Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh

– Nước tương: 1 muỗng canh

– Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh

– Bột tiêu: 1 lượng thích hợp

– Dầu tía tô: 1 muỗng cà phê

Người Hàn có cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon

Cách nấu canh đậu hũ non thơm ngon:

Bước 1: Cắt hành, bí ngòi thành những miếng vừa ăn. Cắt xéo ớt sừng và hành lá. Cắt nấm hương thành từng miếng.

Người Hàn có cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon

Bước 2: Cho các nguyên liệu gia vị gồm bột ớt, rượu nấu ăn, nước tương, tỏi băm nhỏ, bột tiêu và dầu tía tô vào bát rồi trộn đều.

Người Hàn có cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon

Bước 3: Cho dầu ớt và một nửa hành lá vào nồi, xào với lửa vừa. Khi hành lá có mùi thơm thì cho hành tây và kim chi cải thảo vào xào cùng.

Người Hàn có cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon

Người Hàn có cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon

Bước 4: Đổ nước tảo bẹ và hỗn hợp gia vị vừa được trộn đều vào. Tiếp đến, cho bí ngòi và nấm hương vào đun sôi trong khoảng 5 phút rồi cho đậu hũ non vào.

Người Hàn có cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon

Người Hàn có cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon

Bước 5: Cuối cùng, cho ớt sừng và phần hành lá còn lại vào, đun một lúc rồi tắt bếp. Như vậy là bạn có thể dọn ra thưởng thức.

Tìm hiểu thêm: Cách làm canh chua nấu đậu thịt cho cả nhà ngon cơm

Người Hàn có cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức canh đậu hũ non này nhé!

Món ngon mỗi ngày: Cách làm kimbap bắp cải đậu hũ đơn giản, thanh đạm

Những cuộn kimbap bắp cải đậu hũ vừa ăn, thanh đạm khi ăn kèm với một chén súp trứng nóng hổi sẽ cho bạn một bữa ăn ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu

1 bắp cải

1 củ cà rốt

1/2 chén gạo lứt

1 miếng đậu hũ trắng

2 trái ớt

2 quả trứng gà

Hành lá

6 miếng rong biển

Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, mè trắng, dầu mè, nước tương, nước mắm, bột canh

Người Hàn có cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, hãy rửa sạch các nguyên liệu như bắp cải, cà rốt, ớt, hành lá và cả tàu hũ cũng cần phải ngâm qua nước để làm mất đi các chất phụ gia. Sau đó, cắt bắp cải, bào cà rốt thành dạng sợi, ớt và hành lá thì băm nhuyễn.

Người Hàn có cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon

Bước 2: Xào chín và trộn đều các nguyên liệu

Cho bắp cải và cà rốt đã cắt sợi vào xào trong một chảo dầu nóng trên bếp. Đến khi bắp cải hơi trong thì nêm nếm thêm muối sao cho vừa ăn là xong.

Nấu chín gạo lứt rồi cho vào tô lớn và trộn đều với muối, mè (hoặc dầu mè nếu bạn muốn). Sau đó cho hỗn hợp bắp cải và cà rốt vừa xào vào trộn chung với cơm.

Đậu hũ sau khi ngâm nước thì cho lên chảo nóng nghiền nát. Khi hơi ẩm trong đậu hũ đã bốc hơi hết thì dùng thìa đảo kỹ rồi cho thêm 1 muỗng canh dầu vào xào tiếp tục. Cho thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng đường, ớt, hành đã băm nhuyễn rồi trộn đều tiếp tục và tắt bếp.

Cuối cùng là cho trộn đều tất cả với nhau, bao gồm cơm gạo lứt, bắp cải, cà rốt, và phần đậu hũ vừa xào là xong.

Người Hàn có cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon

Bước 3: Cuộn kimbap

Cho hỗn hợp vừa trộn trên lên từng miếng rong biển rồi cuộn tròn. Để hấp dẫn hơn, bạn có thể phết thêm một ít dầu mè và rắc một ít hạt mè lên bề mặt cuộn kimbap khi đã cuộn xong.

Người Hàn có cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon

Bước 4: Nấu súp trứng ăn kèm

Cho 2 quả trứng gà, hành lá băm nhuyễn vào tô rồi cho thêm một ít muối và khuấy đều. Kế đến hãy cho 3 cốc nước vào nồi đun sôi cùng với 1 muỗng canh nước mắm và một ít bột canh. Khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ rồi từ từ đổ trứng đã khuấy vào nồi rồi tắt bếp.

Người Hàn có cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon

Bước 5: Thành phẩm

Cắt cuộn kimbap thành những khoanh nhỏ vừa ăn và cho súp trứng ra chén nhỏ. Lúc này bạn đã có một phần kimbap bắp cải đậu hũ hấp dẫn và bắt mắt rồi đấy!

Người Hàn có cách nấu canh đậu hũ non vừa đơn giản vừa thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Bánh cóng ở Sài Gòn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *