Thịt chưng trứng muối thơm ngon, mới lạ, cả nhà ăn xong đều “nghiện”

Các bà nội trợ có áp dụng cách làm thịt chưng trứng muối sau đây để bổ sung vào thực đơn bữa tối của mình món ăn mới lạ, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 200 gram thịt lợn nạc xay

– 2 quả trứng gà

– 2 – 3 lòng trắng trứng muối

– Hành tây, hành lá

– Mộc nhĩ

– Gia vị: dầu ăn, mắm, bột canh, tiêu, ớt, bột điều.

Cách làm:

– Hành tây, hành lá rửa sạch, mộc nhĩ ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, thái nhỏ. Riêng hành tây sau khi thái, bạn cho vào một chiếc khăn mỏng để vắt lấy nước.

– Trứng đ.ập vỏ, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Riêng lòng đỏ đ.ánh cho tan đều, có thể cho thêm thìa cà phê hạt điều vào để màu trứng vàng hơn. Phần trứng này sẽ dùng để phết lên trên chén trứng hấp sau khi đã chín.

– Trộn đều thịt lợn xay cùng mộc nhĩ, hành tây, hành lá và các gia vị gồm bột canh, hạt tiêu, bột ngọt, nước ép hành tây. Tiếp đó cho thêm lòng trắng trứng và 2 lòng trắng trứng muối vào trộn đều để hấp.

– Cho hỗn hợp đã trộn đều vào những chén nhỏ, đặt ở mặt trên cùng mỗi chén một lòng đỏ trứng muối. Không nên nén lòng đỏ trứng muối xuống hỗn hợp thịt vì như thế sau khi hấp chín lòng đỏ trứng muối sẽ bị chìm xuống, mất thẩm mỹ của món ăn.

– Chuẩn bị nồi hấp, khi nước trong nồi xôi thì cho các chén trứng vào xửng hấp cách thủy trong 20 – 30 phút. Lúc này, bạn dùng thìa phết lòng đỏ trứng đã chuẩn bị ở bước 2 lên mặt chén trứng rồi đậy vung hấp thêm 2 – 3 phút nữa là được.

Thịt chưng trứng muối thơm ngon, mới lạ, cả nhà ăn xong đều “nghiện”

– Tuy nhiên, bạn không nên đậy vung kín mà nên để hở vung bằng cách đặt lệch hoặc dùng một chiếc đũa ngáng lên miệng nồi hấp. Nếu thích ăn cay, bạn có thể đặt lên chén thịt chưng trứng muối một vài lát ớt thải nhỏ.

Thịt chưng trứng muối thơm ngon, mới lạ, cả nhà ăn xong đều “nghiện”

Thành phẩm: Những bát trứng hấp thịt có màu vàng cam rất hấp dẫn, đẹp mắt cùng hương vị bùi bùi, beo béo của trứng muối.

Chúc các bạn thành công!

Cách làm hành tây xào trứng gà đơn giản nhưng cực ngon miệng ai cũng mê

Hành tây xào trứng có nhiều cách làm có thể thêm bớt nhiều nguyên liệu khác nhau. Nhưng đâu sẽ là cách làm đơn giản và ngon nhất?

Điện máy XANH sẽ bật mí với bạn cách làm hành tây xào trứng gà đơn giản nhất, cực ngon miệng khiến ai cũng phải mê nhé. Vào bếp thực hiện món xào này thôi!

Nguyên liệu làm Hành tây xào trứng gà

Trứng gà 3 quả

Hành tây 1 củ

Hành lá 1 nhánh

Ngò rí 1 nhánh

Hành tím 1 củ

Dầu ăn 1/2 muỗng canh

Nước mắm 1 muỗng cà phê

Gia vị thông dụng 1 ít (Tiêu/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

Quan sát vỏ trứng: Trứng gà tươi, bên ngoài thường có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Trong khi quả trứng gà để lâu thì phần vỏ quả có màu nhợt nhạt và đốm đen xuất hiện nhiều hơn.

Dùng cảm giác khi sờ vào quả trứng: Nếu thấy bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.

Soi trứng dưới ánh sáng: Nếu thấy có buồng khí nhỏ, phần lòng đỏ tròn, dường như không di động và nằm cân bằng ở giữa quả trứng, có màu cam hoặc hồng nhạt, còn lòng trắng thì trong suốt thì đó là trứng gà mới.

Cách chọn mua hành tây tươi ngon

Nên chọn củ có lớp vỏ mỏng, sáng bóng, đều màu, sờ vào củ thấy khô và chắc tay.Củ hành tây nào có phần rễ nhiều sợi dài chứng tỏ là củ hành còn tươi. Do đó, nếu chọn những củ có nhiều rễ thì vị hành sẽ ngon hơn mà thời gian bảo quản cũng được lâu hơn.Tránh lựa củ có mọc mầm, có chỗ cứng chỗ mềm và màu không đều bởi hành này không được tươi và có thể bị đắng.

Thịt chưng trứng muối thơm ngon, mới lạ, cả nhà ăn xong đều “nghiện”

Cách chế biến Hành tây xào trứng gà

1

Sơ chế nguyên liệu

Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Hành lá, ngò rí rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ. Hành tím lột bỏ vỏ và cắt lát.

Đập trứng gà cho vào tô. Thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay cùng hành tím cắt lát rồi đ.ánh đều tay cho trứng tan ra.

Thịt chưng trứng muối thơm ngon, mới lạ, cả nhà ăn xong đều “nghiện”

Thịt chưng trứng muối thơm ngon, mới lạ, cả nhà ăn xong đều “nghiện”

Thịt chưng trứng muối thơm ngon, mới lạ, cả nhà ăn xong đều “nghiện”

Thịt chưng trứng muối thơm ngon, mới lạ, cả nhà ăn xong đều “nghiện”

2

Xào hành tây với trứng

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1/2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì bạn cho hành tây vào, thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào đều tay trên lửa lớn khoảng 2 phút.

Kế đến, cho trứng đã đ.ánh vào chảo, xào đều tay cho trứng và hành tây quyện vào nhau. Sau khoảng 2 phút nữa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, tắt bếp và cho tất cả ra dĩa.

Cuối cùng, rắc hành lá, ngò rí cắt nhỏ cùng tiêu xay lên trên cho món ăn thêm phần hấp dẫn là có thể thưởng thức ngay.

Thịt chưng trứng muối thơm ngon, mới lạ, cả nhà ăn xong đều “nghiện”

Thịt chưng trứng muối thơm ngon, mới lạ, cả nhà ăn xong đều “nghiện”

3

Thành phẩm

Hành tây xào trứng gà là món ăn đơn giản, rất phù hợp trong những bữa cơm vội nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ năng lượng cho gia đình.

Món ăn đặc biệt nhờ sự kết hợp giữa vị béo béo của trứng gà cùng hành tây giòn, ngọt. Dùng khi còn nóng kèm cơm trắng nữa thì chắc chắn cả nhà sẽ thích mê.

Thịt chưng trứng muối thơm ngon, mới lạ, cả nhà ăn xong đều “nghiện”

Thịt chưng trứng muối thơm ngon, mới lạ, cả nhà ăn xong đều “nghiện”

Published By adminCategorized as Món Ngon

Leave a comment Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *