Vị chua ngọt của cam thấm vào từng miếng thịt gà tạo cảm giác thèm ăn, kích thích vị giác ai nấy khó chối từ.
Món ăn này chắc chắn sẽ là một lựa chọn thú vị cho bữa ăn của bạn.
Món gà sốt cam
Nguyên liệu làm món gà sốt cam:
4 cái đùi gà
2 quả cam vàng
2 muỗng canh bột năng
Gia vị thông dụng: muối, đường, hạt nêm, tỏi, hành khô, dầu hào
1 muỗng tương sả
1 muỗng canh vừng rang thơm
Hành lá
Cách thực hiện món gà sốt cam
1. Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt gà với ít muối, sau đó lọc lấy phần thịt và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Ướp thịt gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, sau đó đảo đều và để khoảng 30 phút để thịt ngấm gia vị.
2. Sơ chế cam tươi
Chọn những quả cam tươi, căng mọng. Ngâm cam trong nước muối khoảng 20 phút để làm sạch.
Bào một ít vỏ cam để trang trí cho món ăn. Bổ đôi quả cam, vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt.
3. Chiên gà
Đun dầu ăn trong một chiếc chảo, sau đó lăn thịt gà qua một lớp bột năng.
Khi dầu đã nóng, chiên từng miếng thịt gà cho đến khi vàng và chín đều. Sau đó, vớt ra và để ráo dầu trên đĩa có lót giấy.
4. Sốt thịt gà với nước cam:
Đun nóng một ít dầu ăn, sau đó phi tỏi băm cho đến khi thơm.
Cho thịt gà vào phi cùng tỏi, sau đó thêm dầu hào và nước cam vắt sẵn. Đảo đều và đun từ 5-10 phút cho thịt gà thấm đều vị cam.
Thêm một muỗng canh tương sả, nêm gia vị lại cho vừa ăn. Khi nước sốt cam sánh đặc, tắt bếp rồi cho hành lá và vừng rang vào.
5. Thưởng thức
Đặt thịt gà ra đĩa, rưới sốt cam lên trên và trang trí với vỏ cam bào mỏng. Bạn có ngay đĩa gà sốt cam thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Với cách làm đơn giản này, bạn sẽ có ngay một món gà sốt cam hấp dẫn và đầy hương vị để thưởng thức. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!
Chúc bạn thực hiện thành công!
Mùa cam đến tranh thủ làm món này ăn vặt hay dùng với cơm trắng đều ngon
Món ức gà sốt cam là một sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt gà giòn mềm và nước sốt chua chua, ngọt ngọt, cay cay. Chuẩn bị các nguyên liệu đơn giản và dành một chút thời gian, bạn sẽ có ngay một bữa ăn ngon miệng cho gia đình.
Thịt gà là nguyên liệu phổ biến trong bếp. Hôm nay hãy cùng Blogmongon.edu.vn thử đổi vị với món gà sốt cam. Hương vị của miếng gà giòn, lạ miệng, bên trên là lớp nước sốt cam thơm lừng ngon không thể cưỡng lại.
Món gà sốt cam
Nguyên liệu của món gà sốt cam:
4 cái đùi gà
2 quả cam vàng
2 muỗng canh bột năng
Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tỏi, hành khô, dầu hào
Sả
Vừng rang thơm
Hành lá
Cách làm gà sốt cam:
1. Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt gà với muối, lấy phần thịt cắt thành miếng vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ.
Ướp thịt gà với muối, bột nêm, hạt tiêu, để thịt ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.
2. Sơ chế cam
Chọn cam tươi, ngâm trong nước muối khoảng 20 phút.
Lột một ít vỏ cam để trang trí món ăn.
Bổ đôi quả cam, vắt lấy nước cốt và loại bỏ hạt.
3. Chiên gà:
Đun nóng dầu trong chảo, lăn thịt gà qua bột năng.
Chiên gà cho đến khi vàng đều, rồi vớt ra để ráo dầu.
4. Nấu thịt gà với nước cam
Đun nóng dầu trong chảo, thêm hành tỏi băm, phi thơm.
Cho thịt gà đã chiên vào, rưới dầu hào và nước cam vào.
Nêm gia vị vừa ăn, đun sôi cho nước cam thấm đều vào thịt.
5. Thưởng thức:
Đặt thịt gà ra đĩa, rưới nước sốt cam lên trên.
Trang trí với vỏ cam bào và hành lá.
Món ức gà sốt cam thơm lừng đã sẵn sàng để bạn thưởng thức.
Sự kết hợp của nước cam tươi và vỏ cam bào, kết hợp với các loại gia vị tạo nên một hỗn hợp hài hòa ngọt, mặn, chua cực ngon miệng.
Hãy thử cách làm gà sốt cam tươi và đổi vị cho bữa ăn gia đình của bạn!