Sườn heo sốt dầu hào: Món ngon hao cơm ngày mát trời, đảm bảo chồng con thích mê

Bỏ túi bí quyết làm sườn nướng thơm ngon, mềm mọng dưới đây để chiêu đãi cả nhà.

Khi nhắc đến sườn, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món sườn xào chua ngọt. Hay đơn giản hơn là canh sườn hoặc bún mọc sườn chua…

Nhưng nếu đang tìm một công thức làm món ngon từ sườn mới lạ hơn và hương vị thơm ngon, hấp dẫn không kém những cách trên có thể tham khảo món sườn heo sốt dầu hào:

Sườn sốt dầu hào cho ra đĩa, cực ngon khi ăn cùng cơm nóng.

Nguyên liệu:

4 miếng sườn heo.

1nhánh sả.

2 tép tỏi.

1 củ hành tím.

1/3 muỗng cà phê hạt tiêu.

Gia vị: 2 muỗng canh dầu hào 1 muỗng canh nước mắm 1 muỗng cà phê mật ong 1/2 muỗng cà phê đường 1/3 muỗng canh bột nêm.

Thực hiện:

Bước 1: Hành tím tỏi sả thái nhỏ cho vào cối giã nhuyễn cùng tiêu.

Sườn theo rửa sạch, thấm khô, dùng chày dần hai mặt để thịt mềm sau khi áp chảo. Cho thịt vào âu ướp cùng hành, sả, tỏi và tiêu giã nhuyễn và 1/3 gia vị. Ướp trong vòng 1 giờ hoặc để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Cho hết gia vị vào nồi nhỏ cùng với 2/3 chén nước lạnh, bắt lên bếp nấu lửa vừa, chờ sốt cạn khoảng gần 1/2 thì tắt bếp. Để phần sốt này qua 1 bên.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào khoảng 2-3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho các miếng thịt vào chiên với lửa hơi thấp.

Chiên thịt vàng hai mặt thì đổ sốt dầu hào (bước: 2) vào rim thêm 5 – 6 phút để thịt thêm đậm đà trước khi tắt bếp. Món này có hương vị đậm đà, ngon nhất khi dùng với cơm trắng.

3 bước đơn giản để chế biến món sườn heo ngon như nhà hàng

Sườn heo sốt cam vừa ngon, vừa dễ làm nên bạn hãy thử nhé!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món sườn heo sốt cam. Thao tác chỉ 3 bước đơn giản, nhanh gọn nhưng thành phẩm đảm bảo chẳng hề kém cạnh các món sườn heo trong nhà hàng.

Sườn heo sốt cam

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sườn heo sốt cam

1. Sườn heo: 400-500gr

2. Cam: 1-2 quả

3. Bột: 1 thìa canh bột bắp, 2 thìa canh bột mì

4. Lòng đỏ trứng: 1 cái

5. Gia vị: Mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu xay, tương ớt

Cách làm sườn heo sốt cam

– Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa qua sườn heo với nước rồi chặt nhỏ. Cho sườn vào bát cùng 2 thìa canh bột mì, đeo găng tay vào và trộn sườn heo với bột mì cho tới khi bột mì tan hoàn toàn. Lúc này, bạn xả sườn heo dưới vòi nước là sẽ loại bỏ được hết tiết thừa và chất bẩn bám trên sườn heo.

Rửa xong, bạn dùng giấy ăn thấm khô sườn, cho sườn vào bát cùng 50ml nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa canh đường, 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa canh bột bắp. Trộn đều và ướp sườn khoảng 8-10 phút.

Ướp sườn với lòng đỏ trứng, bột bắp và các loại gia vị sau khi làm sạch

Tiếp theo, bạn vắt lấy nước cốt của 2 quả cam, lọc bỏ phần hạt. Trộn nước cam với2 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh đường, 1 thìa canh tương ớt.

Bạn có thể thay đổi định lượng các loại gia vị tùy theo khẩu vị của bản thân và gia đình

– Bước 2: Chiên sườn

Bạn cho khoảng 200ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho từng miếng sườn đã ướp vào chiên vàng đều các mặt trên lửa nhỏ.

Nếu có nồi chiên không dầu, bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi cho sườn vào chiên 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 8-10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5 phút. Đừng quên lật sườn giữa 2 lần chiên nhé!

– Bước 3: Om sườn với sốt cam

Bạn cho phần sườn đã chiên sơ vào chảo cùng bát nước cam đã pha ban nãy. Đậy vung và om sườn ở mức lửa nhỏ trong 10 phút.

Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn heo sốt cam rồi đấy. Làm thế này, từng miếng sườn có lớp ngoài giòn do đã được chiên sơ. Món ăn có màu vàng óng nhờ lòng đỏ trứng và nước cam. Về hương vị, món sườn sốt cam này có vị chua ngọt hài hòa, thơm mùi cam nên càng ăn càng ngon, chỉ thấy no chứ chẳng chán.

Lần tới chế biến sườn heo, bạn hãy thử công thức này xem sao, chắc cả nhà sẽ rất thích đấy!

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với món sườn heo sốt cam này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *