Kêt hợp tôm với thịt heo, sốt mayonaise, bạn có thể chế biến một món nướng rất lạ và ngon miệng.
– Tôm thẻ lột vỏ, chẻ lưng rút chỉ đen.
– Sau đó trải thịt heo xông khói cuộn tôm, cần tây và ớt chuông lại
– Cho lên bếp nướng. Khoảng 2 – 3 phút là chín.
– Món này dùng chung với sốt mayonnaise.
2 cách nấu mì cay hải sản chuẩn vị Hàn Quốc, ngon như quán
Mì cay hải sản rất được giới trẻ yêu thích. Cách nấu mì hải sản cũng rất dễ. Thay vì ra hàng quán, bạn vẫn có thể tự tay nấu được tô mì ngon, chất lượng chẳng kém bất kỳ hàng quán nào mà lại đảm bảo vệ sinh nữa. Hãy cùng Cachnau.vn bỏ túi ngay 2 công thức sau đây nhé.
Mì cay hải sản từ lâu trở thành món ăn rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Món ăn hấp dẫn từ hình thức cho đến chất lượng. Từng sợi mì dai dai quyện nước dùng cay cay, ăn kèm rau và nấm, nghe thôi đã thấy hấp dẫn. Cách nấu mì cay hải sản không khó nên món ăn này được nhiều người lựa chọn chế biến ngay tại nhà. Hôm nay, Cachnau.vn sẽ chia sẻ cùng bạn 2 công thức đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, tiết kiệm cho ra tô mì cay nóng hổi, vô cùng chất lượng.
1. Cách nấu mì cay hải sản với kim chi
Là tín đồ ẩm thực Hàn Quốc, bạn nhất định phải thử món mì cay hải sản kim chi. Món ăn này quá quen thuộc với vị cay nồng của ớt, ăn kèm kim chi chua chua cùng nhiều loại rau và nấm cực hấp dẫn. Để nấu được món mì thật ngon, ngoài theo hướng dẫn cách làm, bạn phải chọn được nguồn nguyên liệu tươi, sạch.
1.1. Nguyên liệu nấu mì cay hải sản kim chi
Tôm thẻ (loại to): 150g
Mực: 150g
Kim chi: 150g
Cá viên: khoảng 100g
Mì cay: 1 – 2 gói
Bông cải xanh: 50g
Nấm kim châm: 100g
Tỏi: 2 – 3 tép
Hành tím: 1 củ
Ớt sừng đỏ: 1 – 2 trái (tùy theo sở thích ăn cay ít hay nhiều)
Gia vị: dầu ăn
Với kim chi, bạn có thể mua dạng túi nhỏ được bán ở các siêu thị.
Nguyên liệu nấu mì cay hải sản – Ảnh: Internet
1.2. Cách nấu mì cay hải sản kim chi
1.2.1. Sơ chế nguyên liệu
Kim chi sau khi mua về, bạn cho ra ngoài tô. Bạn chỉ nên lấy phần rau, không nên lấy nước để không làm thay đổi vị của nước dùng.Tôm sau khi mua về cắt râu, bỏ đường chỉ đen trên sống lưng và rửa sạch.Mực cũng làm sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn hoặc cắt thành khoanh tròn.
Bông cải xanh rửa sạch và ngâm nước muối 15 – 20 phút. Sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.Nấm kim châm cắt bỏ phần rễ. Rửa sạch và tách thành nhiều phần nhỏ để thả vào mì.Hành, tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.Ớt sừng đỏ rửa sạch, thái lát mỏng.
Sơ chế nguyên liệu – Ảnh: Internet
1.2.2. Nấu mì cay hải sản kim chi
Bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn. Đun nóng dầu ở lửa nhỏ.Dầu nóng thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm.Tiếp đến cho kim chi vào xào. Đảo đều đến khi kim chi dậy mùi.Cho thêm 500ml nước vào nồi kim chi. Để vị nước dùng ngọt và ngon hơn, bạn có thể thay bằng 500ml nước dùng gà nhé.Bạn sử dụng gia vị trong 1 gói mì cay cho vào nồi nước dùng mì kim chi hải sản .
Khuấy đều. Tiếp đến cho ớt thái lát vào nồi. Bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.Thả bò viên vào nấu cho đến khi sôi thì cho hải sản gồm tôm và mực. Nấu đến khi hải sản vừa chín tới (khoảng 3 – 4 phút) thì cho bông cải và nấm vào. Tránh nấu quá lâu làm mực bị dai, tôm quá mềm.Hải sản chín thì bạn cho mì cay vào nấu thêm khoảng 3 – 4 phút cho sợi mì hơi mềm.Múc mì ra tô hoặc bát là thưởng thức được rồi nhé. Mì cay ngon nhất là dùng khi còn nóng.
Bạn nên cho mì cay vào nồi đất để giữ độ nóng lấu hơn – Ảnh: Internet
2. Cách nấu mì cay hải sản Hàn Quốc
Thêm một cách nấu mì cay hải sản ngon như ngoài quán. Nếu ở cách trên, vị cay nồng đến từ ớt sừng tươi đỏ thì ở công thức này, nước dùng đậm vị cay nồng của ớt bột, chuẩn Hàn Quốc “lôi cuốn” đến từng sợi mì cuối cùng. Nguyên liệu không chỉ có hải sản còn thêm thịt bò bổ dưỡng.
2.1. Nguyên liệu nấu mì cay hải sản Hàn Quốc
Tôm thẻ (loại to): 150g
Mực: 100g
Kim chi: 200g
Thịt bò: 150g
Ớt bột Hàn Quốc: 1 – 2 thìa (tùy sở thích ăn cay ít hay nhiều)
Nấm kim châm: 100g
Bắp cải tím: 150g
Bông cải xanh: 100g
Tỏi: 2 tép
Mì cay Hàn Quốc: 1 – 2 gói
Gia vị: tương ớt, đường, hạt nêm.
Nguyên liệu nấu mì cay hải sản Hàn Quốc – Ảnh: Internet
2.2. Cách nấu mì cay hải sản Hàn Quốc
2.2.1. Sơ chế nguyên liệu
Kim chi sau khi mua về, bạn cho ra ngoài tô. Nếu quá dài, bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Bạn chỉ nên lấy phần rau, không nên lấy nước để tránh làm ảnh hưởng hương vị nước dùng.Tôm sau khi mua về cắt râu, bỏ đường chỉ đen trên sống lưng và rửa sạch.Mực làm sạch và thái miếng nhỏ vừa ăn hoặc cắt thành khoanh tròn.Bông cải xanh rửa sạch và ngâm nước muối 15 – 20 phút. Sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.Bắp cải tím thái thành sợi nhỏ và ngâm nước muối 15 – 20 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch. Vớt ra cho ráo.Nấm kim châm cắt bỏ phần rễ. Rửa sạch và tách thành nhiều phần nhỏ để thả vào mì.Tỏi lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu – Ảnh: Internet
2.2.2. Cách nấu mì cay hải sản Hàn Quốc
Bắc nồi lên bếp. Cho thêm 1 thìa dầu ăn. Đun nóng.Dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tương tự như trên, khi tỏi thơm thì cho kim chi vào xào. Đảo nhẹ.Cho thêm khoảng 1,2l nước cùng với một ít hạt nêm, đường, 1 thìa canh bột ớt và 3 thìa canh tương ớt. Đun sôi thì tắt bếp.Chia nồi nước dùng thành 2 phần. Cho vào 2 nồi đất như kiểu ngoài quán.Đun sôi trở lại thì thả hải sản và rau vào. Vừa chín tới thì bạn thả mì vào nấu thêm khoảng 3 phút là thưởng thức được rồi nhé.
Mì cay hải sản Hàn Quốc với vị chua cay, “topping” đa dạng rất được giới trẻ yêu thích – Ảnh: Internet
Mì cay hải sản vừa ngon lại bổ dưỡng bởi sự kết hợp của tôm, mực, thịt bò giàu dinh dưỡng cùng với các loại rau, nấm. Chỉ cần bỏ chút thời gian chuẩn bị và trổ tài nấu nướng, bạn sẽ có ngay tô mì ngon, chất lượng như ngoài quán rồi đó. Ngoài mì cay hải sản, bạn có thể tham khảo thêm cách nấu mì cay 7 cấp độ chuẩn Hàn Quốc nữa nhé. Chúc bạn thành công! Thủy Nguyễn