Salad bắp nữ hoàng đỏ

Bắp Nữ hoàng đỏ là một loại bắp hẳn còn khá mới mẻ với người tiêu dùng, đây là giống bắp ngọt đầu tiên tại Việt Nam có thể ăn sống mà không cần phải trải qua chế biến.

Loại bắp này có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu để tạo thành các món ăn khác nhau, trong đó có món salad bắp với màu sắc bắt mắt và hấp dẫn. Salad bắp Nữ hoàng đỏ là một món salad mới, lạ nhưng rất ngon và bổ dưỡng rất thích hợp dùng trong mỗi bữa cơm gia đình. Hãy cùng Nova vào bếp thực hiện món salad bắp Nữ hoàng đỏ dễ dàng và siêu ngon này nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 2 người

Tôm sú tươi 300 Gr

Bắp Nữ hoàng đỏ Nova 1 Trái

Xà lách frise 100 Gr

Hành tây 50 Gr

Trái bơ 50 Gr

Muối 0.75 Muỗng cà phê

Tiêu 1 Muỗng cà phêDầu olive 2 Muỗng canhĐường trắng 1 Muỗng cà phêTỏi băm 10 GrNgò tây 15 GrGiấm trắng 2 Muỗng canhNước cốt chanh 20 mlHạt chia 3 GrHướng dẫn thực hiện

1. Rửa sạch rồi bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi 300gr tôm sú. Cho tôm vào đĩa ướp cùng với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu olive và 10gr ngò tây băm. Ướp tôm trong 15 phút cho tôm thấm gia vị.

2. Tôm sau khi ướp cho vào xiên que, mỗi xiên que 3 con rồi cho vào khay nướng chín 170 độ C trong 10 phút.

3. Làm nước sốt dầu giấm: Cho vào chén nhỏ 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 10gr tỏi băm, 5gr ngò tây băm, 2 muỗng canh giấm trắng, 1 muỗng canh dầu olive và 20ml nước cốt chanh rồi trộn đều.

4. Cắt nhỏ 50gr rau xà lách, 50gr hành tây và 50gr bơ trái. Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn, thêm tôm đã nướng vào, rưới sốt dầu giấm rồi trộn đều hỗn hợp salad. Vậy là món salad bắp đã hoàn thành, thật ngon với nhiều màu sắc hấp dẫn.

5. Salad bắp Nữ hoàng đỏ là món salad ngon miệng và tốt cho sức khoẻ, giúp đẹp da và thích hợp cho các bạn đang theo đuổi chế độ ăn eat clean. Với nguyên liệu đa dạng từ trái cây cho đến rau củ, tôm tươi nhiều dinh dưỡng cùng với bắp Nữ hoàng đỏ ngọt thơm và sốt dầu giấm chua ngọt rất vừa ăn, đây chắc chắn là món ăn thích hợp để làm món khai vị thơm ngon cho gia đình bạn. Đã có công thức rồi, bạn còn chờ gì nữa mà không vào bếp ngay để trổ tài nấu nướng của mình nào!

Thực hiện cách nấu lẩu thập cẩm hợp ý cả nhà

Hướng dẫn đến các bạn chi tiết cho cách nấu lẩu thập cẩm hợp ý cả nhà 100% thơm ngon ngay tại nhà một cách đơn giản nhất nhé. Bắt tay vào chuẩn bị và thực hiện ngay nào.

Nguyên liệu cần để có cách nấu lẩu thập cẩm ngon gồm có

Gà ta kg

Tôm sú tươi 300g

Xương ống heo: 300g

Nghêu: 500g

Thịt thân bò phi lê: 300g

Đậu phụ: 3 miếng

Nấm tươi: 200g

Sả, ớt băm nhỏ

Gừng, muối ăn, đường cát, sa tế…..

Rau ăn kem lẩu, cà chua,…

Bún tươi sợi nhỏ: 500g

Thao tác cho món lẩu thập cẩm thơm ngon như sau:

Bước 1: Gà khi mua về các bạn làm thật sạch để cho ráo hết nước, sau đó các bạn chặt phần cổ, cánh gà, xương sống gà, và cả xương bụng gà để sang một bên, tách lấy phần thịt gà bạn chặt thành miếng vừa ăn rồi ướp cùng với xả, gừng và một ít gia vị.

Ninh nước dùng cho cách nấu lẩu thập cẩm.

Bước 2: Bạn bắt một nồi nước lơn lên bếp đun cho thật sôi sau đó các bạn cho phần xương gà vừa chặt được vào 300g xương ống heo ninh lấy nước dùng. Bạn ninh phần xương gà và xương ống heo này trong khoảng 30 đến 45 phút khi nấu cho đến khi bạn cho đến khi sôi lên bạn thêm một ít gừng vào nồi.

Bước 3: Trong lúc chờ đợi phần nước dùng ninh đủ thời gian, các bạn lấy phần thịt bò rửa cho sạch cắt thành từng lát thật mỏng để ra một bát riêng, tôm sú bạn đem rửa sạch để cho ráo nước. Nghêu bạn cũng cần đem rửa thật sạch cũng để ráo nước. Sau khi các nguyên liệu đã ráo nước hoàn toàn, bạn cho tất cả các nguyên liệu này vào chung 1 cái đĩa, để sẵn chuẩn dùng ăn lẩu.

Bước 4: Rửa sạch phần rau ăn kèm lẩu, để cho ráo nước, sau đó sắp theo từng loại rau khác nhau và bài trí ra 1 cái đĩa lớn.

Kiểm tra lịa nồi nước dùng cho cách nấu lẩu thập cẩm.

Bước 5: Quay lại với phần nồi nước dùng, khi đã ninh được khoảng 30 đến 45 phút rồi, các bạn nêm nếm vào nồi nồi nước dùng ít gia vị theo khẩu vị cho vừa ăn. Tiếp đến, các bạn bắt một cái chảo lên bếp, phi hành, tỏi xả, ớt đã băm nhuyễn cho thơm và vàng đều, tiếp đến các bạn cho cà chua vào xào cho mềm ra, tiếp đến lại cho hết hỗn hợp này vào nước dùng vừa rồi. Cuối cùng bạn cho thêm phần sa tế vào nêm nếm lại lần nữa sao cho vừa ăn nhất là được. Cuối cùng các bạn không quên cho thêm một ít rau mùi…vào sau đó thì bạn tắt bếp.

Bước 6: Cuối cùng các bạn trình bày phần nước lẩu này ra một cái nồi lẩu nhỏ, đặt lên bếp ăn lẩu, đun sôi lên, tiếp đến cho gà vào nấu cùng, tiếp đến cho nghêu, tôm, nấm….vào nồi chờ đến khi nước lẩu sôi bùng lên lại chúng ta cho thêm rau vào là chúng ta có thể thưởng thức được rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng cách nấu lẩu thập cẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *