Cùng Blogmongon.edu.vn xem đó là những món ăn nào nhé!
Tháng 3, nhiệt độ ấm lên, vạn vật sinh sôi nảy nở nên rất thích hợp cho các loại rau quả phát triển. Dưới đây là 3 món ăn không thể bỏ qua trong mùa xuân, ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.
1. Hẹ – món trứng chiên hẹ
Nguyên liệu
Trứng
Hẹ
Gia vị nhà bếp thông dụng
Dầu ăn
Cách làm
– Hẹ rửa sạch, bỏ phần lá già, cắt nhỏ.
– Đ.ập trứng vào bát, nêm nếm gia vị vừa ăn.
– Cho hẹ vào bát trứng, đ.ánh đều.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho trứng vào chiên chín thì vớt ra khỏi chảo và để sang một bên.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho hẹ vào xào chín tới, thêm chút muối và nước cốt gà cho vừa ăn.
– Thêm trứng vào và xào đều là hoàn thành món ăn.
2. Dương xỉ nước – món dương xỉ nước xào tỏi
Nguyên liệu
Dương xỉ
Tỏi, gừng, tiêu
Cách làm
– Dương xỉ rửa sạch rồi cắt thành từng khúc, rửa sạch.
– Tỏi, tiêu rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng bào sợi.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi, gừng, ớt vào xào cho đến khi có mùi thơm.
– Cho nước dương xỉ vào xào cho đến khi các nguyên liệu chín, thêm chút muối và nước cốt gà cho vừa ăn.
3. Măng – món ba chỉ xào măng non
Nguyên liệu
Măng
Thịt ba chỉ
Tỏi
Ớt
Hành lá
Cách làm
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Hành, tỏi làm sạch, cắt nhỏ.
– Măng rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Đem măng đi luộc chín và rửa lại bằng nước lạnh.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt ba chỉ vào xào thơm rồi cho gừng, tỏi, ớt vào xào đến khi dậy mùi.
– Thêm măng vào chảo và xào đều tay.
– Thêm dầu hào, nước cốt gà và hành lá cắt nhỏ vừa ăn rồi xào đều tay là hoàn thành món ăn.
Thêm loại hạt này vào món ngô xào vừa giúp làm đẹp da, trì hoãn lão hóa lại tốt cho não bộ
Khi kết hợp hạt thông với ngô càng làm giúp làm tăng hương vị cho món ăn. Bên cạnh đó món ăn này cũng rất có lợi cho da, trì hoãn lão hóa và tốt cho não bộ.
Nếu bạn là một trong những “tín đồ” của các loại rau củ thì hẳn không thể nào bỏ qua món ngô ngọt xào hạt thông. Món ăn này có tác dụng bổ sung dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Ngô vốn là loại thực phẩm rất giàu vitamin E có tác dụng trì hoãn lão hóa, giúp não bộ hoạt động tốt, tăng cường trí nhớ của con người. Chất xơ thô có trong ngô còn có tác dụng nhuận tràng, giải độc, thanh nhiệt, loại bỏ chất thải trong cơ thể.
Trong khi đó, hạt thông nổi tiếng với công dụng làm đẹp, dưỡng da và tăng cường thể lực. Đây cũng là loại hạt rất được lòng các chị em. Ngoài hàm lượng vitamin E cao, hạt thông còn rất giàu axit béo không bão hòa, rất có lợi cho sức khỏe là nguồn thực phẩm lý tưởng để các chị em dưỡng ẩm và làm đẹp da. Bên cạnh đó hạt thông rất tốt cho sự phát triển của t.rẻ e.m bởi giàu các nguyên tố vi lượng như phốt pho, mangan rất phong phú, có tác dụng bổ não và thần kinh, là thực phẩm tốt cho việc phát triển trí não của trẻ.
Điều đặc biệt khi kết hợp giữ hạt thông với ngô càng làm giúp làm tăng hương vị cho món ăn. Bạn hãy thử ngay cách làm món ngô ngọt xào hạt thông vừa ngon, vừa nhanh chóng lại còn tốt cho sức khỏe. Món này vừa để làm món ăn chơi hoặc món nhắm đều được.
Nguyên liệu để làm món ngô ngọt xào hạt thông
1 đĩa nhỏ hạt thông, 1 bắp ngô ngọt, 1 quả ớt sừng ngọt (hoặc dưa chuột), 1 khúc cà rốt, lượng dầu ăn vừa phải, một chút muối, một chút đường và 1 thìa tinh bột bắp.
Cách làm món ngô ngọt xào hạt thông
Bước 1: Ngô ngọt bạn đem tách lấy hạt sau đó rửa sạch rồi đặt sang một bên. Hạt thông bạn có thể mua loại hạt đã rang sẵn sau đó đem tách bỏ vỏ lấy phần nhân. Hoặc bạn có thể mua loại nhân hạt thông đã rang chín và tách bỏ vỏ.
Bước 2: Ớt sừng ngọt (hoặc dưa chuột) bạn đem rửa sạch và thái hạt lựu. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó cũng thái hạt lựu. Tiếp theo bạn đặt nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó cho vào chút muối rồi chần ngô và cà rốt. Việc cho chút muối vào khi chần sẽ giúp tăng vị ngọt vốn có ở ngô.
Lưu ý: Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể thay thế các loại hạt, củ quả trong món ăn này. Bạn có thể dùng thêm đậu Hà Lan, ớt chuông đỏ… thay cho dưa chuột.
Bước 3: Sau khi chần ngô và cà rốt xong, bạn đổ ra rổ, xả dưới vòi nước. Sau đó để ráo rồi đặt sang một bên. Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp, chờ nóng thì cho chút dầu ăn vào. Kế đó bạn thêm ngô và cà rốt vào xào.
Bước 4: Tiếp đó bạn cho dưa chuột (hoặc ớt sừng ngọt) vào. Nêm nếm thêm chút muối, bột nêm sau đó xào đều tay trên lửa lớn. Nếu muốn, bạn có thể thêm chút đường vào, đảo đều. Sau cùng bạn hòa tinh bột bắp với chút nước rồi cho vào, đảo đều tay cho đặc lại là có thể tắt bếp.
Bước 5: Sau khi cho ngô xào ra đĩa thì bạn rắc hạt thông lên trên, trang trí thêm chút hành lá xắt nhỏ là có thể thưởng thức.
Thành phẩm món ngô ngọt xào hạt thông
Ngô ngọt xào hạt thông là món ăn dễ làm nhưng ngon miệng và rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm bùi, beo béo của hạt thông, ngô giòn ngọt, đậm đà cùng với dưa chuột (ớt sừng ngọt) thanh mát. Món ăn cũng có màu sắc rất bắt mắt, hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!