Sườn heo chế biến kiểu này thơm ngon hết nấc cả nhà vội ăn ngay

Món ăn thơm ngon với thịt sườn mềm ngọt, thơm phức và đậm đà vị mắm tỏi, đảm bảo khiến cả gia đình thích mê.

Nguyên liệu:

– Sườn heo 500gr

– Tỏi băm 2 muỗng cà phê

– Hành tím băm 2 muỗng cà phê

– Nước mắm 2 muỗng canh

– Đường 5 muỗng canh

Cách làm:

– Sườn heo sau khi mua về các bạn chặt sườn thành các miếng vừa ăn, sau đó làm rửa sạch rồi để ráo.

Sườn heo chế biến kiểu này thơm ngon hết nấc cả nhà vội ăn ngay

– Cho vào tô các nguyên liệu gồm sườn, 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê hành tím băm. Để sườn thấm gia vị trong 1 tiếng.

– Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 120ml nước, 5 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước mắm, đun sôi trên lửa nhỏ và nấu đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián.

Sườn heo chế biến kiểu này thơm ngon hết nấc cả nhà vội ăn ngay

– Cho sườn và 1 muỗng canh nước mắm vào chảo, đảo đều cho thịt thấm đều sốt rồi cho khoảng 200ml nước vào.

– Đóng nắp lại và rim trên lửa nhỏ trong 40 – 45 phút đến khi thịt thấm đều màu và nước sốt sệt lại thì tắt bếp, bày món ra, trang trí với ít hành lá và thưởng thức.

Sườn heo chế biến kiểu này thơm ngon hết nấc cả nhà vội ăn ngay

– Món sườn rim hấp dẫn thơm ngon với thịt sườn mềm ngọt, thơm phức và đậm đà vị mắm tỏi.

Sườn heo chế biến kiểu này thơm ngon hết nấc cả nhà vội ăn ngay

Cách chọn mua sườn heo ngon:

– Sườn heo tươi có màu hồng nhạt, ấn vào thấy có sự đàn hồi, không có mùi ôi thiu.

– Nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt. Loại sườn này thịt nhiều, xương ít hơn so với sườn to, tròn.

– Không chọn sườn có mùi hôi, thịt tái xanh, bị chảy nhớt và không có độ đàn hồi khi dùng tay ấn vào.

Chúc bạn thành công!

Bí quyết không nên bỏ qua để có món sườn heo nướng thơm ngon

Gia vị mặn ngọt thấm đẫm trong từng miếng thịt khiến chỉ nhìn thôi cũng đã cảm nhận được hương vị vô cùng thơm ngon.

Làm sườn heo nướng thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1. Thành phần cơ bản:

– Sườn heo: 1,5kg

– Tỏi tây: 1 lượng thích hợp

– Nước: 1,5l

– Rượu gạo: 2 muỗng canh

– Tiêu đen nguyên hạt: 10 hạt

– Gừng: 1 củ

– Bột đậu phộng: 1 lượng thích hợp

– Dầu ăn: 1 lượng thích hợp

2. Thành phần gia vị trước khi nướng:

– Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh

– Bột gừng: muỗng cà phê

– Tỏi băm nhỏ: muỗng canh

– Bột tiêu: 1 nhúm nhỏ

3. Thành phần gia vị:

– Nước tương: 2 muỗng canh

– Nước: 3 muỗng canh

– Bột gừng: muỗng canh

– Tỏi băm nhỏ: muỗng canh

– Đường: 1 muỗng canh

– Tương ớt: 1 muỗng canh

– Dầu hào: 1 muỗng canh

– Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh

– Siro bắp: 1 muỗng canh

– Ớt peperoncino (tùy chọn): 4-5 trái

– Bột tiêu: 1 nhúm nhỏ

Sườn heo chế biến kiểu này thơm ngon hết nấc cả nhà vội ăn ngay

Cách làm sườn heo nướng chuẩn ngon:

Bước 1: Ngâm sườn heo trong nước lạnh 30 phút cho ra hết m.áu, sau đó rửa thật sạch dưới vòi nước chảy.

Sườn heo chế biến kiểu này thơm ngon hết nấc cả nhà vội ăn ngay

Bước 2: Cho sườn heo, nước, rượu gạo, tiêu đen nguyên hạt, gừng vào nồi đun sôi trong 15 phút. Tiếp đến, rửa sạch lại một lần nữa dưới vòi nước chảy.

Sườn heo chế biến kiểu này thơm ngon hết nấc cả nhà vội ăn ngay

Sườn heo chế biến kiểu này thơm ngon hết nấc cả nhà vội ăn ngay

Bước 3: Nêm gia vị gồm rượu nấu ăn, bột gừng, tỏi băm nhỏ và tiêu cho sườn vừa được luộc chín xong.

Sườn heo chế biến kiểu này thơm ngon hết nấc cả nhà vội ăn ngay

Sườn heo chế biến kiểu này thơm ngon hết nấc cả nhà vội ăn ngay

Bước 4: Thoa một ít dầu lên sườn rồi cho vào lò và nướng ở nhiệt độ 180C trong 10 phút. Sau đó lật mặt sườn và nướng tiếp trong 10 phút.

Sườn heo chế biến kiểu này thơm ngon hết nấc cả nhà vội ăn ngay

Sườn heo chế biến kiểu này thơm ngon hết nấc cả nhà vội ăn ngay

Bước 5: Cho các nguyên liệu gia vị tẩm ướp vào đun trong chảo. Khi hỗn hợp gia vị sôi lên thì hạ lửa vừa và nhỏ. Sau đó, cho sườn vào đảo đều để thấm gia vị.

Sườn heo chế biến kiểu này thơm ngon hết nấc cả nhà vội ăn ngay

Bước 6: Cho sườn heo ra đĩa và rắc thêm một chút bột đậu phộng lên trên cùng là bạn có thể thưởng thức được ngay rồi.

Sườn heo chế biến kiểu này thơm ngon hết nấc cả nhà vội ăn ngay

Thành phẩm món sườn heo nướng:

Với công thức khá đơn giản mà ai cũng có thể thử trổ tài một lần. Chỉ trong khoản thời gian chưa đầy 40 phút, bạn đã hoàn thành xong món sườn heo này. Gia vị mặn ngọt thấm đẫm trong từng thớ thịt mọng nước, mềm ngọt. Bạn có thể ăn thịt riêng hoặc kết hợp với cơm đều ngon miệng. Đây hứa hẹn là một sự lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn cuối tuần mà bạn không thể bỏ qua. Đảm bảo ai cũng phải mê đắm trong hương vị của món sườn nướng kiểu này. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn.

Sườn heo chế biến kiểu này thơm ngon hết nấc cả nhà vội ăn ngay

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn heo nướng này nhé!

Mách bạn:

– Ngâm sườn heo trong nước lạnh giúp loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt xương và m.áu thừa ở thịt, đồng thời còn làm giảm mùi tanh khiến cho thịt khi nấu xong được ngon hơn.

– Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho sườn heo vào chảo và nấu trên bếp với lửa vừa và nhỏ thì vẫn có thể có món ăn với hương vị không kém phần thơm ngon.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *