Bà mẹ đảm đưa cả thế giới động vật như ong vàng, cá voi, cừu, hổ, khủng long… vào những khay cơm bento cho bé con của mình khiến bao người ngưỡng mộ và muốn xin công thức, học hỏi cách làm.
Chị Hoàng Thảo (31 t.uổi) cho biết mỗi mẫu cơm bento đều chứa đựng tình yêu chị dành cho con, dù làm cơm bento tỉ mỉ, mất thời gian hơn nhiều so với bình thường.
Chị Thảo không ngại lọ mọ trong bếp cả tiếng đồng hồ để làm những phần cơm thật bắt mắt, tạo ra bất ngờ nho nhỏ cho mỗi giờ ăn của con.
Về phần tạo màu cho cho các món ăn, chị Thảo cho biết mình sử dụng gia vị rắc cơm tạo màu của Nhật Bản, hoặc tận dụng những gia vị từ tự nhiên như màu tím lấy từ hoa đậu biếc, màu xanh từ lá dứa… Riêng về phần tạo hình chị Thảo không sử dụng khuôn mà nặn bằng tay.
Chị Thảo ưu tiên dùng gia vị từ tự nhiên
“Khi nặn hình bằng tay thì mình có thể linh động được lượng cơm cho bé ăn, không bị phụ thuộc vào khuôn sẵn.
Cơm sau khi nấu chín, vẫn còn nóng ấm, mình trộn cơm với 1 gói gia vị tạo màu của Nhật, rồi đeo bao tay, cho xíu dầu ăn và nặn hình các con vật. Mình cứ nặn từ đầu trước rồi định lượng thân và các chi là ra thành phẩm“, chị Thảo kể.
Ở t.uổi 31, khi ai đó hỏi về ước mơ của bản thân, chị Thảo chia sẻ rằng mình tạm không nghĩ đến những thứ như có nhà to, xe đẹp, được đi khắp đó đây mà “thu nhỏ” ước mơ lại, chỉ muốn có nhiều thời gian để nấu thật nhiều những món ngon cho gia đình, và làm cho họ hạnh phúc khi ăn những món ăn ấy.
Cùng xem thêm những mẫu cơm bento cho bé ’siêu’ đáng yêu do chị Thảo làm nhé:
Mẹ đảm trổ tài làm bánh mì nướng sữa thơm ngon cho bé yêu chén tì tì
Nếu bạn không biết làm thế nào để sử dụng hết sữa hoặc bánh mì thừa thì hãy học cách làm bánh mì nướng sữa nhé!
Bánh mì nướng sữa là món ăn sáng hay ăn phụ hoàn hảo.
Nguyên liệu làm bánh mì nướng sữa: (cho 2 người ăn)
2 lát bánh sandwich
1 muỗng canh bơ
1 thìa cà phê đường cát
Bột quế
Sữa nguyên chất
Cách làm bánh mì nướng sữa:
Bắc một cái chảo lớn lên bếp, để lửa vừa và cao, cho 1 muỗng canh bơ vào chảo để làm tan chảy một ít bơ trong chảo. Cho 2 lát bánh sandwich vào lò nướng và nướng cho đến khi mặt dưới bánh sandwich có màu vàng nâu, khoảng 2 phút. Lật và nướng mặt bánh sandwich còn lại cho đến khi có màu vàng nâu, khoảng 2 phút.
Trong khi bánh sandwich còn nóng, rắc 1 thìa cà phê đường cát và bột quế lên trên bánh sandwich. Nhưng nếu bạn không thích bột quế, bạn có thể cho mỗi đường cát hoặc thêm một chút hạt nhục đậu khấu.
Cắt mỗi lát bánh mì nướng thành 9 khối.
Xếp tất cả các miếng bánh mì đã nướng vào 2 cái bát, sau đó đổ sữa lạnh lên trên. Hoặc nhúng từng miếng bánh mì còn nóng vào sữa ấm. Ăn bánh mì nướng sữa.
Chúc bạn thành công!