Pha nước chấm muốn tỏi ớt nổi lên ‘không trượt phát nào’, nhớ kỹ 3 mẹo sau

Pha nước chấm muốn tỏi ớt nổi lên ‘không trượt phát nào’, nhớ kỹ 3 mẹo sau
Rate this post

Để có bát nước chấm vừa miệng và đẹp mắt với tỏi, ớt nổi lên trên, bạn cần có những bí quyết sau. Để tỏi, ớt nổi lên trên, bạn phải cho hai nguyên liệu này vào sau cùng.

Cho tỏi, ớt vào sau cùng

.Nhiều người có thói quen cho sẵn tỏi, ớt băm, đường, bột ngọt rồi cho nước chanh, nước và nước mắm vào khuấy đều. Cách này tuy tiện lợi, không mất nhiều công sức nhưng làm như vậy thì tỏi, ớt sẽ chìm hết xuống dưới đáy bát.

Pha nước chấm muốn tỏi ớt nổi lên ‘không trượt phát nào’, nhớ kỹ 3 mẹo sau

Ảnh minh họa

Để phần tỏi ớt nổi lên trên, bạn hãy pha nước chấm theo thứ tự sau: Cho nước lọc vào bát, thêm đường, bột ngọt trước, khuấy tan rồi mới thêm nước nắm, nước cốt chanh. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Cuối cùng là cho tỏi, ớt băm nhỏ.

Làm theo cách này, nước chấm sẽ vừa vị và tỏi ớt cũng nổi lên trông đẹp mắt hơn.

Tỷ lệ vàng khi pha nước chấm

Pha nước chấm muốn tỏi ớt nổi lên ‘không trượt phát nào’, nhớ kỹ 3 mẹo sau

Để có bát nước chấm vừa vị, bạn có thể sử dụng tỷ lệ các nguyên liệu theo công thức sau: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 4 thìa nước lọc. Tất nhiên, tỷ lệ này có thể điều chỉnh theo loại nước mắm mà gia đình đang sử dụng (là nước mắm thường hay nước mắm nguyên chất). Các loại gia vị khác cũng có thể gia giảm theo khẩu vị của người ăn.

Các bước pha nước chấm

Ngay cả khi không nhớ tỷ lệ hoặc lười đong đếm nguyên liệu, bạn vẫn có thể pha được bát nước chấm ngon theo cách dưới đây:

Bước 1: Pha đường với chút nước. Nếm thấy nước có vị hơi ngọt là được.

Bước 2: Cho nước mắm vào khuấy đều. Nêm nếm cho vừa miệng. Đến đây là bạn đã thành công tới 80% rồi.

Bước 3: Vắt lấy nước cốt chanh và cho vào bát nước chấm (bỏ phần hạt). Nếm thấy độ chua vừa phải thì dừng.

Bước 4: Sau khi đã có bát nước chấm vừa vị, bạn mới bắt đầu cho tỏi, ớt băm vào. Nên cho nguyên liệu từ từ để kiểm tra vị, tránh làm nước chấm có mùi tỏi ớt quá nồng làm mất vị ngon hoặc quá cay khiến một số người không ăn được.

Pha nước chấm muốn tỏi ớt nổi lên ‘không trượt phát nào’, nhớ kỹ 3 mẹo sau

Có thể để tỏi ớt ra bát riêng, ai muốn ăn nhiều hơn có thể tự gia giảm vào bát nước chấm của mình.

Dù pha nước chấm với tỷ lệ nào, bạn cũng cần cho nguyên liệu theo đúng quy trình: Ngọt => nhạt => mặn => chua rồi mới cho tỏi, ớt.

Thông thường, để bát nước chấm có độ sánh đặc nhất định, nhiều người sẽ băm tỏi ớt thật nhỏ. Tuy nhiên, còn một cách khác để nước chậm đậm đà, đó là giã nhuyễn tỏi ớt. Khi sử dụng tỏi, ớt giã nhuyễn, hương vị của chúng sẽ hòa quyện với nước chấm tốt hơn, tạo nên độ sánh đặc tự nhiên.

Cách nấu canh cá khoai thì là đơn giản tại nhà

Khám phá cách nấu canh cá khoai thì là làm sao cho đơn giản mà ngon miệng nhất để bồi bổ cho gia đình nhé. Cá khoai là nguyên liệu nấu ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích nhờ vào công dụng bổ hư, nhuận tràng,…

Hôm nay, MRLVN sẽ hướng dẫn các bạn công thức nấu món này nhé

Nguyên liệu nấu món canh cá khoai thì là

Cá khoai: 300g

Cà chua: 3 quả

Me chua

Hành khô

Hành lá, thì là

Các gia vị nêm nếm: hạt tiêu, bột canh, nước nắm.

Các bước nấu canh cá khoai thì là tại nhà

Để chọn cá khoai ngon, bạn cần chú ý đến màu sắc và độ mềm của thân cá. Cá khoai tươi có màu xám bạc, thân trong; cá ươn thì thường có màu hồng, thân trắng đục và thịt mềm nhũn.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Cá khoai mua về làm sạch, bạn có thể để nguyên con hoặc cắt khúc vừa ăn. Cá đem ướp gia vị với một thìa bột canh, bột nghệ, hạt tiêu và hành trắng thái mỏng trong khoảng 20 – 30 phút để cá thấm gia vị.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau thành những miếng nhỏ.

– Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần lá xanh thái nhỏ; phần hành trắng thái dọc thành những lát mỏng dài 2 – 3cm.

– Thì là nhặt gốc, rửa sạch, thái khúc nhỏ.

– Me chua ngâm nước cho mềm rồi lọc lấy khoảng một chén nước cốt me.

Bước 2: Các bước thực hiện:

– Bắc một cái nồi lớn lên trên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho cà chua vào để chưng lấy màu, sau đó cho một lượng nước nhất định vào nồi (nhiều ít tùy ý) để nấu nước canh. Nêm chút bột canh.

– Khi nước sôi, nhè nhẹ trút cá vào nấu cùng, lưu ý không khuấy vào nồi canh vì cá khoai rất mềm và dễ bị nát.

– Khi thịt cá chuyển sang màu trắng là cá đã chín, bạn nêm nếm lại gia vị và thêm nước cốt me để tạo vị chua cho món canh (thêm nhiều ít tùy khẩu vị của bạn). Cuối cùng, nêm chút nước mắm vào canh cho thơm rồi cho hành lá, thì là thái nhỏ vào nồi. Tắt bếp.

Thành phẩm canh chua cá khoai có vị chua nhẹ của nước cốt me, thịt cá mềm nhưng không nát, có thể ăn cả xương, thêm hành lá, thì là bùi thơm hấp dẫn.

Pha nước chấm muốn tỏi ớt nổi lên ‘không trượt phát nào’, nhớ kỹ 3 mẹo sau

Thông tin nấu canh cá khoai thì là tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 25M

Thời gian nấu : 30M

Tổng thời gian : 55M

Số lượng người ăn : 3-4

Món ăn dành cho bữa : trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 520 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu canh cá khoai thì là cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *