Rau muống đừng chỉ luộc hay xào, đem kết hợp với thịt bò được món giòn ngon, cả nhà mê tít

Rau muống đừng chỉ luộc hay xào, đem kết hợp với thịt bò được món giòn ngon, cả nhà mê tít
Rate this post

Cách làm món này rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của bạn, còn chần chờ gì mà không trổ tài ngay.

Rau muống không chỉ là nguyên liệu tạo nên những món ăn ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Rau muống giàu chất sắt, axit amin và nhiều dưỡng chất khác, giúp bảo vệ tim mạch, chống thiếu m.áu, cải thiện tình trạng mắt và giảm say nắng.

Thịt bò là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ phục hồi cơ thể sau các hoạt động cường độ cao.

Với những lợi ích này từ thịt bò và rau muống, Blogmongon.edu.vn sẽ hướng dẫn cách làm gỏi rau muống thịt bò thơm ngon và bổ dưỡng.

Món nộm rau muống thịt bò

Nguyên liệu của món nộm rau muống thịt bò:

Rau muống: 300gr

Thịt bò: 100gr

Đậu phộng: 50gr

Chanh: 1 quả

Ớt sừng: 1 quả

Tỏi: 1 củ

Rau muống đừng chỉ luộc hay xào, đem kết hợp với thịt bò được món giòn ngon, cả nhà mê tít

Cách thực hiện món nộm rau muống thịt bò

1. Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua rau muống về, bạn cần nhặt lấy phần ngọn non và loại bỏ cuống cứng già để đảm bảo rau khi ăn sẽ trở nên giòn ngon nhất. Rửa sạch rau muống.

Rang đậu phộng, giã sơ. Tỏi và ớt băm nhuyễn, chanh vắt lấy nước cốt.

Rau muống đừng chỉ luộc hay xào, đem kết hợp với thịt bò được món giòn ngon, cả nhà mê tít

2. Sơ chế thịt bò

Sử dụng miếng gừng nướng để lấy mùi thơm, sau đó giã nhuyễn và xát đều lên thịt bò.

Thái thịt bò thành từng lát mỏng. Cắt thịt theo chiều dọc của sợi thịt để có những lát thịt mềm mại và dễ ăn.

3. Luộc thịt

Luộc thịt bò đã chuẩn bị trong nước sôi cho đến khi chín, sau đó vớt ra để ráo nước.

4. Hoàn thành

Cho rau muống và thịt bò vào một thau lớn, sau đó rưới hỗn hợp nước mắm, tỏi, ớt băm, nước cốt chanh và trộn đều. Khi dọn ra dĩa, bạn có thể rắc thêm đậu phộng rang lên trên để tăng thêm hương vị béo ngậy cho món ăn.

Rau muống đừng chỉ luộc hay xào, đem kết hợp với thịt bò được món giòn ngon, cả nhà mê tít

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm gỏi rau muống thịt bò ngon hấp dẫn lạ miệng

Thịt bò xào rau muống đã rất ngon và dễ ăn. Nhưng món gỏi rau muống thịt bò còn tuyệt vời hơn rất nhiều. Món ăn không chỉ mang đến những hương vị mới cho chính bữa cơm gia đình mà cả trong các bữa tiệc nó cũng bừng sáng thu hút người ăn bởi hương vị hấp dẫn.

Hai thành phần chính tạo nên món ăn bao gồm rau muống và thịt bò. Rau muống dễ ăn quen thuộc với người Việt ta và được chế biến thành nhiều món ngon như luộc, xào, nấu canh … Nó như là nền để tôn lên và làm đầy đủ cho các món ăn có nó. Gỏi rau muống thịt bò cũng vậy, nó làm cho thịt bò vốn dễ ăn và ngon trở lên hấp dẫn đặc biệt hơn. Mời các bạn tham khảo bài viết cách làm gỏi rau muống thịt bò bạn nhé.

Rau muống đừng chỉ luộc hay xào, đem kết hợp với thịt bò được món giòn ngon, cả nhà mê tít

Cách làm gỏi rau muống thịt bò ngon hấp dẫn lạ miệng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính khoảng 500 gram thịt bò tươi (chọn phần bắp bò hoặc lạc đùi là hoàn hảo nhất). Rau muống 1 bó to khoảng 1 kg, 1 củ hành tây khoảng 300 gram. Và các loại rau gia vị rau thơm ăn kèm mà bạn ưa thích như hung, thì là, mùi.

Các loại gia vị thuông thường có trong bếp ăn nhà bạn như: Mắm, muối mì chính, đường, .. Bên cạnh đó là hành tiêu tỏi ớt. Tìm thêm giấm, và nước cốt chanh cho món ăn đặc biệt này. Thêm chút lạc hay còn gọi là đậu phộng.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu.

Các loại rau gia vị như hành tỏi, ớt làm sạch loại bỏ phần không ăn được rửa sạch bằng nước. Sau đó là đ.ập dập băm nhỏ đợi sẵn. Lạc đem rang chín loại bỏ phần vỏ ngoài bằng cách vò hoặc sàng xẩy, sau đó đ.ập dập vừa (khoảng 1/8 hạt).

Riêng rau muống rửa sạch có thể ngâm qua nước muối 15 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sau đó bỏ hết phần lá chỉ lấy phần thân. Dùng dao nhỏ chẻ nhỏ thành từng sợi thả vào nước để sợi co lại thành từng chùm. Tiến hành ngâm trong khoảng 10 phút và sau đó vớt ra rổ giúp ráo nước chờ đợi.

Thịt bò mua về sát qua muối sau đó rửa sạch, dùng dao sắc thái thành những lát mỏng. Cho toàn bộ vào bát tô thêm hành, tiêu, tỏi ớt đã được làm nhỏ ở trên vào để ướp. Thêm nước mắm, chút muối, đường, dầu ăn vào hỗn hợp trên trộn thật đều (khoảng 10 phút) để thịt bò thấm sau khi ướp thấm đều các gia vị.

Phần hành tây cũng loại bỏ phần không ăn được. Sau đó dùng nước sạch rửa sạch, cắt nhỏ. Không ăn được hăng thì bạn cho hành tây vào bát nước có pha giấm ngâm khoảng 10 phút. Rau thơm nhặt sạch ngâm chút nước muối cho hết dư lượng thuốc bảo vệ thực vật sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Bước 3: Làm chín sơ thịt bò

Cho chảo lên bếp thêm chút dầu ăn vào bật bếp để đun nóng. Cho phần hành tỏi băm sẵn ở trên vào để phi thơm. Chút toàn bộ phần thịt bò đã được ướp thấm đều gia vị ở trên vào xào thật nhanh tay ở mức lửa lớn để thịt bò chín đều mà không dai (xào thật nhanh chỉ khoảng 2 phút). Thịt bò chỉ cần chín tới, bởi thịt bò sẽ rất dai nếu chín quá ăn mất ngon và không còn độ ngọt thịt.

Bước 4: Pha nước trộn gỏi

Dùng nước mắm, 1 chút muối, chút dầu ăn, hành tím, tỏi, ớt băm, 1 thìa giấm gạo, nước cốt chanh. Thêm chút đường, tiêu cho vào trong bát con trộn thật đều chú ý khuấy cho tan các gia vị để hương vị hòa quyện, có cả chua cay mặn ngọt.

Rau muống đừng chỉ luộc hay xào, đem kết hợp với thịt bò được món giòn ngon, cả nhà mê tít

Gỏi rau muống thịt bò dễ làm dễ thưởng thức

Bước 5: Trộn gỏi và thưởng thức.

Dùng một cái âu hoặc tô lớn cho lần lượt rau muống chẻ sợi, thịt bò chin tới, lạc rang đ.ập dập. Sau đó đổ nước trộn, thực hiện trộn thật đều tay. Sau đó để nguyên hỗ hợp khoảng 20 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị và hòa quyện cùng nhau là bạn đã hoàn thành được món gỏi này rồi.

Múc ra đĩa lớn và có thể thưởng thức món ngon này cùng các loại rau thơm mà bạn đã chuẩn bị sẵn. Có thể ăn kèm chút rau sống, lát cà chua thái mỏng, hoặc dưa leo thái mỏng cũng rất tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *