Thanh nhiệt cơ thể với bí ngòi xào thịt bò

Bí ngòi có tính thanh mát và vị ngọt tự nhiên , kết hợp cùng thịt bò có hàm lượng dưỡng chất cao, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm nhận thú vị về ẩm thực Việt Nam, một món ăn đơn giản mà rất hấp dẫn.

Thanh nhiệt cơ thể với bí ngòi xào thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 2-3 quả bí ngòi

– 150gr thịt bò phi lê

– 1 củ tỏi

– 1 quả ớt sừng

– 1 chút muối

– 1 thìa cà phê nước tương

– 1 chút hạt nêm

– 1 chút tiêu

– 2 thìa dầu ăn

Thanh nhiệt cơ thể với bí ngòi xào thịt bò

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Bạn rửa sạch thịt bò rồi thái lát mỏng hoặc con chì đều được, cho thịt bò vào bát rồi nêm chút tiêu, hạt nêm, nước tương và đảo đều sau đó ướp thịt 10 phút cho ngấm gia vị.

Thanh nhiệt cơ thể với bí ngòi xào thịt bò

– Bước 2: Bí ngòi rửa sạch rồi cắt bỏ đầu đuôi, khái khoanh vừa mỏng, tỏi băm nhỏ, ớt thái lát mỏng.

Thanh nhiệt cơ thể với bí ngòi xào thịt bò

– Bước 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho 1/2 chỗ tỏi băm phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa lớn, đảo đều cho thịt chín tái là xúc ra đĩa.

Thanh nhiệt cơ thể với bí ngòi xào thịt bò

– Bước 4: Sử dụng luôn chảo xào thịt bò và cho thêm 1 thìa dầu ăn, tiếp theo cho nốt chỗ tỏi còn lại và phi cho thơm sau đó cho bí ngòi vào xào, nêm chút muối, hạt nêm, tiêu cho vừa miệng và thêm 1 chút nước xào cho bí ngòi chín.

– Bước 5: Cuối cùng bạn trút thịt bò đã xào tái vào cùng, đảo đều là tắt bếp và xúc ra đĩa ăn với cơm nóng rất ngon.

Thanh nhiệt cơ thể với bí ngòi xào thịt bò

Cách làm thịt bò xào cay đậm vị, đảo bảo nồi cơm nhà bạn hết bay chỉ trong tích tắc

Chắc chắn với vị ngon vô cùng đặc trưng hòa quyện vị cay nồng hấp dẫn, nấu món thịt bò xào cay sẽ khiến nhiều người thích thú.

Nguyên liệu:

– 300 gr thịt bò phi lê

– 6 quả ớt sừng

– 4 củ hành tím

– Gừng, tiêu sọ, rau mùi, hành lá, bột năng

– Gia vị: tỏi, hành khô, hạt nêm , mì chính , đường, hạt tiêu , ớt bột, xì dầu , giấm, dầu ăn

Cách nấu:

– Tỏi bóc sạch vỏ băm thật nhỏ, gừng rửa sạch gọt vỏ và thái chỉ. Tiêu sọ rửa sạch tách hạt rồi giã nhỏ. Ớt sừng rửa sạch bỏ cuống rồi thái thành những lát mỏng. Hành tím rửa sạch lột vỏ sau đó chẻ nấu 4. Ớt chuông rửa sạch thái miếng vuông khoảng 2cm. Rau mùi, hành lá nhặt rửa sạch; hành thái nhỏ rau mùi thái khúc để riêng.

– Thịt bò rửa sạch sau đó cắt thành những miếng vuông nhỏ có các cạnh khoảng 2cm. Bột năng cho 5 thìa nước sạch hòa tan.

Thanh nhiệt cơ thể với bí ngòi xào thịt bò

– Uớp thịt cùng 1/2 số tỏi đã băm, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 nửa thìa cà phê tiêu, 1 nửa thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 nửa thìa cà phê giấm. Sau để các gia vị ngấm đều vào thịt cho ít bột năng đã hòa vào trong bát thịt trộn đều.

– Cho dầu ăn vào trong chảo đun cho dầu già để phi thơm 1 nửa số tỏi băm còn lại rồi cho nửa số ớt thái lát, gừng thái chỉ và hành tím cho vào trong chảo đảo nhanh tay với ngọn lửa vừa sau đó cho thêm 1 nửa thìa bột ớt vào để tạo màu cho nấu món ăn.

– Cho thịt bò vào trong chảo xào nhanh tay và vặn lửa to. Khi thịt bò đã tái cho ớt chuông vào trong chảo xào cung rồi cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 nửa thìa mì chính, 1 nửa thìa tiêu vào trong chảo để cho nấu món ăn đậm đà và vừa ăn. Cuối cùng, rắc hành thái mịn vào trong chảo rồi tắt bếp.

Thanh nhiệt cơ thể với bí ngòi xào thịt bò

Chúc bạn thành công!

Món thịt bò xào cay ấm bụng ngày se lạnh

Món thịt bò xào cay ấm bụng ngày se lạnh vừa thơm ngon lại nóng hổi vô cùng thích hợp để ăn trong ngày mưa gió.Vậy các bạn hãy nhanh tay cùng vào bếp và cùng học cách nấu nấu món thịt bò xào cay này ngay nhé!

Thanh nhiệt cơ thể với bí ngòi xào thịt bò
Món thịt bò xào cay

Nguyên liệu nấu nấu món thịt bò xào cay ấm bụng ngày se lạnh:

Nguyên liệu nấu thịt bò:

150g thịt bò, loại ngon, cắt thành các dải mỏng.

1.5g baking soda.

10ml xì dầu.

2.5ml dầu mè.

5ml bột ngô.

5ml dầu ăn.

Nguyên liệu chế biến ăn kèm:

30ml dầu ăn.

3 tép tỏi thái lát.

8 quả ớt loại để xào, dài, thái thành các dải dài nhỏ.

1 quả ớt đỏ (loại để xào), cùng thái dài.

15ml rượu.

2.5g muối.

5ml xì dầu.

Tiêu trắng.

Cách nấu thịt bò xào cay ấm bụng ngày se lạnh:

Bước 1:

Thịt bò thái thành các dải mỏng, dài.

Thanh nhiệt cơ thể với bí ngòi xào thịt bò
Thịt bò thái thành các dải mỏng

Bước 2:

Cho tất cả các nguyên liệu nấu thịt bò vào trong một bát lớn, trộn đều và để ướp trong 30 phút ở nhiệt độ phòng.

Bước 3:

Khi ướp xong, thêm dầu ăn vào chảo để ở lửa to cho đến khi dầu nóng bốc khói.Cho thịt bò vào đảo cho đến khi chín vàng. Nếu chảo mỏng thì thịt bò sẽ có chút xém vàng rất đẹp.Tắt bếp, cho thịt bò ra bát riêng, để lại một ít dầu trong chảo.

Thanh nhiệt cơ thể với bí ngòi xào thịt bò
Cho thịt bò vào đảo cho đến khi chín vàng

Bước 4:

Đun nóng chảo trở lại ở lửa lớn, thêm tỏi và ớt vào xào. Xào khoảng 20 giây sau đó cho rượu vào.Xào thêm 20 giây nữa rồi thêm thịt bò vào. Thêm ít muối, đường, nước xì dầu và hạt tiêu.

Bật bếp cho lửa mức cao nhất rồi xào thêm 1-2 phút là được.Nếu bạn thích nướng sốt nhiều hơn một chút thì thêm xíu nước. Cho thịt bò xào ớt ra đĩa rồi thưởng thức nhé!

Thanh nhiệt cơ thể với bí ngòi xào thịt bò
Xào chín các nguyên liệu rồi nêm nếm lại cho vừa ăn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Cách nấu thịt bò xào hành tây nhanh chóng mà cực ngon Với nhiều gia đình thì nấu món ăn vừa đơn giản lại vừa bổ dưỡng thường xuất hiện trên mâm cơm phải kể đến thịt bò xào hành tây. Món ăn này có sự thơm ngon và rất dễ ăn, khiến cho hầu hết các thành viên đều khá hài lòng. Tuy nhiên, với nhiều chị em mới tập tành chuyện bếp núc thì…

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *