Thơm mềm thịt xiên xá xíu

Lâu lâu đổi món thịt xiên xá xíu cho cả nhà, món này nghe tên thì lạ nhưng làm lại rất dễ mà ngon, các bạn thử xem nhé.

Bạn đang đọc: Thơm mềm thịt xiên xá xíu

Nguyên liệu:

– 300g thịt nạc nguyên thớ
– 1 gói bột xá xíu (ở chợ hoặc siêu thị đều có bán)
– 1 củ hành tây
– Gia vị : muối, đường, dầu hào, dầu mè, tiêu, hạt nêm.

Cách làm:

– Thịt thái mỏng thành miếng.

– Hành xắt khoanh.

– Làm hỗn hợp ướp gồm : 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột xá xíu, 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ dầu hào, ít hạt nêm, trộn đều.

– Cho thịt vào ướp, sau đó để ít nhất một tiếng hoặc để qua đêm cũng được.

– Dùng cây xiên thịt, xiên một miếng thịt, một miếng hành. Làm liên tục đến khi hết.

– Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi cho từng xiên thịt vào chiên, để nhỏ lửa cho thịt chín từ từ.

– Ngay còn trên bếp, hương thơm của xá xíu dầu mè đã đủ làm ngất ngây lòng người, thịt lại mềm thơm, không cứng là món ngon cho cả bé yêu nữa đấy bạn.

Thơm mềm thịt xiên xá xíu

Thịt thái mỏng.

Thơm mềm thịt xiên xá xíu

Hỗn hợp gia vị.

Thơm mềm thịt xiên xá xíu

Ướp thịt với gia vị.

Thơm mềm thịt xiên xá xíu

Hành xắt miềng.

Thơm mềm thịt xiên xá xíu

Xiên từng miếng thịt và hành.

Thơm mềm thịt xiên xá xíu

Cho vào chảo chiên tới khi chín đều.

Thơm mềm thịt xiên xá xíu

Loan Trần

Theo NS

Cơm với thịt xá xíu – Đơn giản mà lại ngon!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Tìm hiểu thêm: ‘Thần dược tự nhiên’ siêu giàu vitamin, canxi, làm theo cách này ăn tốn cơm không tưởng

Thơm mềm thịt xiên xá xíu

– 500gr thịt (các bạn nên dùng thịt thăn hoặc thịt nạc vai thì sẽ ngon hơn)

– 30ml xì dầu

– 30gr đường

– Nửa gói ngũ vị hương

– Một ít tỏi băm

Đến phần hành động này:>:D

Thơm mềm thịt xiên xá xíu

Bước 1:

– Cắt thịt thành từng miếng nhỏ vừa rồi trộn đều với các loại gia vị ở trên.

Thơm mềm thịt xiên xá xíu

Bước 2:

– Chúng mình cần ướp thịt ít nhất là nửa tiếng nhé! Hoặc không thì để qua đêm sẽ ngon hơn đấy!

Thơm mềm thịt xiên xá xíu

Bước 3:

– Đến đây, các bạn có thể nướng hoặc rán thịt đều được. Nếu có ý định nướng bằng lò thì các bạn để lò ở 180 độ C và nướng trong khoảng 45″ nha!

Thơm mềm thịt xiên xá xíu

Bước 4:

– Để làm nước sốt, các bạn lấy phần nước ướp thịt ở trên rùi cho vào đun với vừng rang xay nhỏ và một chút hạt tiêu. Sau đó, hòa thêm một ít bột ngô (hoặc bột năng) nữa để tạo độ sánh cho nước sốt nghen.

Trong món này, nước sốt cũng quan trọng lắm đóa!

Thơm mềm thịt xiên xá xíu

Trời nóng thế này thì ta măm măm cùng với một chút dưa chuột nữa nhé!

Thơm mềm thịt xiên xá xíu

Đảm bảo ngon số 1 luôn í!

Thơm mềm thịt xiên xá xíu

>>>>>Xem thêm: Sườn heo sốt dầu hào: Món ngon hao cơm ngày mát trời, đảm bảo chồng con thích mê

Theo PLXH

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *