Rang tôm thêm củ này vào thơm lừng cả bếp, tôm ngon chắc thịt cả nhà đều thích

Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món tôm rang vừa thơm ngon lại lạ miệng cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

– 300g tôm, 1 củ tỏi, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, một ít đường trắng, một ít muối.

Cách làm:

Tôm cắt bỏ râu, rạch lưng lấy chỉ đen rồi rửa sạch.

Cho ít dầu ăn vào chảo, sau đó đổ tôm vào, đảo đều cho 2 mặt tôm đổi sang màu hồng.

Cho tỏi băm vào tiếp tục đảo.

Sau đó thêm một thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào vào, đảo đều. Nêm thêm chút đường, muối vừa ăn, đảo 1 phút nữa rồi tắt bếp.

Món tôm rang tỏi thơm lừng, thịt tôm chắc, có vị ngòn ngọt, ai ăn cũng thích.

Chúc các bạn thành công!

Vẫn là tôm rang nhưng cho thìa gia vị này mùi thơm độc đáo, màu lên vẫn đỏ đẹp

Gia vị này rất sẵn trong nhà lại khiến món tôm có hương vị hấp dẫn, lạ miệng.

Nguyên liệu:

500g tôm, 10g hành lá, 10g gừng, 10g tỏi, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu, muối vừa đủ, dầu ăn vừa đủ.

Cách làm:

Tôm cắt râu, lấy bỏ chỉ tôm, rửa sạch, để ráo. Gừng gọt vỏ, thái lát; tỏi bóc vỏ thái lát; hành lá rửa sạch thái lát.

Đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, đun nóng sau đó cho gừng, tỏi, hành lá thái nhỏ vào đảo cho đến khi có mùi thơm.

Sau đó cho tôm vào đảo cho đến khi tôm đổi màu.

Thêm nước tương, hắc xì dầu vào, thêm một chút muối cho vừa ăn.

Sau đó đảo đều cho đến khi tôm ngấm gia vị, lên màu đỏ đẹp thì tắt bếp.

Như vậy, rang tôm không cần cầu kỳ, thêm ít nước tương và hắc xì dầu là tôm sẽ có hương vị độc đáo, thơm ngon, màu lên đẹp.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *