Thứ này được ví là “máy tạo m.áu” của cơ thể, bổ hơn táo đỏ, tuần ăn 3 lần da láng mịn như em bé

Những tưởng không có tác dụng gì thế nhưng bộ phận này được ví như “máy tạo m.áu”, làm bánh hay pha trà đều rất ngon, đặc biệt tốt cho sức khỏe phái đẹp.

Ngoài táo đỏ thì nụ hoa hồng cũng được xem là “thần dược” của chị em phụ nữ. Trong hoa hồng có chứa rất nhiều vitamin A, C, B, E, K và axit tannic. Các chất này vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể lại hỗ trợ cải thiện các chứng rối loạn nội tiết, loại bỏ mệt mỏi đồng thời giải quyết các vấn đề sinh lý của phụ nữ.

Thứ này được ví là “máy tạo m.áu” của cơ thể, bổ hơn táo đỏ, tuần ăn 3 lần da láng mịn như em bé

Trong Đông y, nụ hoa hồng còn tham gia vào quá trình điều hòa k.inh n.guyệt, lợi tiểu, xoa dịu thần kinh đường tiêu hóa, ngăn ngừa hình thành nếp nhăn trên da…

Phụ nữ trước hoặc trong chu kỳ k.inh n.guyệt thường dễ cáu giận, nên uống hoặc sử dụng các sản phẩm từ hoa hồng để cơ thể điều tiết tốt hơn.

Hoa hồng phơi khô hoặc dùng lúc tươi đều được. Thông thường người ta sẽ dùng nó pha trà, làm bánh, mứt. Trong bài viết này, Bếp Eva sẽ chia sẻ đến bạn một công thức làm bánh từ nụ hoa hồng cùng bột năng siêu đơn giản mà thơm ngon, cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu

– Nụ hoa hồng

– Bột năng

– Đường

– Kỷ tử

Cách làm

1. Nụ hoa hồng khô bạn tách bỏ phần đài hoa chỉ giữ lại cánh sau đó bỏ vào máy rồi xay cho thật nhuyễn mịn.

Thứ này được ví là “máy tạo m.áu” của cơ thể, bổ hơn táo đỏ, tuần ăn 3 lần da láng mịn như em bé

2. Đổ phần cánh hoa hồng đã xay mịn ra bát, thêm vào đây 1 phần bột năng vừa đủ rồi trộn thật đều lên.

3. Thêm nước vào nồi rồi cho đường và khuấy đều. Tới khi nước sôi, đường tan thì bạn tắt bếp. Từ từ đổ nước đường vừa đun vào bát bột năng ở bước 2. Lưu ý, nên đổ nước thành nhiều lần như thế bột sẽ không bị nhão hoặc quá khô.

Dùng tay nhào bột đều cho tới khi tạo thành khối dẻo, mịn, không dính tay là được.

4. Chia bột vừa nhào thành từng viên nhỏ rồi vo tròn lại. Viên bột càng nhỏ thì chín càng nhanh, khi ăn cùng sẽ ngon hơn. Để tránh bột dính, bạn hãy phủ 1 lớp bột khô lên bề mặt bột rồi mới tiến hành nặn.

Thứ này được ví là “máy tạo m.áu” của cơ thể, bổ hơn táo đỏ, tuần ăn 3 lần da láng mịn như em bé

5. Lần lượt nặn bánh cho tới khi hết nguyên liệu. Bạn cũng có thể làm nhiều rồi cho vào túi zip, bọc kín lại và trữ trong ngăn đông của tủ lạnh, khi cần lấy ra nấu được ngay.

6. Đun nước sôi sau đó thả viên bột năng đã nặn vào. Khuấy đều để viên bột không bị dính vào nhau. Quan sát thấy viên bột nổi lên trên bề mặt thì bạn đun khoảng 10 phút nữa là có thể tắt bếp.

Thứ này được ví là “máy tạo m.áu” của cơ thể, bổ hơn táo đỏ, tuần ăn 3 lần da láng mịn như em bé

7. Vớt bánh ra bát nước lạnh. Lúc này, bạn sẽ thấy bột năng trong suốt như pha lê, xen kẽ là màu của hoa hồng rất bắt mắt.

Thứ này được ví là “máy tạo m.áu” của cơ thể, bổ hơn táo đỏ, tuần ăn 3 lần da láng mịn như em bé

8. Món bánh này sẽ ăn giống với bánh trôi nước nên bạn cần đun nước đường. Chỉ cần thêm nước lọc, đường vừa đủ vào nồi, đun sôi thì cho viên bột đã nấu chín trước đó vào. Khi nồi nước sôi trở lại bạn cho chút kỷ tử, cánh hoa hồng lên trên để trang trí rồi tắt bếp.

Thứ này được ví là “máy tạo m.áu” của cơ thể, bổ hơn táo đỏ, tuần ăn 3 lần da láng mịn như em bé

Những viên bánh hoa hồng nhỏ nhắn vô cùng đẹp mắt. Khi ăn bạn cảm nhận rõ được vị dai dẻo của bột năng, thơm của hoa hồng, ngọt từ đường và kỷ tử. Phần nước đường có vị ngọt vừa phải ăn rất hợp.

Thứ này được ví là “máy tạo m.áu” của cơ thể, bổ hơn táo đỏ, tuần ăn 3 lần da láng mịn như em bé

Bạn có thể ăn nóng hoặc dùng bánh này làm “topping” cho món chè, trà sữa cũng đều rất hợp. Những ngày hè nóng có bát bánh hoa hồng ăn thơm ngon lại bổ cho cơ thể thì còn gì bằng.

Một số lưu ý khi dùng nụ hoa hồng khô

Tuy hoa hồng khô có nhiều công dụng tuyệt vời nhưng khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý:

1. Không kết hợp hoa hồng khô với trà. Vì axit tannic trong trà sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm dịu gan và giảm căng thẳng vốn có của hoa hồng.

2. Hoa hồng có tác dụng thông huyết, trừ huyết ứ, phụ nữ có lượng k.inh n.guyệt quá nhiều không nên uống trong kỳ kinh.

Thứ này được ví là “máy tạo m.áu” của cơ thể, bổ hơn táo đỏ, tuần ăn 3 lần da láng mịn như em bé

3. Những người có âm hư, suy nhược, lạnh bụng, tiêu chảy không nên ăn, uống các sản phẩm làm từ hoa hồng.

4. Nụ hoa hồng tươi chứa nhiều bụi và vi khuẩn. Bạn cần ngâm nước muối và rửa thật sạch sau đó đem sấy khô, khử trùng mới có thể sử dụng.

4 công thức bánh ăn sáng cực ngon mà không ngán

Thời tiết mùa hè khiến nhiều người không có hứng thú ăn sáng. Hãy thử 4 công thức bánh ăn sáng dễ làm sau, ăn ngon miệng lại đủ dinh dưỡng.

Bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng giúp bạn nạp nhiều năng lượng để bắt đầu ngày mới hiệu quả. Chính vì thời gian buổi sáng trôi qua rất nhanh và nhiều người cũng không dậy được sớm để chuẩn bị những món ăn sáng cần nhiều thời gian. Cho nên, các món bánh ăn sáng dần chiếm được nhiều cảm tình của chị em nội trợ. Dù bạn sống cùng gia đình hay hiện tại chỉ ở một mình, những công thức bánh ăn sáng này cũng không chiếm nhiều thời gian của bạn. Hơn nữa, bánh ăn sáng đều được làm từ những nguyên liệu quen thuộc, dễ mua và cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể.

1. Bánh nướng dưa chuột

Có lẽ màu sắc tươi sáng của bánh nướng dưa chuột sẽ giúp bạn bắt đầu ngày mới hứng khởi hơn. Chỉ với 1 vài nguyên liệu đơn giản, bạn có thể làm được những chiếc bánh dưa chuột thơm ngon và đẹp mắt.

Nguyên liệu cần thiết làm bánh nướng dưa chuột

– 2 quả dưa chuột, 2 lòng đỏ trứng gà hoặc 1 quả trứng gà, 30g bột mì, 1/2 thìa cà phê muối.

Cách thực hiện bánh nướng dưa chuột

Bước 1: Dưa chuột mang rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố, thêm một trứng gà hoặc hai lòng đỏ trứng gà vào. Xay chúng trong ba phút để tạo thành hỗn hợp mịn.

Thứ này được ví là “máy tạo m.áu” của cơ thể, bổ hơn táo đỏ, tuần ăn 3 lần da láng mịn như em bé

Bước 2: Cho tiếp bột mì, muối vào và trộn đều thành hỗn hợp bột nhão. Bạn có thể đổ hỗn hợp dưa chuột trứng gà ra bát sau đó trộn cùng bột mì cũng được.

Bước 3: Dùng muỗng múc bột cho chảo chống dính (khi chảo đã nóng). Sau khi mặt bột se đặc lại thì lật mặt, nướng nốt mặt còn lại. Thành phẩm bạn có được là những chiếc bánh nướng dưa chuột mềm và dai nhẹ, có vị dưa chuột, rất thích hợp cho mùa hè.

Thứ này được ví là “máy tạo m.áu” của cơ thể, bổ hơn táo đỏ, tuần ăn 3 lần da láng mịn như em bé

2. Bánh trứng mướp

Dùng mướp làm bánh ăn sáng? Nghe có vẻ rất lạ nhưng thành phẩm sẽ khiến bạn bất ngờ bởi vị thơm ngon của chúng.

Nguyên liệu cần thiết làm bánh trứng mướp

– 1 hoặc 2 quả mướp hương, xúc xích hoặc giăm bông 50g, bột mì, 4 quả trứng gà, muối, hành lá.

Cách thực hiện bánh trứng mướp

Bước 1: Mướp gọt vỏ, cắt bỏ hai đầu, rửa sạch. Sau đó, bào mướp thành các sợi nhỏ. Xúc xích hoặc giăm bông thái hạt lựu. Sau đó, cho mướp vào bát, đ.ập trứng gà cùng 1/2 thìa cà phê muối, xíu hạt nêm, hành lá thái nhỏ vào bát và khuấy đều lên. Thêm một muỗng canh bột mì và hai muỗng nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt.

Bước 2: Quét một lớp dầu cực mỏng lên chảo, đợi nóng, sau đó đổ từng muỗng bột vào, dàn mỏng. Sau khi bề mặt bột se lại thì lật mặt còn lại. Chiên vàng hai mặt là được.

Thứ này được ví là “máy tạo m.áu” của cơ thể, bổ hơn táo đỏ, tuần ăn 3 lần da láng mịn như em bé

3. Bánh súp lơ xanh

Lại là một loại rau quen thuộc được dùng làm bánh ăn sáng, đó là súp lơ xanh hay còn gọi là bông cải xanh. Bông cải xanh rất giàu chất xơ và dưỡng chất giúp cơ thể chống lại bệnh tật, đồng thời giúp da dẻ khỏe mạnh, căng tràn sức sống.

Nguyên liệu cần thiết làm bánh súp lơ xanh

– 1 cái súp lơ xanh nhỏ, nửa củ cà rốt, 2 quả trứng gà, 5 thìa bột mì, muối, hành lá.

Cách thực hiện bánh súp lơ xanh

Bước 1: Gọt vỏ cà rốt, cắt khúc, rửa sạch. Súp lơ xanh tách nhỏ, rửa sạch bằng bột mì pha với nước. Chần qua nước sôi sau đó bào nhỏ.

Bước 2: Cho cà rốt bào sợi, súp lơ xanh bào nhỏ cùng hai quả trứng gà, thêm 1/2 thìa cà phê muối, hành lá cắt nhỏ. Thêm bột mì dần dần để tạo thành hỗn hợp bột, mức độ đặc hoặc sền sệt tùy theo ý thích của bạn.

Bước 3: Cho ít dầu ăn vào chảo, múc từng miếng bột vào, chiên vàng hai mặt.

Thứ này được ví là “máy tạo m.áu” của cơ thể, bổ hơn táo đỏ, tuần ăn 3 lần da láng mịn như em bé

4. Bánh khoai lang tím mè

Khoai lang tím là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người chọn làm các món bánh ăn vặt. Với công thức làm bánh ăn sáng lần này, khoai lang tím cũng phát huy được vai trò quan trọng của chúng. Không chỉ cung cấp hàm lượng chất chống oxy hoá tốt cho da, mà còn giúp bạn duy trì nguồn năng lượng dồi dào cho ngày mới.

Nguyên liệu cần thiết làm bánh khoai lang tím

– 2 củ khoai lang tím, 5 thìa bột mì, 2 thìa đường, 100ml sữa tươi, mè trắng.

Cách thực hiện bánh khoai lang tím

Bước 1: Khoai lang tím gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 15 phút. sau khi hấp chín, cho vào bát cùng 2 thìa đường, dùng thìa hoặc nĩa dầm nhuyễn. Cho thêm bột mì, sữa tươi nhào thành khối bột mịn.

Bước 2: Ngắt từng miếng bột, viên thành viên bột tròn. Ấn dẹt bánh xuống. Lăn kín vừng trắng. Bạn có thể dùng thêm hoặc thay thế bằng vừng đen. Nếu bạn không thích dùng vừng có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Phết một ít dầu lên chảo, cho bánh khoai lang tím mè vào chiên ở lửa vừa và nhỏ đến khi chín giòn hai mặt.

Thứ này được ví là “máy tạo m.áu” của cơ thể, bổ hơn táo đỏ, tuần ăn 3 lần da láng mịn như em bé

Chúc bạn thực hiện các công thức bánh ăn sáng thơm ngon thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *