Phải lòng món canh atiso của Đà Lạt

Phải lòng món canh atiso của Đà Lạt
Rate this post

Canh atiso hầm giò heo là một đặc sản Đà Lạt để lại ấn tượng khó phai trong lòng thực khách và khiến họ nhớ mãi sau chuyến đi. Dù bạn thưởng thức ở bất cứ nơi nào khác nhưng hương vị món ăn canh này lại chỉ ngon ngọt tại Đà Lạt.

Canh Atiso hầm giò heo là món ăn đặc sản của Đà Lạt, thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của người dân thành phố sương. Người Đà Lạt rất thích món canh atiso hầm giò heo bởi không chỉ thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Tại những tỉnh thành khác, rất khó để tìm thấy món canh atiso hầm giò heo đặc trưng như Đà Lạt: vừa cay nồng và lúc nào cũng nghi ngút khói chiều lòng bất kỳ thực khách nào. Nếu tinh ý, du khách sẽ nhận ra ẩm thực Đà Lạt cũng giống như người dân nơi đây, vừa mang vẻ thanh lịch vừa nhiệt thành, mềm mỏng trong nhịp sống bình thản… Tất cả đã tạo nên một Đà Lạt quá đỗi dịu dàng nhưng vẫn ẩn giấu một niềm mãnh liệt của núi rừng bên trong.

Phải lòng món canh atiso của Đà Lạt

Phải lòng món canh atiso của Đà Lạt

Đà Lạt là một vùng đất tươi tốt, thích hợp cho sự phát triển của hoa atiso. Hiện nay, diện tích trồng hoa atiso đang bị thu hẹp dần nên loài hoa này càng trở nên quý giá. Atiso là loài cây dược liệu quý, các bộ phận từ lá đến thân, rễ và bông đều có thể sử dụng vào những mục đích khác nhau, không bỏ bất cứ thứ gì. Bông atiso là phần quý nhất thường được chế biến thành các món ăn giàu dinh dưỡng. Canh hoa atiso hầm giò heo là món ăn đặc sản Đà Lạt, thu hút du khách bởi chính những nguyên liệu dân dã nơi đây. Món canh này có công dụng giải nhiệt, ngăn ngừa một số bệnh nóng trong người như mụn nhọt, mụn trứng cá…

Phải lòng món canh atiso của Đà Lạt

Canh atiso là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt thuần túy từ giò heo hòa quyện cùng sự ngọt thơm tự nhiên của bông atiso tươi. Giò heo được hầm kỹ trong nhiều giờ nên rất mềm, vừa ăn, cắn thêm một miếng atiso chín mềm, du khách sẽ cảm thấy sự hòa hợp kỳ diệu của món ăn này. Tưởng chừng hai nguyên liệu chẳng liên quan nhưng khi hòa lẫn vào nhau, khách du lịch mới gật gù nhận ra thế nào là đỉnh cao của ẩm thực Đà Lạt!

Món canh atiso hầm giò heo ở Đà Lạt được dùng khi còn giữ độ nóng, chấm với nước mắm ớt cay. Nước canh mang vị ngọt, thanh, đậm đà từ nước hầm xương. Giò heo hầm mềm, béo mà không bị nát càng khiến món ăn được lòng nhiều thực khách. Đây là một món ăn phù hợp với những đêm lạnh, nếu thưởng thức món ăn đặc sản Đà Lạt này vào những ngày hè hoi bức thì cũng có tính giải nhiệt rất cao.

Phải lòng món canh atiso của Đà Lạt
Ảnh: Internet

Dù bạn có tới thành phố sương Đà Lạt bao lần đi chăng nữa, món anh atiso hầm giò heo vẫn luôn là lựa chọn ẩm thực hàng đầu, chẳng hề biết chán. Tô cảnh nhỏ giản dị nhưng chứa đựng bao tinh hoa của mảnh đất bình yên sẽ khiến bạn yêu, say mê và cứ vậy, muốn quay lại Đà Lạt hết lần này tới lần khác.

