Salad lườn ngỗng hun khói

Cách làm salad lườn ngỗng hun khói đơn giản sẽ giúp bạn có một món ăn hấp dẫn vừa có thể ăn chơi, vừa dùng được cho bữa chính nhưng vẫn phù hợp với thực đơn giảm cân.

Hãy bắt tay thực hiện ngay để có một món salad dễ làm lại thanh đạm và đầy đủ chất dinh dưỡng.


Salad lườn ngỗng hun khói mới lạ và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Lườn ngỗng hun khói được biết đến như một món ăn độc đáo, lạ miệng với nhiều người Việt hiện nay. Món ăn này thường là lựa chọn hàng đầu ở nước ngoài bởi hương vị, chất lượng cũng như giá thành hợp lý. Món salad này là sự kết hợp bởi vị béo bùi của lườn ngỗng hun khói, vị thanh mát của rau cùng nước xốt tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu làm salad lườn ngỗng hun khói

300gr lườn ngỗng hun khói

100gr đậu Hà Lan

50gr bắp hạt

1 quả bơ

10 quả cà chua bi

1/2 củ hành tây

1 quả dưa leo

1 củ cà rốt

1 quả trứng

Nguyên liệu làm nước xốt

3 thìa canh giấm táo

3 thìa canh dầu ôliu

2 thìa canh đường trắng

1/3 thìa cà phê muối

1/3 thìa cà phê tiêu

1 thìa canh tỏi băm

Cách làm salad lườn ngỗng hun khói

Sơ chế phần rau củ và lườn ngỗng hun khói

Áp chảo lườn ngỗng hun khói,

3 phút mỗi bên, sau đó để nguội rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Lặt xà lách, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn tùy theo ý thích.

Nhặt cải mầm, rửa sạch, để ráo.

Trụng đậu Hà Lan và bắp hạt qua nước sôi trong 3 phút sau đó vớt ra ngâm với nước đá lạnh.

Bơ lột vỏ, bỏ hạt, cắt hình vuông vừa ăn.

Cà chua bi rửa sạch, cắt làm đôi.

Hành tây thái lát mỏng.

Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt làm đôi.

Dưa leo rửa sạch, cắt lát dài vừa ăn.

Cà rốt luộc sơ, thái sợi.

Bơ làm món salad thêm béo ngậy (Ảnh: Internet)

Làm nước xốt dầu giấm ôliu

Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu gồm giấm táo, dầu ôliu, đường, muối, tiêu, tỏi băm với nhau, khuấy đều lên cho gia vị tan ra.

Trình bày và thưởng thức

Cho tất cả các nguyên liệu rau củ đã chuẩn bị cùng lườn ngỗng hun khói thái lát vào dĩa.

Rưới nước xốt lên trên và thưởng thức.

Món salad lườn ngỗng hun khói với nước xốt dầu giấm ôliu (Ảnh: Internet)

Lợi ích của thịt ngỗng

Thịt ngỗng có màu sẫm hơn so với thịt gà, thịt vịt và có hương vị đậm đà hơn. Thịt ngỗng cũng được đ.ánh giá là cung cấp chất béo và nguồn dinh dưỡng nhiều nhất trong tất cả các loại gia cầm. Ngoài ra thịt ngỗng có thành phần hóa học rất giống dầu ôliu, cực kỳ tốt cho sức khỏe tim mạch. Theo một nghiên cứu, trong 100g thịt ngỗng loại 1 chứa đến 39,2g chất béo không bão hòa và có khả năng cung cấp đến 422 kcal.

Cách bảo quả các món ăn từ lườn ngỗng xông khói

Thịt ngỗng rất giàu chất dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

Lườn ngỗng hun khói có thể để được khoảng 4 tuần khi đóng trong túi hút chân không và giữ ở ngăn đá tủ lạnh, nếu giữ ở ngăn mát có thể để từ 3 – 5 ngày. Nếu bảo quản ở ngăn đá thì bỏ ra ngoài rã đông tự nhiên hoặc nhúng nguyên cả túi hút chân không vào nước một lúc là có thể thái và ăn luôn.

Các bạn có thể thưởng thức món ăn này trực tiếp, thái lát chấm kèm tương ớt hoà ít mù tạt, chấm muối tiêu chanh… hoặc ăn kèm salad rau củ, bánh mì hoặc cơm cũng rất ngon. Bạn cũng có thể đem lườn ngỗng hun khói áp chảo hoặc chiên qua dầu, mùi vị của món ăn sẽ càng thơm ngon và đậm đà hơn.

Ngô chiên trứng muối thơm ngon cho bé

Ngô chiên trứng muối sẽ là món ăn vặt hấp dẫn mà bé rất thích. Cùng vào bếp học cách làm ngô chiên trứng muối giòn thơm nhé.

Nguyên liệu:

– 1 trái bắp ngọt tương đương 250-300g bắp hạt hoặc bạn có thể sử dụng bắp mua sẵn trong lon.

– 3 quả trứng vịt muối

.- 50g bột ngô.

– Dầu ăn, muối.

Thực hiện:

Bước 1: Ngô tách hạt, rửa sạch, cho vào nồi nước sôi có pha chút muối luộc sơ khoảng 2 phút, sau đó đổ ngô ra rổ cho ráo nước. Nếu sử dụng bắp lon sẵn thì không cần luộc, chỉ cần đổ ra rổ cho ráo nước là được.

Bước 2: Trứng muối rửa sạch, cho vào luộc chín, tách riêng lòng đỏ cho vào bát, dùng thìa tán nhuyễn lòng đỏ.

Bước 3: Ngô sau khi ráo, cho vào 1 cái tô lớn, cho bột ngô vào trộn đều.

Bước 4: Khi ngô đã bám bột, cho qua rây loại bỏ bớt bột dư để khi chiên khỏi cháy.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, khi dầu ăn sôi cho ngô vào chiên, chú ý đảo thật nhẹ tay cho lớp áo bột khỏi bị rơi hết. Ngô giòn, vàng đều thì vớt ra rổ cho bớt dầu.

Bước 6: Lấy chảo khác, thêm thìa dầu ăn, sau đó cho trứng muối đã tán nhuyễn vào đảo đều tay, khi trứng sôi bùng lên thì cho ngô vào đảo nhẹ tay cho ngô bám thêm một lớp trứng muối bên ngoài.

Bước 7: Vớt ra cho qua giấy thấm dầu là được.

Vị ngọt của ngô cùng với vị bùi bùi của trứng muối, lớp vỏ giòn xốp của bột chiên thực sự hấp dẫn các bé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm ngô chiên trứng muối giòn thơm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *