Rán trứng cho mắm, muối là chưa đủ, thêm vài giọt này trứng không tanh lại vàng ươm, mềm xốp

Rán trứng là việc đơn giản, ai cũng làm được nhưng bạn chưa chắc đã biết những mẹo rán trứng ngon dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Trứng rán là món ăn dễ làm và ai cũng yêu thích. Bạn chỉ cần đ.ập trứng vào bát, thêm mắm/muối cho vừa khẩu vị, thêm chút hành cho thơm rồi bỏ vào chảo rán chín đều hai mặt là được.

Tuy nhiên, để có món trứng rán (trứng chiên) ngon, mềm xốp, không khô, không tanh thì vẫn cần có những bí quyết nhất định. Chỉ cần thêm một vài bước nhỏ, hương vị của món trứng rán sẽ được nâng tầm.

Rán trứng cho mắm, muối là chưa đủ, thêm vài giọt này trứng không tanh lại vàng ươm, mềm xốp

Ảnh minh họa

Mẹo giúp trứng rán bông xốp

Về cơ bản, quy trình rán trứng rất đơn giản. Bạn chỉ cần đ.ập trứng ra bát, đ.ánh đều cùng một chút gia vị, có thể thêm hành lá cắt nhỏ. Làm nóng chảo với chút dầu ăn (bơ hoặc mỡ cũng được). Đổ trứng vào chảo và rán cho hai mặt chín vàng đều là được.

Nếu muốn đĩa trứng rán có độ xốp nhất định, bạn cần phải chờ dầu nóng già rồi mới cho trứng vào. Trong quá trình rán, hãy giữ nguyên nhiệt độ bếp ở mức cao.

Rán trứng cho mắm, muối là chưa đủ, thêm vài giọt này trứng không tanh lại vàng ươm, mềm xốp

Trước khi rán, hãy đ.ánh trứng cho nổi bọt. Thêm một số nguyên liệu như hành, rau mùi không chỉ giúp món ăn thêm hương vị mà còn tăng độ xốp của thành phẩm.

Ngoài ra, thêm một chút baking soda vào bát trứng rồi đ.ánh đều lên cũng giúp trứng khi rán xốp hơn.

Cách khử mùi tanh của trứng

Trứng có mùi tanh tự nhiên. Để loại bỏ mùi khó chịu này, bạn có thể thêm khoảng 1/3 thìa rượu trắng cùng các gia vị khác vào bát trứng rồi đ.ánh đều. Như vậy, món trứng rán sẽ không tanh mà có hương vị hấp dẫn hơn.

Mẹo để trứng rán không bị khô

Rán trứng cho mắm, muối là chưa đủ, thêm vài giọt này trứng không tanh lại vàng ươm, mềm xốp

Để món trứng mềm mượt, không khô kể cả khi để lâu, bạn nên cho một chút dầu ăn vào bát khi đ.ánh trứng.

Để tăng thêm hương vị của món trứng, bạn có thể cho thêm nấm, thịt băm, cà rốt… vào bát trứng. Nguyên liệu có thể điều chỉnh tùy theo sở thích. Mỗi kiểu rán trứng lại tạo ra một hương vị hấp dẫn riêng.

Một số lưu ý khi rán trứng

Để tạo độ xốp cho món trứng rán, bạn chỉ cần dùng đũa (hoặc phới) đ.ánh cho lòng trắng và lòng độ hòa quyện vào nhau, có một ít bọt nổi lên trên là được. Quá trình đ.ánh trứng cần làm đều và nhẹ tay. Không cần đ.ánh trứng quá mạnh cũng không phải dùng máy đ.ánh trứng. Độ xốp của món trứng rán không đòi hỏi phải dùng máy đ.ánh bông như khi làm bánh.

Rán trứng cho mắm, muối là chưa đủ, thêm vài giọt này trứng không tanh lại vàng ươm, mềm xốp

Trứng vịt hay trứng gà đều có thể dùng làm món trứng rán. Tuy nhiên, trứng gà sẽ có mùi thơm hấp dẫn hơn. Trong khi đó, trứng vịt thường có mùi vị tanh hơn. Bạn có thể áp dụng các cách đã nêu ở trên để xử lý mùi tanh của trứng.

Nếu không sử dụng chảo chống dính, bạn cần phải đổ nhiều dầu ăn hơn bình thường và để chảo thật nóng già mới đổ trứng vào rán. Chảo không đủ nóng hoặc quá ít dầu ăn sẽ khiến trứng bị dính vào đáy chảo.

Rán trứng đừng cho nước mắm: Thêm thứ này trứng mềm xốp, không chai cứng, thơm ngon đậm vị

Khi rán trứng, biết một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp món ăn thêm mềm mịn, bông xốp, tròn vị như ngoài hàng. Khi rán trứng, nhiều người có thói quen cho nước mắm vào đ.ánh trứng để chiên.

Tuy nhiên, việc cho nước mắm vào trứng sẽ khiến món ăn bị chai cứng, trứng không nở xốp được. Vậy đâu mới là cách rán trứng chuẩn nhất?

Dưới đây là hướng dẫn làm món trứng rán đúng chuẩn, xốp mịn như bánh bông lan.

Cách làm

Bước 1: Đ.ập trứng ra bát, cho hạt nêm vào và đ.ánh trứng đều tay để hạt nêm (hoặc bột canh) tan hết. Cho hành lá thái nhỏ vào bát trứng và tiếp tục khuấy đều. Cho thêm một thìa dầu ăn vào, khuấy đều tay để trứng sau khi rán không bị khô.

Rán trứng cho mắm, muối là chưa đủ, thêm vài giọt này trứng không tanh lại vàng ươm, mềm xốp

Ảnh minh họa

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu thật nóng thì đổ trứng vào và dàn mỏng. Lật lại để trứng được chín đều. Dùng đũa cuộn tròn trứng lại.

Rán trứng cho mắm, muối là chưa đủ, thêm vài giọt này trứng không tanh lại vàng ươm, mềm xốp

Nếu số lượng trứng nhiều thì nên rán thành nhiều lần. Đổ một lớp trứng vào trước đợi lớp trứng này đông lại thì cuộn tròn vào để ở góc chảo rồi rán tiếp lớp khác.

Rán trứng cho mắm, muối là chưa đủ, thêm vài giọt này trứng không tanh lại vàng ươm, mềm xốp

Khi trứng chín, cắt trứng thành từng miếng rồi xếp ra đĩa và ăn ngay khi còn nóng.

Chỉ với những bí quyết nhỏ mà bạn đã có món trứng rán thơm ngon rồi.

Tạo mùi thơm phưng phức

Bạn đ.ập trứng vào tô và cho thêm vài giọt rượu trắng vào, tiến hành chiên bình thường. Rượu sẽ giúp khử mùi tanh của trứng và làm dậy mùi thơm khi chiên, đảm bảo đĩa trứng sẽ có mùi thơm cực kì đặc trưng.

Để trứng rán có màu vàng xốp đẹp mắt

Khi đ.ập trứng vào tô, bạn cho thêm 2-3 giọt chanh và 1 thìa dầu ăn, sau đó nêm đủ gia vị, đ.ánh đều cho trứng nổi bọt rồi mới cho vào chảo rán nhé. Đặc biệt dụng cụ đ.ánh trứng phải thật sạch đấy.

Rán trứng cho mắm, muối là chưa đủ, thêm vài giọt này trứng không tanh lại vàng ươm, mềm xốp

Tạo sự đa dạng, hấp dẫn

Bạn có thể cho thêm vào trứng một số nguyên liệu vừa làm trứng hấp dẫn vừa mang lại giá trị dinh dưỡng cao như nấm rơm cắt mịn, thịt băm nhuyễn… Thêm vào đó hành lá, ngò rí cắt nhỏ và tiêu bột là những gia vị không thể thiếu trong bất kì món trứng chiên nào.

Tạo độ tơi xốp

Sau khi đ.ánh trứng nổi bọt, bạn cho dầu ăn vào chảo, vặn lửa lớn vừa và đợi đến khi dầu sôi nóng mới cho trứng vào chiên. Giữ nguyên lửa lớn trong quá trình chiên để trứng nở và chín đều hơn. Ngoài ra, cho 1/4 thìa bột nở vào trứng rồi đ.ánh tan đều cũng sẽ cho kết quả tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *