Tẩm bổ cho cả nhà món gà hầm sâm Hàn Quốc ngọt thanh chỉ với 4 bước đơn giản

Gà hầm sâm Hàn Quốc không chỉ mang đến hương vị ngọt dịu, thanh mát mà còn là một món canh lý tưởng để bổ sung năng lượng cho gia đình.

Cách nấu gà hầm sâm Hàn Quốc chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả thành viên trong gia đình. Hãy vào bếp cùng Blogmongon.edu.vn để thực hiện ngay món ngon từ gà hầm này nhé.

Món gà hầm sâm Hàn Quốc

Nguyên liệu nấu gà hầm sâm Hàn Quốc:

1 con gà con (khoảng 1 – 1,2kg)

100gr gạo nếp

2 hạt dẻ to

4 hạt bạch quả

2 củ nhân sâm

4 trái táo tàu

4 lít nước

10gr gừng củ

200gr củ cải

10gr cam thảo

10gr hoàng kỳ

20 nhánh tỏi

20gr hành hoa

Một chút muối, tiêu xay

Cách làm gà hầm sâm Hàn Quốc:

1. Sơ chế nguyên liệu:

Làm sạch gà (giữ nguyên con) và cắt bỏ phần mỡ quanh cổ, bụng và phao câu gà.

Bóc vỏ tỏi để nguyên nhánh không đ.ập. Rửa sạch hành lá và thái nhỏ.

Củ cải cắt thành miếng vừa ăn. Gừng cắt lát mỏng

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi nở, sau đó vớt ra để ráo.

Tẩm bổ cho cả nhà món gà hầm sâm Hàn Quốc ngọt thanh chỉ với 4 bước đơn giản

2. Nhồi nguyên liệu:

Nhồi vào bụng gà các nguyên liệu như gạo nếp, táo tàu, hạt dẻ, bạch quả. Có thể sử dụng tăm để khâu kín bụng.

3. Nấu nước dùng:

Đun sôi nước với gừng, củ cải, cam thảo, hoàng kỳ và tỏi trong khoảng 30 phút để nhừ các nguyên liệu. Sau đó, vớt hết ra và chỉ để lại tỏi.

Tẩm bổ cho cả nhà món gà hầm sâm Hàn Quốc ngọt thanh chỉ với 4 bước đơn giản

4. Hầm gà và nhân sâm:

Cho gà và nhân sâm vào nồi, hầm ở lửa to trong 40 phút. Sau đó, giảm lửa và hầm thêm 10 phút. Đậy kín nắp.

Khi gà chín mềm, hớt bỏ lớp mỡ phía trên nước hầm. Rắc thêm hành lá và thưởng thức nóng. Ăn kèm với muối và tiêu.

Tẩm bổ cho cả nhà món gà hầm sâm Hàn Quốc ngọt thanh chỉ với 4 bước đơn giản

Cách nấu gà hầm sâm Hàn Quốc tại nhà không chỉ đơn giản mà còn đảm bảo đưa đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon, bổ dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công!

Gà đem om nấm hương theo kiểu này cực ngon, cả nhà ăn biết no chứ không biết chán

Gà om nấm hương là một món ăn đơn giản nhưng lại mang đến hương vị tuyệt vời cho bữa cơm gia đình.

Thịt gà mềm ngon kết hợp với vị ngọt của nấm hương và các gia vị khác, tạo nên một bữa ăn ngon không thể chối từ.

Món gà om nấm hương

Nguyên liệu cho món gà om nấm hương

Thịt gà: 1 con (loại 1.2 – 1.5 kg)

Nấm hương: 50gr

Bông cải xanh: 50gr (tùy chọn)

Cà rốt: 1-2 củ

Hành tây: 1 củ (loại vừa, tùy chọn)

Dừa tươi: 1 quả

Hành tím: 2 củ

Bột năng: 50gr

Gia vị: hạt tiêu đen, đường, nước mắm, muối hạt

Tẩm bổ cho cả nhà món gà hầm sâm Hàn Quốc ngọt thanh chỉ với 4 bước đơn giản

Cách làm món gà om nấm hương

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch thịt gà với nước, chặt thành từng miếng và ướp cùng muối, hạt tiêu. Đợi khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Tẩm bổ cho cả nhà món gà hầm sâm Hàn Quốc ngọt thanh chỉ với 4 bước đơn giản

Cà rốt cạo bỏ vỏ, cắt khúc.

Bông cải xanh ngâm nước muối và ráo.

Hành tím băm nhuyễn. Hành tây cắt múi cau.

Nấm hương ngâm sạch, cắt bỏ phần chân nấm và ướp với nước mắm, hạt tiêu, đường.

Tẩm bổ cho cả nhà món gà hầm sâm Hàn Quốc ngọt thanh chỉ với 4 bước đơn giản

Bước 2: Xào phần rau

Đun nóng chảo, thêm dầu và phi thơm hành băm. Cho hành tây, cà rốt và nấm hương vào xào.

Tẩm bổ cho cả nhà món gà hầm sâm Hàn Quốc ngọt thanh chỉ với 4 bước đơn giản

Thêm nước mắm, đường vào và đảo đều. Khi chín sơ, múc ra khỏi chảo.

Bước 2: Xào phần gà

Tiếp tục đun nóng chảo, thêm dầu vào phi thơm hành.

Đổ thịt gà đã ướp vào, xào cho đến khi thịt gà săn lại. Đảo đều để gà ngấm đều gia vị.

Bước 3: Gà om nấm

Nấu sôi nước dừa xiêm, thêm thịt gà, nấm hương, cà rốt đã xào vào. Thêm muối, hạt tiêu, đường theo khẩu vị.

Khi nồi chỉ còn khoảng 1-2 bát nước, thêm bột năng hòa nước và nước mắm vào. Đảo đều cho đến khi nước sốt sền sệt.

Tẩm bổ cho cả nhà món gà hầm sâm Hàn Quốc ngọt thanh chỉ với 4 bước đơn giản

Thêm bông cải xanh và phần hành tây còn lại vào nấu, nêm lại gia vị và đun thêm 2-3 phút.

Tắt bếp. Cho món gà om nấm ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Tẩm bổ cho cả nhà món gà hầm sâm Hàn Quốc ngọt thanh chỉ với 4 bước đơn giản

Gà nấu nấm hương làm theo cách trên sẽ đảm bảo thịt gà mềm thơm, nước ngon ngọt vị đặc trưng của dừa xiêm.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *