Thơm mát nước dâu tây

Thơm mát nước dâu tây. Cách để ngâm một lọ dâu tây để giải khát rất đơn giản, làm không mất thời gian mà thành quả thì tuyệt vời.

Thơm mát nước dâu tây

Nguyên liệu:

– 15 quả dâu tây

– 200g đường thốt nốt (có thể thay bằng đường cát trắng)

– Nước đun sôi để nguội

– 200ml giấm gạo.

Cách làm:

Bước 1:

Thơm mát nước dâu tây
– Làm sạch lọ thủy tinh bằng nước nóng, để khô ráo rồi đổ nước đun sôi để nguội vào.

Bước 2:

Thơm mát nước dâu tây
– Cho một lớp đường thốt nốt vào đáy lọ thủy tinh.

– Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống, để nguyên quả hoặc bổ đôi tùy thích.

Bước 3:

Thơm mát nước dâu tây
-Cho lần lượt lớp đường rồi lớp dâu tây cho đến khi hết.

Bước 4:

Thơm mát nước dâu tây
– Đổ giấm gạo vào lọ, đậy kín nắp, cất đi khoảng 6 ngày ở nhiệt độ phòng.

Bước 7:

Thơm mát nước dâu tây
– Khi lấy ra dùng pha chế thêm đường và nước tùy theo sở thích của bạn, cho đá lạnh vào uống vừa ngon vừa mát.

Thích thú giải khát với cách nấu cocktail sơ ri đơn giản nhất

Thời đó, sau những trận chọi gà, chủ của con gà chiến thắng sẽ nhận được chiếc đuôi của con gà thua trận và sẽ được đãi 1 chầu rượu sau khi được chúc mừng “on the cock’s tail”.

Có thể vì loại đồ uống này đã được pha trộn bởi nhiều màu sắc giống như màu lông đuôi của gà trống nên tên gọi cocktail mới được mọi người chấp nhận gọi như một cách tự nhiên.

Thơm mát nước dâu tây

Sơ ri là loại trái cây có vị ngọt, chứa nhiều vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng khác. Sơ ri là loại quả rất dễ dập và chỉ để dùng trong vòng 24 giờ. Không những cung cấp ít chất béo và calorie, chất xơ trong quả sơ-ri còn giúp đẩy mạnh quá trình chuyển hóa với cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho nhiều tế bào. Đây là yêu cầu rất cần thiết để kiểm soát tình trạng béo phì và giữ cho cơ thể luôn được khỏe mạnh.

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách nấu cocktail sơ ri, sự kết hợp giữa vị chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm của ly cocktail sẽ mang lại 1 cảm giác đã khát rất thú vị cho các bạn trong những ngày hè này.

Thành phần nguyên liệu dùng cho cách nấu cocktail sơ ri bao gồm:

1 trái dứa (thơm)

150gr trái sơ ri

120gr đường

100gr thịt mít chín

Thơm mát nước dâu tây

Cách nấu cocktail sơ ri như sau:

Dứa bạn gọt vỏ sạch, cắt bỏ đi hết phần mắt, thái miếng nhỏ theo hình cách quạt.

Cho khoảng 70gr đường vào, trộn đều, để tầm 15 phút cho đường tan và ngấm đều hết vào dứa.

Tương tự, trái sơ ri bạn bỏ phần cuống.

Rửa sạch, cho vào khoảng 50gr đường, trộn đều, để khoảng tầm 15 phút cho ngấm.

Mít đem cắt sợi.

Thơm mát nước dâu tây

Sau 15 phút, bạn cho toàn bộ dứa vào 1 cái nồi nhỏ, đặt lên bếp, đun thật nhỏ lửa.

Sau khi phần dứa đã sôi khoảng 3 phút, tiếp tục bạn cho sơ ri vào, trộn đều cho tới khi nước trong nồi này sôi lại. Bạn chế thêm khoảng 200 ml nước lọc vào, đợi khi sôi lại thì ta tắt bếp.

Thơm mát nước dâu tây

Sau khi phần nước cocktail đã nguội, cho thành phẩm ra ly, cho vài miếng mít với 1 chút ít đá bào hoặc đá viên là bạn đã có ngay 1 ly nước giải khát ngon tuyệt. Vị chua chua, hương vị ngọt ngọt, thơm của ly cocktail sẽ mang lại 1 cảm giác đã khát rất thú vị cho các bạn trong những ngày hè này.

Thơm mát nước dâu tây

Trang trí sẽ là một bước không thể thiếu trong quy trình pha chế 1 ly cocktail. Điều này sẽ giúp cho ly cocktail đẹp mắt, hấp dẫn hơn trong mắt những thực khách.

Chúc các bạn thành công với cách nấu cocktail sơ ri nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *