Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cá chép kho khế chua cực dễ làm

Nhắc tới món cá kho khi tiết trời oi nóng có thể nhiều người hơi e ngại, nhưng chị em sẽ phải thay đổi quan điểm khi làm món cá kho khế cho cả nhà thưởng thức.

Bạn đang đọc: Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cá chép kho khế chua cực dễ làm

Nguyên liệu:

– Cá chép 2 miếng(khoảng 700gr)

– Khế 4 trái

– Hành tím 2 củ

– Ớt 2 trái

– Nghệ tươi 4 lát

– Rượu trắng 1 ít

– Dầu ăn 4 muỗng canh

– Nước mắm 3 muỗng canh

– Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách làm:

Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cá chép kho khế chua cực dễ làm

– Để khử mùi tanh của cá chép, bạn dùng một ít rượu trắng để ngâm cá trong vòng 5 – 10 phút. Sau đó, rửa lại cá cho sạch và để ráo nước.

Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cá chép kho khế chua cực dễ làm

– Tiếp theo, cắt bỏ 2 phần đầu rồi cắt thành các miếng theo múi khế và lọc bỏ phần hạt. Hành tím lột vỏ, cắt bỏ phần rễ rồi cắt lát mỏng cho ra chén. Ớt trái bạn cũng rửa sạch và cắt lát mỏng luôn nhé!

Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cá chép kho khế chua cực dễ làm

– Bắc chảo lên bếp, bật lửa lớn và cho vào chảo 4 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì bỏ cá vào chiên vàng đều 2 mặt khoảng 10 phút với lửa nhỏ rồi gắp cá ra đĩa để ráo bớt dầu.

Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cá chép kho khế chua cực dễ làm

– Xếp lần lượt vào nồi 1/2 số khế đã cắt, cá chép chiên vàng rồi cho số khế còn lại cùng với nghệ, hành tím và ớt cắt lát lên trên mặt.

– Sau đó, ướp cá cùng với 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Trộn đều và ướp cá khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.

Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cá chép kho khế chua cực dễ làm
Chú thích ảnh

– Sau khi đã ướp cá được 1 tiếng thì bắc nồi cá lên bếp, thêm 2 chén (chén ăn cơm) nước lọc vào và đun sôi ở lửa vừa.

Tìm hiểu thêm: Món bánh là đặc sản xứ Huế nhưng “hiếm có khó tìm”

Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cá chép kho khế chua cực dễ làm

– Khi thấy nước sôi thì hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục kho cá trong 1 tiếng 30 phút đến khi thấy nước kho cạn xuống bớt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cá chép kho khế chua cực dễ làm

Lấy muỗng múc cá chép kho khế ra đĩa rồi thưởng thức thôi nào. Cá kho thơm lừng và được nêm nếm rất vừa ăn, thịt cá béo mềm, không bị tanh chút nào, vị khế chua chua ngọt ngọt càng làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Chúc bạn thành công!

Loại cá có giá bình dân lại ít xương nhiều thịt, đem kho kiểu này được ngay món cực phẩm

Cá rô phi kho tộ thành phẩm có màu sắc bắt mắt, thịt cá thấm đều gia vị, món ăn có vị cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt chấm rau ăn chung với cơm ăn sẽ rất ngon.

Nguyên liệu:

– Cá rô phi 450gr

– Thịt ba rọi 400gr

– Nước dừa 100ml

– Ớt bột 1 muỗng cà phê

– Tiêu 1 muỗng cà phê

– Hành tím 20gr

– Hành lá 3 nhánh

– Tỏi 1 củ

– Gừng 1 củ

– Ớt xanh 1 quả

– Ớt hiểm 2 quả

Cách làm:

– Sơ chế cá rô phi.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt lát dày 3 cm.

– Hành tím và tỏi bạn bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.

– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt xanh rửa sạch, thái nhỏ.

Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cá chép kho khế chua cực dễ làm

– Cho vào chén nhỏ 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột và 1 muỗng tiêu xay. Dùng muỗng trộn đều lên ta có được phần nước sốt để ướp cá.

– Cho cá rô phi vào tô nhỏ ướp chung với phần nước sốt ướp cá vừa làm, cho thêm ít gừng băm, tỏi băm, hành tím và ớt xanh vào và ướp trong 45 phút.

– Cho thịt ướp với 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, ít gừng băm, tỏi băm, hành tím và ớt xanh trong 45 phút.

Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cá chép kho khế chua cực dễ làm

– Cho 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường vào nồi để thắng màu. Thắng ở lửa nhỏ và chờ đến khi đường tan.

– Khi nhìn thấy bong bóng to, bạn cho 1 muỗng canh dầu vào và chờ cho màu được đẹp. Dầu sẽ giúp màu đẹp và ổn định hơn.

– Khi màu đã ưng ý bạn cho 1 ít tỏi, gừng, hành tím vào phi thơm.

– Cho cá và thịt vào, xếp xen kẽ thịt – cá – thịt, kho ở lửa vừa kho trong 10 phút.

– Sau 10 phút, bạn dùng đũa trở cá cho cá thấm vị và đều màu. Cho tỏi, gừng, hành tím vào và đ.ập nắp lại tiếp tục kho.

– Sau 5 phút, bạn cho 100 ml nước dừa, 1 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt và 2 quả ớt hiểm vào. Mở nắp và kho đến khi cạn nước.

– Sau 40 phút kho cá, bạn tắt bếp cho hành lá và tiêu lên.

Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cá chép kho khế chua cực dễ làm

– Cá rô phi kho tộ thành phẩm có màu sắc bắt mắt, thịt cá thấm đều gia vị, món ăn có vị cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt chấm rau ăn chung với cơm ăn sẽ rất ngon.

Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món cá chép kho khế chua cực dễ làm

>>>>>Xem thêm: Cá khô xào chua ngọt giản dị mà đưa cơm

Chúc bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *