Với hương vị hấp dẫn, các món bún lạ, xuất xứ từ nhiều địa phương dễ dàng chinh phục vị giác thực khách ở thành phố.
Bạn đang đọc: Những món bún hải sản hút khách ở TP.HCM
Bún hến là món ăn đặc sản của xứ Huế. Với các thành phần như hến, rau sống, khế chua, tóp mỡ, đậu phộng… kèm theo gia vị không thể thiếu là mắm ruốc, món này được nhiều người sành ăn Sài thành yêu thích. Nếu muốn thưởng thức món bún này, bạn có thể ghé một số địa chỉ trên đường Lê Văn Sỹ (quận 3), đường 45 (quận Gò Vấp)… Ảnh: No.caibung, damanfood.
Bún sứa là một trong những món hải sản được lòng người Sài thành. Sự kết hợp giữa sợi bún mềm, thơm, nước dùng ngọt thanh từ cá, thịt sứa giòn dai sẽ mang đến cảm nhận khác lạ cho thực khách. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé các quán trên đường Thành Thái (quận 10), Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận)… Ảnh: Quangicungduoc, trangpinkyy.
Bún Thái là món ăn không xa lạ với tín đồ ẩm thực ở TP.HCM. Một phần bún đầy đặn có nhiều loại hải sản như nghêu, mực, tôm, nấm bào ngư, chả cá… Nước dùng có vị chua cay đậm đà sẽ chinh phục thực khách ngay từ lần đầu thưởng thức. Những địa chỉ tại đường Vườn Chuối (quận 3), Hoàng Diệu (quận 4), Cách Mạng Tháng 8 (quận Tân Bình)… là gợi ý để bạn tham khảo. Ảnh: Chanlovefoods_, damanfood_.
Là món ăn đặc trưng miền Tây, song bún mắm được đông đảo tín đồ ẩm thực Sài thành mê mẩn. Bún có hương vị đậm đà, kết hợp nhiều nguyên liệu từ vùng sông nước như cá lóc, tôm sú, mực… ăn kèm thịt heo quay. Được ninh từ mắm cá linh, cá sặc, món bún có mùi thơm nồng đặc biệt. Quán Vy, bún mắm 444, bún mắm cô Ba… là các địa chỉ bạn có thể tham khảo. Ảnh: Shizi.lifestyle_, ntnamhair_.
Tìm hiểu thêm: Cách làm lẩu riêu rạm đồng thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà
Bún riêu bạch tuộc là món ăn thích hợp khi chiếc bụng đói reo lên. Phần nước dùng ngọt thanh, bạch tuộc giòn dai, riêu cua nhuyễn mịn chắc hẳn sẽ thỏa mãn tâm hồn ăn uống của bạn. Điểm nhấn của món ăn này là phần bạch tuộc được nấu với nước canh bún tạo nên màu cam bắt mắt. Quán trên đường Nguyễn Văn Tần (quận 8) là gợi ý bạn có thể lưu lại. Ảnh: Trangpinkyy, _phucvo98.
Bún quậy có nguồn gốc từ Kiên Giang được người Sài thành yêu thích nhờ hương vị và cách làm khác biệt. Món ăn sử dụng các nguyên liệu tươi như bún, chả cá, chả tôm… Sau khi phết tôm xay nhuyễn đã tẩm gia vị vào đáy tô, chủ quán nhanh tay múc một vá nước lèo đang sôi rồi dùng đũa quậy nhanh để tôm vừa chín tới. Chả tôm khi chín thường mặn và khá dai. Món ăn tròn vị hơn khi thưởng thức kèm nước chấm muối ớt cay cay. Quán tại đường Lê Thị Riêng (quận 1) là địa chỉ thực khách nên ghé. Ảnh: Airballoondailyngocnghech, _maryderoux.
4 hàng bún riêu cho bữa xế chiều ở TP.HCM
Là món nước dễ ăn, bún riêu thu hút thực khách nhờ hương vị đậm đà. Xế chiều đói bụng, bạn có thể thưởng thức một tô bún nóng hổi, thơm lừng.
Dựa vào bình chọn của khách du lịch trên khắp thế giới, bún riêu từng vào top 21 món ăn ngon nhất thế giới năm 2018 trên trang Traveller (Australia). Ngoài ra, trang CNN (Mỹ) giới thiệu đây là 1 trong 5 hương vị ẩm thực nhất định phải thử khi đến Hà Nội.
Tại TP.HCM, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn nổi tiếng này. Bún riêu ở miền Nam đa phần được biến tấu với các nguyên liệu phong phú.
Nếu đang băn khoăn không biết chọn món gì cho bữa ăn buổi chiều, bạn có thể tham khảo 4 địa điểm bán bún riêu được yêu thích tại TP.HCM dưới đây.
Bún riêu cua ốc Vườn Chuối
Tọa lạc tại quận 10, hàng bún riêu này là địa chỉ quen thuộc của nhiều tín đồ ẩm thực. Mỗi tô bún thường tại đây có nguyên liệu gồm riêu, ốc bươu, đậu hũ, huyết, giá khoảng 27.000 đồng/tô. Suất ăn thêm tôm khô là 37.000 đồng, bò tái gọi riêng là 20.000 đồng. Nếu bạn muốn nước dùng đậm đà hơn có thể dùng thêm mắm tôm.
Bún riêu ốc có phần riêu bắt mắt, nước dùng ngọt thơm, sợi bún to, dai, thịt ốc chắc, giòn. Nếu muốn ăn no bụng, bạn có thể gọi thêm giò heo.
Địa chỉ: 417 Vĩnh Viễn, Quận 10
Giá: 27.000-50.000 đồng/tô
Thời gian: 16-22h
Bún riêu cua ốc Vườn Chuối mở cửa muộn, phù hợp thực khách đang tìm điểm ăn xế chiều hoặc tối. Ảnh: ansapsaigon.
Bún riêu bạch tuộc Nguyễn Thị Tần
Một tô bún đầy ắp gồm chả, riêu cua, da heo, huyết, đậu phụ, cà chua và bạch tuộc sẽ lấp đầy chiếc bụng đói của bạn vào buổi chiều làm việc căng thẳng.
Điểm nhấn của món ăn này là phần bạch tuộc được nấu với nước canh bún tạo nên màu cam bắt mắt. Nước dùng ở đây có vị ngọt thanh, bạch tuộc giòn dai, riêu cua nhuyễn mịn, chinh phục được vị giác của những thực khách khó tính.
Để không cảm thấy ngán, bạn nên ăn bún riêu nóng hổi kèm rau muống bào, bắp chuối, giá và các loại rau sống khác. Ngoài ra, mắm me và tóp mỡ cũng tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.
Để tránh tình trạng chờ đồ lâu vì đông khách, bạn nên ghé quán vào 15-16h.
Địa chỉ: 22 Lô F, Nguyễn Thị Tần, Quận 8
Giá: 30.000-50.000 đồng
Thời gian: 11h30-18h30
Bạch tuộc là nguyên liệu làm nên sức hấp dẫn cho tô bún riêu. Ảnh: lanwiththi.
Bún riêu Đà Lạt
Giữa TP.HCM cũng có hương vị bún riêu Đà Lạt. Với hương vị thanh đạm, một tô bún riêu Đà Lạt trên đường Cô Giang sẽ khiến bạn hài lòng. Riêu ở đây được làm từ thịt xay và nấm mèo. Một tô đầy đủ gồm có thịt viên, đậu hũ, huyết, chả cá, ăn kèm với bắp cải trắng bào, rau muống…
Bún riêu Đà Lạt khác ở phần nước lèo trong và ăn kèm chả cá. Mặc dù nằm ở vị trí trung tâm, hàng bún riêu này có mức giá bình dân khoảng 28.000 đồng/tô bún vừa đủ ăn.
Địa chỉ: 64 Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1
Giá: 28.000-30.000 đồng
Thời gian: 16-22h
Nếu muốn bát bún nước lèo trong, bạn nên lựa chọn bún riêu Đà Lạt. Ảnh: thon.foodie.
Bún riêu cô Nga
Đây là một trong những địa chỉ được thực khách Sài thành đ.ánh giá cao trên các kênh chia sẻ ẩm thực. Mỗi tô bún riêu thập cẩm có giá 49.000 đồng với đầy đủ các nguyên liệu giò heo, chả, riêu cua… cho bạn bữa xế no bụng.
Cô Nguyễn Thu Nga, chủ quán chia sẻ bắt đầu mở cửa từ năm 1988. Ban đầu, những tô bún ở đây chỉ đơn giản gồm riêu cua và cà chua. Lâu dần, nhu cầu của thực khách thay đổi, cô Nga đã thêm nguyên liệu khác gồm các loại chả và giò heo.
“Tôi mở hàng từ 12h, đến 17-18h là hết hàng. Mỗi ngày bán trung bình khoảng 500 tô”, chủ quán bún cho biết thêm.
Địa chỉ: 64 Nguyễn Hữu Hào, Quận 4, TPHCM
Giá: 49.000 đồng
Thời gian: 12-16h
>>>>>Xem thêm: [Chế biến]-Trứng rán rau củ
Bún ở đây có mức giá trung bình khá cao nhưng ngập topping và nhiều bún. Ảnh: thon.foodie, Hetagram.