4 thương hiệu hoa quả sấy uy tín tại Đà Lạt

Hoa quả sấy là một trong những loại đặc sản được yêu thích và chọn mua làm quà tại Đà Lạt. Dưới đây là 4 địa chỉ bán hoa quả sấy uy tín nhất mà du khách không nên bỏ qua.

Phải lòng món canh atiso của Đà Lạt

Hoa quả sấy L’angfarm

L’angfarm

L’angfarm là địa chỉ mua đặc sản Đà Lạt được người dân địa phương và du khách tin tưởng lựa chọn suốt nhiều năm qua bởi chất lượng và dịch vụ hàng đầu. Các sản phẩm luôn được tuyển chọn từ những nguyên liệu tươi và sạch, sau đó được sản xuất theo quy trình khép kín, hiện đại, ứng dụng công nghệ sản xuất của Nhật Bản. Vì thế các sản phẩm đến với khách hàng đều mang chất lượng tốt nhất. Đặc sản hoa quả sấy gồm hai loại sấy dẻo và sấy giòn với đa dạng các loại quả. Hoa quả sấy ở đây có hương vị rất thơm ngon, nếu biết cách bảo quản thường giữ được rất lâu. Ngoài ra bao bì sản phẩm cũng được trang trí rất đẹp và tỉ mỉ, phù với với các du khách có nhu cầu mua quà biếu, tặng.

Cầu Đất Farm

Cầu Đất Farm không chỉ là địa điểm du lịch, sống ảo mà còn là nơi cung cấp nông sản, đặc sản nổi tiếng nhất nhì xứ mù sương cũng như trên toàn quốc. Nằm cách xa trung tâm thành phố, sở hữu không gian thoáng đãng cùng không khí trong lành, có lẽ bởi thế mà nông sản nơi đây tận hưởng được trọn vẹn tinh túy của thiên nhiên, tươi và ngon nhất. Một trong những đặc sản nổi bật ở đây là các loại hoa quả sấy khô, hoa quả sấy dẻo. Nhâm nhi chút hoa quả sấy cùng tách trà nóng trong ngày gió rét thì quả là tuyệt.

Phải lòng món canh atiso của Đà Lạt

Thương hiệu nổi tiếng tại Đà Lạt

Dalavi – Đặc sản Đà Lạt

Dalavi là thương hiệu ứng dụng công nghệ hiện đại của Nhật Bản vào quy trình sản xuất, kết hợp cùng nguyên liệu tươi, sạch và ngon nhất của Đà Lạt. Nhờ thế đã tạo nên những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng vừa bắt mắt, vừa ngon miệng lại tốt cho sức khỏe. Các sản phẩm ở đây rất đa dạng, hầu hết các loại nông sản đặc trưng của Đà Lạt như dâu tằm sấy dẻo, chanh dây sấy dẻo, khoai lang sấy giòn và đặc biệt còn có bông atiso. Các sản phẩm được gói vào túi giấy rất đẹp mắt, theo nhiều khối lượng để bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Phải lòng món canh atiso của Đà Lạt

Hoa quả sấy ở đây có giá cả cực phải chăng

Ngon lạ Đà Lạt

Giống như tên gọi, nơi đây chuyên cung cấp những đặc sản vừa ngon, vừa lạ theo mùa của Đà Lạt. Vì sản xuất theo mùa nên các loại hoa quả sấy luôn đảm bảo độ mới, không tồn kho hư hỏng. Đây cũng là địa chỉ quen thuộc của những tín đồ sành ăn nhất. Tại đây, bạn có thể tìm được mọi loại đặc sản nổi tiếng nhất của Đà Lạt, đặc biệt là các loại hoa quả sấy.

Hoa quả sấy của Ngon lạ Đà Lạt đảm bảo được màu sắc bắt mắt, hương vị cuốn hút của riêng nơi đây, không lẫn vào bất cứ nơi nào khác. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho các chuyến đi chơi xa hoặc làm quà tặng mà bạn không tiện mang theo quá nhiều thứ cồng kềnh.

Phải lòng món canh atiso của Đà Lạt

Hoa quả sấy là món đặc sản thích hợp làm quà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *