Thơm mát thịt gà xốt chanh

Thịt gà vị chua chua ngòn ngọt dễ chịu, ăn với cơm rất ngon miệng.

Nguyên liệu:

2 miếng ức gà lạng đỡ thịt cho mỏng dễ ngấm

1/2 quả chanh vàng

Lá oregano, bột nêm, hạt tiêu, mật ong, 1 thìa đường

Bơ tỏi

Cách làm:

Đặt gà lên 1 cái đĩa, xoa đều 2 mặt thịt gà với lá oregano, bột nêm, hạt tiêu, mật ong.

Ướp 30 phút cho ngấm

Cho gà vào nồi nướng nhiệt 170 độ mỗi mặt trong vòng 5 phút, chỉ cần gà chín kĩ bên trong chứ không cần gà chín vàng

Đun nóng chảo, thả 1 chút bơ tỏi vào chảo cho dậy mùi

Cho gà vào áp chảo đến khi xem xém, cho nước cốt chanh và 1 nhúm đường

Canh lửa vừa đến khi thấy nước chanh sánh lại nếm gà có vị chua chua dễ chịu thì gắp gà ra.

Em tiện có bát cơm nguội nên làm cơm xào, dùng luôn cái chảo đang có dính sẵn sốt chanh, thả thêm dăm miếng ớt chuông đỏ cho lên màu mè rực rỡ. Xới cơm vào bát rồi ụp lại. Thế là xong một bữa cơm đầy đủ rồi.

Bật mí cách chiên cánh gà bằng nồi chiên không dầu giòn ngon, đậm vị

Chiên cánh gà bằng nồi chiên không dầu với vị giòn tan, vàng ruộm lại ít béo sẽ khiến tất cả các thành viên trong gia đình bạn “tấm tắc” khen ngợi. Cùng vào bếp trổ tài món ăn này nhé!

1. Nguyên liệu làm cánh gà chiên

1kg cánh gà

1 muỗng canh mật ong

1 muỗng canh dầu mè

1 muỗng canh rượu trắng

Bột tỏi, bột hành

Ngũ vị hương, bột chiên giòn.

Gừng tươi, ớt tươi

Gia vị: Bột nêm, nước mắm, muối, đường, hạt tiêu, dầu hào

Lưu ý khi mua nguyên liệu:

Để làm cánh gà chiên, nên chọn mua cánh gà công nghiệp sẽ có nhiều thịt hơn so với cánh gà ta.Nên mua cánh gà có màu vàng nhạt tự nhiên, khi ấn vào thịt thấy độ đàn hồi.Không mua cánh gà có vết tụ m.áu, bầm, mùi hôi, thịt mềm nhão.Nếu không có bột tỏi và bột hành, có thể ép lấy nước cốt từ hành và tỏi khô vẫn đảm bảo mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.


Một số nguyên liệu chuẩn bị để ướp cánh gà

2. Sơ chế nguyên liệu

Chia phần cánh gà thành phần cánh to, cánh nhỏ và đùi tỏi.Rửa sạch cánh gà với gừng và muối để khử mùi hôi sau đó để thật ráo nước.Làm phần sốt ướp cánh gà nướng gồm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh ngũ vị hương, 1/2 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng bột tỏi, 2 muỗng bột hành, ớt tươi. Trộn đều tất cả với nhau.Cho phần sốt ướp vào cánh gà, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút. Ớt tươi rửa sạch, thái nhỏ.


Cắt cánh gà thành từng phần giúp việc chiên dễ dàng hơn

3. Chiên cánh gà bằng nồi chiên không dầu


Xếp cánh gà vào nồi chiên không dầu

Mở nồi chiên không dầu ở 180 độ C trong khoảng 5 phút để làm nóng nồi.Cho cánh gà vào nồi chiên không dầu, quét mật ong lên trên, để nồi ở 160 độ C và nướng trong khoảng 10 phút.Sau 10 phút, lật mặt cánh gà, quét thêm một lớp mỏng mật ong và tiếp tục nướng 160 độ trong 10 phút.Hoàn thành món cánh gà chiên bằng nồi chiên không dầu, xếp ra đĩa có rau xà lách ở dưới và trang trí tùy sở thích. Món cánh gà chiên ăn kèm với tương ớt, tương cà hoặc muối chấm tùy sở thích. Nên ăn nóng để dậy mùi vị thức ăn nhất. Có thể rưới nước mắm tỏi ớt lên giúp cánh gà thêm thơm ngon.


Món cánh gà chiên thơm ngon, đậm vị thu hút nhiều người

4. Lưu ý khi làm cánh gà chiên bằng nồi chiên không dầu

Chiên cánh gà trong nồi chiên không dầu với lượng vừa phải, không quá nhiều để tránh cánh gà dễ bị dính vào nhau. Không nên chiên cánh gà quá lâu, thay vào đó chia thành các lần chiên để tránh bị cháy.Bạn có thể sử dụng thêm dầu màu điều quét vào cánh gà để trông màu sắc và đẹp mắt hơn. Nếu chiên cho trẻ nhỏ, bạn nên giảm hoặc không cho nhiều ớt.

Cách chiên cánh gà bằng nồi chiên không dầu vừa tiết kiệm thời gian lại dễ mua nguyên liệu. Tìm mua nguyên liệu tươi ngon qua app VinID để chế biến các món ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *