Bánh miến – hẳn là bạn còn chưa nghe đến bao giờ luôn ấy chứ!
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Trứng 4 quả
2. Miến 100g
3. Hành lá 1 gốc
4. Cà rốt 1/6 củ
5. Gia vị trộn: 15ml nước tương, 15ml dầu mè, 8g đường, một ít muối, bột tiêu6. Gia vị nước chấm: 15ml nước tương, 1 thìa canh ớt băm nhỏ, một ít ớt bột, 8ml giấm, 8g đường, 8ml rượu nấu ăn, một ít vừng rang
Cách làm bánh miến trứng
1
Sơ chế miến và trộn gia vị
Luộc miến trong nước sôi khoảng 5 phút rồi xả qua với nước lạnh. Để ráo nước. Cho miến vào bát rồi dùng kéo cắt ngắn.
Cho phần gia vị trộn vào bát miến, trộn đều.
2
Sơ chế rau củ
Hành lá, cà rốt sơ chế sạch sau đó thái nhỏ rồi cho vào bát miến.
3
Trộn nguyên liệu
Đập trứng vào bát miến.
Trộn đều.
4
Chiên bánh và hoàn thành
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo. Múc từng muỗng trứng miến vào chiên.
Khi trứng chín vàng một mặt thì gập đôi miếng trứng lại và chiên cho trứng miến chín hoàn toàn.
Cho phần gia vị nước chấm vào bát rồi khuấy đều, thưởng thức cùng bánh miến.
Miến dong là một trong những thực phẩm phổ biến để chế biến các món ăn. Miến dong được sản xuất từ tinh bột của củ dong riềng. Đây là loại củ chứa nhiều protein, vì thế ăn miến dong sẽ cung cấp cho cơ thể nguồn protein dồi dào. Miến dong vốn được làm từ củ dong riềng nên lành tính, an toàn cho người sử dụng kể cả phụ nữ mang thai.
Miến dong không có cholesterol, ít tinh bột. Nếu sử dụng miến dong điều độ, hợp lý còn giúp kiểm soát lượng đường trong m.áu tốt và góp phần hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Được làm từ tinh bột, nhưng miến dong lại có tính mát, nhiều chất xơ, không chứa chất béo và ít calo. Do đó, đây là thực phẩm tuyệt vời cho những chị em muốn giảm cân và duy trì cân nặng hiện tại.
Thành phẩm:
Từng chiếc bánh miến nhỏ xinh với nhân trứng bổ dưỡng, sợi miến dai dai. Món bánh giòn giòn bên ngoài lại mềm bên trong, ăn rất lạ miệng. Bánh miến thích hợp dùng cho bữa sáng hoặc các bữa ăn nhẹ trong ngày.
Để làm được món bánh miến như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.
10 phút với canh trứng đậu hũ
Công thức nấu canh trứng đậu phụ để tăng dưỡng chất và giữ ấm cơ thể. Canh trứng này ăn với cơm cũng rất ngon.
– Đậu phụ
– Trứng 2 quả
– Củ cải trắng nửa củ
– Hành lá
– Vài lát ớt-
Hạt nêm
Củ cải gọt vỏ, xắt lát dày khoảng 0.5cm.
Đậu phụ dùng thìa xắn hoặc cắt miếng vừa ăn.
Trứng đ.ập ra bát đ.ánh tan
Đặt nửa nồi nước lên bếp, cho củ cải vào, nêm 1 thìa hạt nêm, đun sôi.
Củ cải thái mỏng nên chín khá nhanh
Nước sôi cho đậu phụ vào, tiếp theo cho trứng.
Khi cho trứng bạn đổ từ từ vào một góc nồi, dùng đũa nguấy theo 1 chiều, nguấy cẩn thận để đậu không nát.
Trứng chín nổi vân rất đẹp.
Canh sôi, nêm nếm lại một lần nữa rồi rắc hành xanh thái nhỏ và vài lát ớt.
Tắt bếp nhấc nồi xuống.
Múc canh ra bát ăn nóng với cơm
Hoặc ăn canh nóng không như một món súp cũng rất ngon, ấm bụng, ngọt dịu mà không ngấy