Săn lùng những ổ bánh mì ngon nhất Hội An

Nhưng hành trình tìm kiếm này cũng vẫn còn rất dài bởi ngoài đó còn rất nhiều ổ bánh mì tuyệt vời náu mình đâu đó tại chốn phố thị.

Phi Bánh Mì

Bánh mì ở đây do anh Đỗ Văn Phi – nguyên là bếp phó của quán Nam Hải (hiện là tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao Four Seasons The Nam Hai) sản xuất ra. Bánh mì ở đây có thể nhỏ hơn một chút so với các quầy khác nhưng giá thấp hơn nên luôn đông khách cho hầu hết mọi thời điểm trong ngày.

Phi Bánh Mì – Ảnh Hiddenhoian

Bánh mì truyền thống nơi đây gồm những lát thịt lợn om ngũ vị, xúc xích Việt Nam, pate, dưa chuột và rau thơm. Ngoài ra sẽ có hai món bánh mì chay tuyệt vời gồm phô mai hay đậu hũ xắt miếng.

Địa chỉ: 88 Thái Phiên, Phường Minh An, Hội An, Quảng Nam.

Giờ mở cửa: 08:00 – 20:00

Giá tham khảo: 15.000 – 35.000 VNĐ/ chiếc

Bánh mì Madam Khánh – The Banh Mi Queen

Là quán bánh mì nổi tiếng nhất nhì Hội An, Madam Khanh có biệt danh là nữ hoàng bánh mì do bà Nguyễn Thị Lộc lập nên từ năm 1975.

Bánh mì nữ hoàng luôn hấp dẫn du khách. Anh Poyya

Bánh mì Madam Khánh khá đẹp mắt với nhiều thứ rau củ và sốt mayonnaise tự chế.

Từ lớp vỏ ngoài được đặt hàng sản xuất riêng biệt ở xưởng bánh uy

tín cho đến miếng thịt được nêm nếm cẩn thận và tỉ mẩn theo bí quyết gia truyền đều khiến những ai đã

từng thưởng thức chiếc ăn cũng phải trầm trồ ngợi khen.

Địa chỉ: 115 Trần Cao Vân, Phường Minh An, Hội An

Giờ mở cửa: 6h30 – 19h30

Giá tham khảo: 25.000 – 30.000 VNĐ/chiếc

Bánh Mì Phượng

Trải qua nhiều thăng trầm, cuối cùng Bánh mì Phượng cũng khẳng định được vị thế trên bản đồ ẩm thực Việt Nam và thành nơi hút ngày càng đông đảo khách hàng sành ăn. Khi ghé qua tiệm ăn, đầu bếp Anthony Bourdain đã gọi đây là ổ bánh mì ngon nhất thế giới và đó cũng là một trong những lí do khiến bánh mì Phượng trở nên nổi tiếng đến như thế.

Bánh mì Phượng danh tiếng phố Hội. Ảnh HM

Một ổ bánh mì Phượng gồm có lát thịt lợn thăn nướng mỏng, chả lụa hoặc xúc xích, patê gan béo, nước sốt đặc biệt cùng các loại rau húng, mùi, dưa chuột chua ngọt, hành lá… So với nhiều cửa hàng khác, bánh mì ở đây luôn giòn và cứng hơn hẳn.

Ít ai biết rằng bàn tay vàng đứng sau mọi công thức này là chồng của cô Phượng. Ông là linh hồn của hương vị gây thương nhớ mang tên bánh mì Phượng.

Địa chỉ: số 2B, Đường Phan Châu Trinh, Hội An

Giờ mở cửa: 7h – 20h

Giá tham khảo: 20.000 – 30.000 VNĐ/chiếc

Bánh Mì Lành

CNN từng đ.ánh giá bánh mì nơi đây là loại có “”Hương vị là chính thống nhất ở Hội An”. Có những nét tương đồng so với bánh mì Phượng, tiệm bánh này sử dụng bánh mì giòn tan với pate tự làm, sau đó nướng theo cách truyền thống với nước xốt sả và hẹ.

Món bánh mì dân dã được yêu thích hơn 20 năm. Ảnh TP

Mặc dù quầy không có điểm bán hàng khang trang, rộng rãi hoặc cũng không có quá nhiều sự nổi bật chính để tạo nên sự khác biệt, nhưng bạn sẽ không thể tìm ra cái điểm trừ nào trong bánh mì khi tất cả được kết hợp lại với nhau một cách hoàn hảo.

Đặc biệt nhất nơi đây chính là món pate ướt độc nhất vô nhị được yêu thích nhất suốt hơn 20 năm qua.

Địa chỉ: 430 Cửa Đại, Hội An

Giờ mở cửa: 6h – 10h

Giá tham khảo: 10.000 – 25.000 VNĐ/chiếc

CNN săn lùng chiếc bánh mì ngon nhất Việt Nam: Người Việt đã từng ăn thử chưa?

CNN Travel đã không tiếc lời ca ngợi những chiếc bánh mì Hội An được cho là “ngon nhất Việt Nam”.Chuyên mục du lịch của tờ CNN miêu tả về nơi họ đi tìm chiếc bánh mì ngon nhất Việt Nam: “Dọc theo lối nhỏ của phố cổ Hội An, chúng tôi cảm thấy háo hức bởi âm thanh ồn ào náo nhiệt của xe cộ.

Những người bán hàng rong đẩy những chiếc xe dường như đã quá tải với những chiếc bình và bát sứ. Một chiếc xích lô chạy chậm lại để chào mời một chuyến đi…”

Bánh mì Việt Nam xuất hiện riêng trên bài báo của CNN Travel. Hình ảnh: CNN travel

“Chúng tôi chỉ có 1 mục đích duy nhất trong sứ mệnh của mình: Tìm ra chiếc bánh mì ngon nhất ở Hội An – và thậm chí có thể là trên thế giới.”

Món bánh mì kẹp được du nhập vào Việt Nam bởi người Pháp vào cuối thế kỷ 19. Sau đó, người Việt Nam đã sáng tạo thêm vô vàn những loại nhân khác nhau, nào là pate heo, xá xíu, thịt nguội, sốt mayonnaise, các loại rau thơm và tương ớt xay cay nồng.

Ông Huỳnh Hữu Phước – một người dân Hội An và là người sáng lập các lớp học nấu ăn và tham quan ẩm thực đường phố Eat Hoi An – giới thiệu là nhân vật đồng hành với CNN Travel. Dưới đây sẽ là những quán bánh mì tại Hội An được CNN Travel ca ngợi là “ngon nhất Việt Nam”:

1. Phi Bánh mì

Bánh mì ở đây do anh Đỗ Văn Phi – từng là đầu bếp chuyên nghiệp của quán Nam Hải (nay là khu nghỉ dưỡng 5 sao Four Seasons The Nam Hai) sáng tạo ra. Điều làm nên sự đặc biệt của món bánh mì này chính là phần thịt lợn quay.

Bánh mì của ông Đỗ Văn Phi. Hình ảnh: CNN Travel

Phần ngon nhất của con lợn là phần bụng, nhưng mỗi con lợn có một hương vị và mùi vị khác nhau. Ông Phi luôn lấy phần thịt của con lợn được nuôi thả để làm nhân. Đây chính là bí quyết của Phi bánh mì.

2. Bánh mì Madam Khánh – The Banh Mi Queen

Là quán bánh mì nổi tiếng nhất nhì Hội An, Madam Khanh được mệnh danh là nữ hoàng bánh mì được bà Nguyễn Thị Lộc mở ra vào năm 1975. Sau gần nửa đời người – 45 năm làm bánh, Madam Khánh đã được truyền lại cho các con.

Nhân bánh Madam Khanh. Hình ảnh: CNN Travel

Bánh mì Madam Khánh rất đẹp mắt với các loại rau thơm tươi cùng sốt mayonnaise tự làm. Bà Lộc cũng từng tự làm pate từ gan lợn, các loại gia vị với hành tím đ.ập dập, sả, tiêu, muối, cùng một chút bột ngọt. Tuy nhiên, kể từ khi thế hệ thứ 2 tiếp quản, ông Phước đ.ánh giá hương vị bánh mì Madam Khánh đã trở nên hiện đại hơn và theo một cách nào đó, nó phù hợp hơn với người nước ngoài.

Nhân bánh Madam Khanh. Hình ảnh: CNN Travel

3. Lò bánh mì Sài Gòn tại Hội An

Nằm ở phía Tây Hội An, Lò bánh mì Sài Gòn tại Hội An là điểm dừng chân đầy hoài niệm của ông Phước: “Khi còn bé, ngày nào tôi cũng đến đây vào sáng sớm để ăn bánh mì của bà ấy.” Sinh ra tại thành phố Hồ Chí Minh, chủ của Bánh mì Sài Gòn tại Hội An – tên Tạ Thị Nghĩa, bà chuyển đến Hội An 20 năm trước để tìm kiếm cơ hội thay đổi cuộc sống.

Nhân bánh của Lò bánh mì Sài Gòn. Hình ảnh: CNN Travel

Từ quán bánh mì ven đường, dần dần nhận được sự yêu thích của người dân Hội An, bà mở rộng sang địa điểm thứ hai do con gái vận hành. Bánh mì ở đây có vị truyền thống miền nam, sử dụng thịt ba chỉ nhiều mỡ thay vì xá xíu, cho nhiều ớt xanh. Còn sốt mayonnaise thì được làm từ trứng, dầu ăn và sữa chua tạo nên vị chua thoảng nhẹ.

Pate được nấu rất chậm. Hình ảnh: CNN Travel

Chủ quán nấu pate gan heo bằng lò củi trong khoảng thời gian dài, từ từ và rất ngon. Đây là cách nấu pate đúng điệu – thật sự rất chậm với ngọn lửa trần. Sau khi làm xong, họ còn nướng lên, đốt lại để hương vị đậm đà hơn nhiều.

4. Bánh Mì Phượng

Theo tiết lộ, bánh mì Phượng bán được khoảng 3.000 – 4.000 chiếc bánh mì mỗi ngày.

7 năm trước, một anh chàng cầm máy ảnh ghé qua, gọi món bánh mì và nói: ‘Đây là món bánh mì ngon nhất thế giới’. Đó là Anthony Bourdain – 1 đầu bếp, tác giả, nhà làm phim tài liệu du lịch nổi tiếng khắp thế giới. Sau đó, bánh mì Phượng đã trở nên vô cùng nổi tiếng.

Bánh mì của bánh mì Phượng. Hình ảnh: CNN travel

Thịt của bánh mì Phượng. Hình ảnh: CNN Travel

Thương hiệu bánh mì này “mở cửa” cách đây khoảng 55 năm bởi cha mẹ của Trương Thị Phượng (hay còn gọi là Madam Phượng). Họ đã điều hành nó trong khoảng 25 năm, trước khi truyền nó cho con gái lớn của mình. “Điều quan trọng nhất của bánh mì là sợi bánh phải tươi – giòn bên ngoài, mềm bên trong.”

Bánh mì Phượng. Hình ảnh: CNN Travel

Không chỉ như vậy, bánh Phượng cực kì biết đ.ánh vào tâm lý mọi người với đa dạng các loại nhân bánh từ nhân chay đến nhân thịt xông khói hay thịt bò. Ít ai biết rằng bàn tay vàng đứng sau mọi công thức này là chồng của cô Phượng. Anh ấy là linh hồn của hương vị gây thương nhớ mang tên bánh mì Phượng.

5. Bánh Mì Lành

“Hương vị này mới là chính thống nhất ở Hội An”, ông Phước nói “Họ sử dụng bánh mì giống như bánh mì của Madam Phượng với pate tự làm, sau đó nướng theo cách truyền thống với nước xốt sả và hẹ.”

Bánh mì Lành bắt đầu từ 1 chiếc xe đẩy. Hình ảnh: CNN Travel

Bánh mì không quá ngọt, cũng không quá ngấy, vị nhẹ và thanh. Miếng bánh mì đầu tiên có thể chưa cảm nhận được vị ngon. Nhưng đến miếng thứ hai, bạn bắt đầu cảm nhận được tất cả hương vị hòa quyện của nhân bánh và bánh mì, chỉ trong 1 miếng.

Bành mì Lành. Hình ảnh: CNN Travel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *