Thời tiết trở lạnh làm ngay món cá diêu hồng sốt cay đậm đà là chuẩn bài

Cá diêu hồng sốt cay có hương vị đậm đà, thịt cá dai, ngọt quyện cùng sốt cay cay, mặn mặn, ăn rất bắt cơm.

Nguyên liệu:

– 1 con cá diêu hồng

– Dầu ăn

– Tỏi băm

– Ớt băm

– Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt, dầu mè

Cách làm:

Thời tiết trở lạnh làm ngay món cá diêu hồng sốt cay đậm đà là chuẩn bài

– Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch cá với nước và muối. Bạn có thể nhờ người bán làm sạch cá cho bạn, sau đó bạn chỉ cần mang về rửa sạch, để ráo. Dùng dao khứa vài đường hai bên thân cá để chiên cá mau chín.

Thời tiết trở lạnh làm ngay món cá diêu hồng sốt cay đậm đà là chuẩn bài

– Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi đã vàng thơm thì bạn hay nhanh tay vớt tỏi ra, cho vào chén nhỏ.

– Kế đến, bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh tương ớt, nửa muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh tỏi phi, ớt băm (tùy theo khẩu vị). Dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Thời tiết trở lạnh làm ngay món cá diêu hồng sốt cay đậm đà là chuẩn bài

– Bạn hãy lấy chảo dầu phi tỏi lúc nãy để chiên cá luôn nhé! Chiên đến khi 2 mặt cá vàng đều, bạn cho chén sốt cay vừa pha vào, rim vơi lửa vừa cho tới khi nước sốt kẹo lại là hoàn thành.

– Vậy là bạn đã hoàn thành món cá diêu hồng sốt cay siêu thơm ngon rồi đấy. Bạn hãy cho cá ra đĩa, rưới thêm nước sốt cay lên trên. Bạn có thể dọn kèm với các loại rau sống theo ý thích và thưởng thức với cơm nóng nhé!

Thời tiết trở lạnh làm ngay món cá diêu hồng sốt cay đậm đà là chuẩn bài

Cá diêu hồng sốt cay có lớp vỏ giòn thơm, thấm đẫm sốt cay mặn hài hòa. Thịt cá dai, ngọt, chấm cùng nước sốt cay thơm lừng vị tỏi, ăn cùng với cơm nóng rất hấp dẫn. Thử ngay bạn nhé!

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

Cá màu hồng cả thân đem hấp giấy bạc ăn ngọt thịt, bổ dưỡng gấp nhiều lần

Cá diêu hồng hấp giấy bạc không hề khó làm, chỉ cần học theo công thức này đảm bảo có món ngon xuất sắc.

Blogmongon.edu.vn mời bạn bước vào bếp để thực hiện và thưởng thức bữa ăn đậm đà, giàu dưỡng chất với món cá diêu hồng hấp giấy bạc thơm ngon này cùng gia đình nhé!

Món cá diêu hồng hấp bằng giấy bạc

Nguyên liệu của món cá diêu hồng hấp bằng giấy bạc:

Cá diêu hồng: 1 con khoảng 1kg

Gừng: 1 củ

Hành tím, hành lá, ngò, tỏi, ớt, thì là

Gia vị: Xì dầu (nước tương), hầu hào, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay

Giấy bạc

Cà chua

Thời tiết trở lạnh làm ngay món cá diêu hồng sốt cay đậm đà là chuẩn bài

Cách làm món cá diêu hồng hấp xì dầu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cá làm sạch vẩy, loại bỏ ruột, sau đó rửa sạch. Để loại bỏ mùi tanh của cá, bạn có thể sử dụng giấm hoặc rượu để rửa sạch cá và để ráo.

Sử dụng dao để khía các đường trên thân cá. Ướp cá với 1 thìa hạt nêm và 1 thìa hạt tiêu.

Thời tiết trở lạnh làm ngay món cá diêu hồng sốt cay đậm đà là chuẩn bài

Rửa sạch thì là và hành lá.

Gừng cắt thành sợi mỏng.

Ớt thái thành chỉ, hành khô cắt lát mỏng.

Bước 2: Ướp gia vị

Cho gừng, ớt, hành vào một bát, thêm 2-3 thìa xì dầu, 2 thìa dầu ăn, 2 thìa dầu hào, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, sau đó trộn đều.

Đặt cá vào một bát sạch, rồi đổ hỗn hợp gia vị vào ướp cá trong khoảng 30 phút.

Thời tiết trở lạnh làm ngay món cá diêu hồng sốt cay đậm đà là chuẩn bài

Bước 3: Hấp cá

Trải giấy bạc ra, đặt hành lá, thì là ở phía dưới, đặt cá lên trên. Tiếp theo, rải thêm phần hành lá, thì là còn lại lên trên, cuộn giấy bạc lại và đặt vào nồi hấp. Hấp trong vòng khoảng 30 phút cho đến khi cá chín.

Thời tiết trở lạnh làm ngay món cá diêu hồng sốt cay đậm đà là chuẩn bài

Cuối cùng, lấy cá ra khỏi giấy bạc, rắc thêm một ít tiêu lên trên.

Bước 4: Thưởng thức

Cho món cá diêu hồng hấp bằng giấy bạc ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể trang trí thêm với xà lách và cà chua để tạo điểm nhấn và làm đẹp mắt.

Thời tiết trở lạnh làm ngay món cá diêu hồng sốt cay đậm đà là chuẩn bài

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *