Đồ uống ngon bổ dưỡng kết hợp độc đáo giữa vị đắng của cà phê và hương vị béo ngậy của trứng sẽ là sự lựa chọn thú vị cho bạn.
Nguyên liệu
– 3 thìa bột cà phê
– 1 trứng gà tươi
– 2 thìa sữa đặc có đường
– Mật ong
– Nước sôi.
Cách làm
– Trứng gà mua về tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 cốc khác nhau.
– Đ.ánh phần lòng đỏ trước: cho vào vài giọt mật ong, đ.ánh bằng máy cho đến khi bông lên, ngửi thấy mùi thơm như mùi bánh là được.
– Rửa sạch dụng cụ đ.ánh trứng, đ.ánh tiếp phần lòng trắng, cho một ít đường, vài giọt mật ong rồi đ.ánh thật kỹ, cho đến khi lòng trắng trứng mịn như bông, có mùi thơm ngậy là được.
– Cà phê đen pha nóng, đổ ra cốc (cho thêm đường hoặc không tùy khẩu vị), đổ ngay phần lòng đỏ đã đ.ánh xuống trước, hớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên.
– Tùy người dùng có thể khuấy lên hoặc thưởng thức từng phần. Tránh khuấy nhiều sẽ làm cho lớp cà phê dưới cùng nhanh nguội, trứng dễ bị tanh khó uống.
Chỉ trong tích tắc bạn đã có ngay một ly đồ uống với vị ngậy béo của trứng quyện với mùi thơm đặc trưng của cà phê.
Mẹo pha cà phê một lần là uống cả tuần thơm ngon, bổ dưỡng
Nhiều người lựa chọn cà phê là đồ uống không thể thiếu cho bữa sáng nhưng do công việc bận rộn nên thay vì tự pha họ sẽ mua ở ngoài.
Hãy áp dụng ngay cách pha cà phê sữa đá ngon sau để đảm bảo sáng nào cũng có cà phê sữa uống mà không tốn nhiều thời gian pha chế.
Pha cà phê một lần là có thể uống đủ cả tuần
Cà phê sữalà món khoái khẩu và không thể thiếu của nhiều người, nhất là vào buổi sáng sớm. Tuy nhiên, sáng sớm bận rộn thì ít ai có thời gian pha một ly cà phê sữa thật kỳ công để thưởng thức. Trong khi việcuống cà phêbên ngoài đôi khi không đảm bảo chất lượng cũng như an toàn vệ sinh. Do đó, nếu bạn đang gặp tình huống này thì hãy áp dụng ngaycách pha cà phê sữa đá ngonsau. Bảo đảm sáng nào cũng có cà phê sữa để uống mà không tốn nhiều thời gian pha chế.
Ảnh minh họa.
Để pha cà phê sữa theo cách mới này thì bạn nên pha sẵn một lượng khá nhiều cà phê đậm đặc. Bạn có thể thêm đường nhiều ít tùy khẩu vị. Sau đó, bạn cho cà phê đậm đặc vào khay nước đá và cho vào tủ để cà phê đông đặc lại. Và bây giờ mỗi lần cần uống cà phê sữa thì bạn chỉ việc lấy các viên đá cà phê ra và cho vào đầy ly.
Tiếp theo, bạn đổ sữa tươi vào ly đá cà phê. Sữa tươi sẽ hòa nhanh với những viên đá cà phê để tạo ra một màu vô cùng đẹp mắt. Bây giờ bạn chỉ việc dùng ống hút khuấy cho cà phê hoàn tan vào sữa và thưởng thức thôi.
Dùng cách này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian pha chế cà phê mà còn giúp chất lượng cà phê sữa đậm đặc hơn nữa nhé. Bởi những viên đá tan ra cũng đều là cà phê chứ không phải nước lọc nên hỗn hợp cà phê sữa không hề bị pha loãng đi, khi thưởng thức sẽ ngon hơn rất nhiều.