Cách làm lẩu riêu rạm đồng thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Lẩu riêu rạm đồng là món ăn tuy mới lạ nhưng dần chinh phục được các thực khách bởi hương vị thơm ngon. Cùng tìm hiểu cách làm món lẩu riêu rạm đồng cho ngày cuối tuần bạn nhé!

Lẩu riêu rạm đồng dần thu hút nhiều người cũng bởi sự thơm ngon, bổ dưỡng mà món ăn này mang đến. Cùng Bách hoá XANH khám phá cách làm món lẩu riêu rạm đồng ngay tại nhà nhé!

1Nguyên liệu làm lẩu riêu rạm đồng

300g xương heo

300g thịt xay

1 miếng đậu phụ chiên

1 chén nước rạm xay

1 quả trứng

3 trái cà chua

1 củ cà rốt

1 củ hành tây

Hành tím, tỏi

Rau muống, nấm kim châm, rễ ngò

Bánh đa

Gia vị: Dầu ăn, muối, đường phèn, gia vị bún riêu cua


Nguyên liệu làm lẩu riêu rạm đồng

2Cách làm lẩu riêu rạm đồng

Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thì cắt khúc vừa ăn. Hành tím và tỏi sau khi bóc vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch, để ráo, bỏ cuống rồi cắt múi cau. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt đôi.

Rau muống bạn nhặt bỏ lá hư, lá sâu rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, để cho ráo nước.


Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2 Làm dầu màu tỏi phi tỏi

Bạn bắc chảo, thêm 4 – 5 muỗng canh dầu ăn, đến khi dầu sôi bạn cho tỏi và hành tìm băm vào phi. Khi thấy chín vàng thì bạn vớt tỏi phi ra, chừa phần dầu và cho vài hạt điều vào đảo đều. Đợi dầu chuyển màu thì vớt hạt điều ra.


Làm dầu màu tỏi phi tỏi

Bước 3 Hấp rạm đồng

Bạn cho vào hộp thuỷ tinh 300g thịt xay, 2 muỗng canh rạm xay, 2 muỗng canh dầu điều tỏi phi, 1 quả trứng và 1/2 viên gia vị bún riêu cua vào, trộn đều cho thấm vị.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm đậy kín bề mặt, dùng tăm khoét vài lỗ khí. Sau đó cho vào xửng hấp lửa nhỏ 15 phút. Sau đó lấy ra cho vào nồi chiên không dầu nướng thêm 10 phút.


Hấp rạm đồng

Bước 4 Nấu lẩu

Trước tiên, bạn cho bắc nồi nước lên bếp, cho xương heo, hành tây, cà rốt, rễ ngò, nêm thêm 1 muỗng cà phê đường phèn, 1 muỗng cà phê muối, đảo đều. Thấy nồi gần sôi thì cho dầu điều tỏi phi, cà chua vào.

Đun đến khi sôi thì cho nước rạm xay vào. Khi nước lẩu sôi hoàn toàn thì bạn tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu riêu rạm đồng rồi đấy.


Nấu lẩu

Bước 5 Thành phẩm

Món lẩu riêu rạm đồng mang đến hương vị thơm ngon, hấp dẫn, chinh phục thực khách ngay lần đầu tiên thưởng thức. Cùng vào bếp làm ngay cho cả nhà nào.


Món lẩu riêu rạm đồng mang đến hương vị thơm ngon

3Thưởng thức

Món lẩu này ăn cùng với bánh đa, rau các loại, nấm kim châm thì còn gì bằng. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được sự đậm đà của nước dùng cùng chả rạm béo thơm. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay thực hiện món này bạn nhỉ.


Nước dùng đậm đà cùng chả rạm béo thơm

Trên đây là cách làm món lẩu riêu rạm đồng thơm ngon hấp dẫn cho ngày cuối tuần mà Bách hóa XANH muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm mứt rau câu dẻo bằng nồi chiên không dầu thêm sắc màu cho ngày Tết

Làm phong phú mâm mứt ngày Tết nhà bạn với món mứt rau câu dẻo dai, vừa lạ miệng lại vô cùng thơm ngon. Cách thực hiện cực kỳ đơn giản chỉ với vài nguyên liệu cơ bản, hãy cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Mứt rau câu dẻo bằng nồi chiên không dầu

Bột rau câu giòn 25 gr (hoặc bột rau câu dẻo)

Chanh dây 1 quả

Lá dứa 200 gr

Hoa đậu biếc 50 gr

Nước cốt dừa 30 ml

Nước cà phê 30 ml

Đường 300 gr

Cách chọn mua chanh dây tươi ngon

Chọn những quả chanh dây có lớp vỏ màu tím sẫm đều, hơi nhăn nheo, kích thước to và cuống khô.Nên chọn những quả chanh dây đặc ruột. Bạn có thể kiểm tra độ đặc ruột của quả bằng cách cầm lên và lắc nhẹ.

Quả chanh dây mọng nước sẽ hơi nặng khi lắc, bên trong có vẻ đặc.Ngoài ra, nên chọn chanh dây có mùi thơm nhẹ đặc trưng, mùi càng đậm thì quả càng ngon.Không nên chọn quả có mùi hôi, chua.Không nên chọn quả có da trơn và còn xanh vì chứng tỏ quả chanh dây đó còn non, vỏ dày, ruột ít.

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, nồi, dao, máy xay sinh tố, hộp đựng,…

Cách chế biến Mứt rau câu dẻo bằng nồi chiên không dầu

1

Tạo màu cho mứt

Cắt đôi chanh dây rồi lọc lấy nước cốt, để tạo màu vàng.

Để tạo màu xanh lá bạn rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ và xay nhuyễn cùng 50ml nước lọc. Sau khi xay xong, bạn lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt.

Nấu sôi 100ml nước, sau đó bạn cho vào 50gr hoa đậu biếc rồi khuấy đều đến khi hoa ra màu, để tạo màu xanh dương.

2

Nấu rau câu

Cho vào nồi 1.5 lít nước đun sôi nhẹ, sau đó cho 25gr bột rau câu giòn, khuấy đều hỗn hợp và ngâm 30 phút cho bột rau câu nở.

Sau 30 phút, bạn đặt nồi lên bếp, cho thêm 300gr đường và khuấy hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sôi nhẹ thì tắt bếp.

3

Pha màu và đổ khuôn

Chuẩn bị 5 khuôn, sau đó bạn cho vào mỗi khuôn 300ml nước rau câu.

Tiếp theo, đổ vào mỗi khuôn các hỗn hợp màu sau để pha màu cho rau câu: 30ml nước đậu biếc, 30ml nước cốt dừa, 30ml nước cốt lá dứa, 30ml nước cốt chanh dây, 30ml nước cà phê.

Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện màu và chờ từ 2 – 3 tiếng cho thạch đông lại hoàn toàn.

4

Tạo hình và sấy

Lấy từng phần thạch ra khỏi khuôn, sau đó d.ùng d.ao c.ắt thành sợi có độ dày khoảng 1/2 lóng tay và dài khoảng 1 ngón tay.

Xếp các miếng rau câu vào nồi chiên không dầu và sấy ở nhiệt độ 60 – 80 độ C trong 20 – 30 phút.

Sau 30 phút, bạn để rau câu nguội hoàn toàn rồi tiếp tục sấy thêm 30 phút nữa. Lặp lại thao tác trên đến khi thạch khô hoàn toàn, thời gian ước tính khoảng 6 – 8 tiếng.

5

Thành phẩm

Mứt rau câu sau khi hoàn thành có nhiều màu sắc bắt mắt được tạo từ những nguyên liệu tự nhiên, an toàn và có độ dẻo dai cùng nhiều mùi vị đa dạng khác nhau từ ngọt béo, chua chua đến vị đắng nhẹ, vô cùng thơm ngon. Chắc chắn sẽ làm mâm bánh kẹo Tết của bạn thêm phần hấp dẫn đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *